คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 733 ลงทุนตลาดเวียดนาม | CPAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  จับตา “เวียดนาม” พระเอกอาเซียน..เห็นกับตา นำมาเล่าสู่กันฟัง
  บลจ. ซีไอเอ็มบี พรินซิเพิล เป็นผู้ออกกองทุนแรก ที่ลงทุนในเวียดนาม โดยตรง ตั้งแต่ประมาณเจ็ดถึงแปดเดือนที่แล้ว ชื่อกอง CIMB PRINCIPAL Vietnam Equity Fund (CIMB- PRINCIPAL VNEQ) ซึ่งเวียดนามได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูงที่สุดในอาเซียน วันนี้จึงอยากมาอัพเดทความเคลื่อนไหวของกองทุนกับผู้จัดการกองทุนคนเก่งกันค่ะ
  ผลตอบแทนกองทุนเคยขึ้นไปอยู่ระดับ 10% และปัจจุบันนี้ย่อตัวลงมาเล็กน้อยอยู่ที่ 7% ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดีและคิดว่าจะเปิดเพิ่มในเดือนมิถุนายนนี้
  คุณวิน ได้ลงพื้นที่ไปสัมผัสประเทศเวียดนามด้วยตนเองเพื่อสำรวจตลาดทั้งมิติในเชิงเศรษฐกิจและสังคมเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของบริษัทที่กองทุนนี้ลงทุนอยู่หรือค้นหาโอกาสและบริษัทที่มีศักยภาพในการ เติบโต
  คุณวินหยิบยกบริษัท Mobile World ซึ่งเดิมทีเป็นบริษัทขายอุปกรณ์ไฟฟ้าและต่อยอดมาขาย โทรศัพท์มือถือ โดยพฤติกรรมคนเวียดนามเมื่อก่อนนี้ซื้อมือถือจากตู้แต่บริษัทนี้เห็นไอเดียว่าทำไมไม่ตั้งร้านขึ้นมา เจ้าของร้านบอกว่าร้านที่ตั้งขึ้นมานี้ชื่อ The Gioididong จะต้องอยู่ริมถนนเนื่องด้วยพฤติกรรมของคนเวียดนามใช้มอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะหลัก โดยมีบริการ Valet Parking และมีบริการซื้อแบบเงินผ่อนให้ด้วย
  ความสำเร็จของร้านนี้ทำให้เจ้าของขยายธุรกิจเป็น 1041 แห่ง ยอดขายเติบโตมากและถือว่าเป็นธุรกิจที่มาถูกทางเพราะจับเทรนด์คนเวียดนามที่กำลังฮิตการมีสมาร์ทโฟน
  นอกเหนือจากธุรกิจนี้ พี่เริ่มจะอิ่มตัวแล้วยังมีอีกธุรกิจหนึ่งที่คุณวินหยิบยกขึ้นมาให้นักลงทุนเห็นภาพ ชื่อบักหัวซาน (Bach hoa xanh) เจ้าของเดียวกันกับร้านมือถือข้างต้น แต่ไปตีตลาดที่เป็นตลาดสด ไอเดียคือเป็นร้านขายของชำที่จะทำให้ลูกค้าที่ปกติเดินตลาดสดมาเข้าร้านของเขาให้ได้
  ภายในร้านประกอบไปด้วยของอุปโภคบริโภคแต่สิ่งที่แตกต่างก็คือมีการขายอาหารสดประหนึ่งตลาดสดเลยเช่นมีปลาเป็นๆ เนื้อสัตว์ เผื่อสอดรับกับพฤติกรรมของคนเวียดนามที่ทำอาหารกินวันต่อวันไม่มีการเก็บสต๊อกเนื้อสัตว์ข้ามคืน ร้านแบบนี้แตกต่างจากตลาดสดตรงที่หน้าที่ไม่ต้องกว้างมากแต่มีของครบเหมือนในตลาดสดและที่สำคัญติดแอร์ หากดูภาพประกอบจะเห็นว่าเนื้อสัตว์นั้นแขวนอยู่ตามชั้นวางไม่ได้แพคเหมือนซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปเพราะเจ้าของเน้นว่าต้องการอารมณ์ที่สดเหมือนในตลาดสดแต่ลูกค้าสามารถเดินได้สบายๆ จอดรถแล้วลงมาซื้อได้เลย ให้ความรู้สึกประหนึ่งว่ากำลังเดินในตลาดสดติดแอร์ ถือเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ของเวียดนามที่อยู่ในช่วงทดลองทำและหลายคนจับตามองว่าจะประสบความสำเร็จขนาดไหน
  ปัจจุบันร้านบักหัวซาน มี 240 สาขาในเวียดนามโดยเฉพาะในเมืองใหญ่ใหญ่โดยคุณวินทิ้งท้ายว่าจะต้องจับตาเรื่องการบริหารจัดการเพราะก่อนหน้านี้ธุรกิจมือถืออย่างไรเสียก็เป็นของแห้งเก็บสต๊อกและบริหารจัดการได้ง่ายกว่าอาหารสดแน่แน่ ก็เป็นความท้าทายที่ผู้จัดการกองทุนก็ติดตามดูอนาคตอยู่ อย่างไรก็ตามมีความเชื่อมั่นในกลับเติบโตและในศักยภาพของธุรกิจนี้

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1328125/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ