คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 727 EEC เริ่มแล้ว คนไทยได้อะไร | KSEC

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  พระราชบัญญัติเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก พ.ศ. 2561 มีผลบังคับใช้แล้ว (15 พ.ค.) โดยมีทั้งหมด 73 มาตรา ถือเป็นอีกย่างก้าวสำคัญในการพัฒนาประเทศยุคใหม่ โดยภาคตะวันออกของไทยเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจสูง หากพัฒนาอย่างเป็นระบบก็จะสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ วันนี้เราจึงอยากหยิบยกประเด็นนี้เชื่อมโยงการลงทุน พวกเราจะได้รับผลอย่างไร และใครที่กำลังมองหาธุรกิจที่เติบโต จะมีกลยุทธ์เลือกหุ้นอย่างไร
  ก่อนอื่น มาดูเคลื่อนไหวของช่วงเย็นก่อนเพราะค่อนข้างย่ำฐานในกรอบ 1,740-1,760 จุด คุณประกิต สิริวัฒนเกตุ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยจำกัด (มหาชน) มองว่าตอนนี้ตลาดหุ้นมีแรงกดดันจากเงินทุนไหลออกจากตลาดเกิดใหม่ เป็นผลจากการปรับเพิ่มขึ้นของบอนด์ยีลด์สหรัฐ โดยประเด็น พ.ร.บ. อีอีซี ก็เข้ามาช่วยหนุนนำ จะเห็นว่าหุ้นลงก็จริงแต่หุ้นที่ได้รับประโยชน์จากอีอีซีเติบโต เช่น กลุ่มนิคมอุตสาหกรรม กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง และกลุ่มธนาคารพาณิชย์ เพราะจริงๆ แล้วปัจจัยพื้นฐานของประเทศยังแข็งแกร่ง เพียงแต่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยต่างประเทศในระยะสั้นๆ
  ลองดูมาตรา 6, 39, 49, 52 มองว่าเป็นมาตราสำคัญที่ต้องโฟกัส โดยภาพรวมต้องการให้ภาคตะวันออก โดยเฉพาะสามจังหวัด ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง เป็นพื้นที่พัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ โดยรัฐบาลมีหน้าที่อำนวยความสะดวก จัดสรรงบประมาณ พัฒนาสาธารณูปโภคพื้นฐาน ดูแลทุกอย่างให้เกิดบรรยากาศแห่งการลงทุน
  โดย 10 อุตสาหกรรมที่เน้นส่วนใหญ่เป็นธุรกิจที่เน้นการใช้เทคโนโลยีใหม่. รวมไปถึงมาตราที่จะให้สิทธิประโยชน์ด้านภาษีในการถือครองที่ดิน ทั้งหมดนี้จะเป็นแรงจูงใจในการดึงดูดการค้าการลงทุนในครึ่งหลังของปีนี้คงจะเห็นภาพเป็นรูปธรรมมากขึ้น
  ดาวเด่นหุ้นจากประเด็นการเติบโตทางเศรษฐกิจนี้ ทาง บล. กสิกร แนะนำให้ดูว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นแน่ๆ คือ 1. การซื้อขายที่ดิน 2. การที่รัฐต้องจัดสรรงบประมาณเพื่อพัฒนาสาธารณูปโภคพื้นฐานซึ่งจะดีต่อกลุ่มรับเหมาก่อสร้าง และเมื่อพื้นที่เจริญขึ้น กลุ่มธนาคารพาณิชย์ก็จะได้รับประโยชน์จากการจัดสรรสินเชื่อ
  กล่าวโดยสรุป มีสามอุตสาหกรรมแนะนำคือ 1. นิคมอุตสาหกรรม 2. รับเหมาก่อสร้าง 3. การเงิน
  หุ้น TOP PICK มี AMATA, WHA, CK, STEC, PYLON, BBL โดยจังหวะนี้เหมาะสมในการเข้าลงทุนเพราะหุ้นเหล่านี้มองศักยภาพในการเติบโตอีก 15% จากราคาปัจจุบัน โดยมองเป้าหมายดัชนีที่ 1,888 จุด
  ปัจจัยติดตาม สัปดาห์หน้าวันที่ 23 พ.ค. ศาลรัฐธรรมนูญจะมีการวินิจฉัยเรื่องการได้มาซึ่ง สว. ถือเป็นก้าวแรกหนุนนำประเด็นเรื่องการเลือกตั้งให้เกิดขึ้นได้ต้นปีหน้า ช่วงไตรมาส 1 ซึ่งก็คิดว่าตลาดจะตอบรับในเชิงบวก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1328129/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ