คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 721 Fund SuperMart Talk ให้มือโปรเลือกกองทุนน่าสนใจ | บล.ฟิลลิป

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "ตลาดหุ้นยังคงอยู่ในช่วงที่ผันผวน แต่พื้นฐานเศรษฐกิจยังดี เรามองหุ้นจีนยังน่าสนใจ"


  เข้าสู่เดือนพฤษภาคม เช่นเคย ฟิลลิปยังคงอยากให้ลองภาพการลงทุนเป็นสองด้าน คือด้านเศรษฐกิจกับภาวะตลาด ในส่วนของเศรษฐกิจโลกนั้น ยังเป็นไปได้ด้วยดี หลายภูมิภาคมีการเติบโตขึ้น นำโดยสหรัฐ แม้ว่าล่าสุดอาจมีสัญญาณการเติบโตของ GDP ที่แผ่วลงมาบ้าง แต่แนวโน้มหลักก็ยังเป็นไปในทิศทางที่ดี กลับกัน ถ้ามองที่ภาวะการลงทุน กลับมีความผันผวนมาก และตลาดดูเหมือนจะมีข่าวร้่ยมากกว่าข่าวดี


  ปัจจัยที่ว่า ก็มีตั้งแต่เฟดน่าจะทยอยขึ้นดอกเบี้ยไปตลอดปีนี้ นอกจากนี้ก็มีเรื่องสงครามการค้า แต่เรื่องที่พอจะเบาใจได้ ก็คือดูเหมือนทั้งสหรัฐและจีน ยังคงพยายามที่จะเจรจากัน แม้จะไม่ได้เห็นพ้องต้องกันทั้งหมด แต่ตลาดก็ผ่อนคลายความกังวลลงมา นอกจากนี้ ตลาดก็ยังกังวลเรื่องความขัดแย้งระหว่างประเทศ เรื่องการคว่ำบาตรอิหร่าน แต่โดยรม ฟิลลิปยังเชื่อว่าหุ้นน่าจะยังเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในระยะยาว


  ทีมวิเคราะห์กองทุนของ บล. ฟิลลิป มองว่าในเวลานี้ มีกองทุนที่น่าสนใจคือ TMBCOF หรือ TMB CHINA OPPORTUNITY FUND กองนี้เน้นลงทุนในหุ้นจีนที่เป็นเศรษฐกิจใหม่ เป็นหุ้นที่มีการเติบโต แม้จีนกำลังมีสงครามการค้ากับสหรัฐ แต่ระหว่างนี้ ก็มีการเจรจาเพื่อหาทางออก นอกจากนี้ กอง TMBCOF ยังเน้นพึ่งพาการบริโภคภายในประเทศมากกว่าการพึ่งพาการส่งออกเป็นหลัก เข่น ลงทุนในหุ่นของโรงเรียนสอนพิเศษ เพราะที่เมืองจีน มีการแข่งขันกันเรื่องการศึกษาอย่างมาก หรือลงทุนในแพลตฟอร์มการค้าออนไลน์อย่างอาลีบาบา เท็นเซ็นต์ เหล่านี้เป็นต้น


  ซึ่งการลงทุนยังต่างประเทศ ฟิลลิปมองว่าน่าสนใจมาก เพราะเป็นการกระจายการลงทุน และเพิ่มทางเลือกให้กับการลงทุนของเรา


  ส่วนกองทุนหุ้นไทย ฟิลลิปแนะนำว่าควรจะรอสักพัก โดยยังมั่นใจในพื้นฐานของเศรษฐกิจไทย แต่ราคาหุ้นในช่วงนี้ยังค่อนข้างแพง โดยอาจจะรอให้หุ้นไทยลงมาต่ำกว่า 1760 จุด ก็จะเริ่มน่าสนใจแล้ว


  ส่วนกองทุนตราสารหนี้ ทุกวันนี้ให้ผลตอบแทนค่อนข้างต่ำ แต่ยังเป็นกองทุนที่สำคัญเพราะแต่ละคนรับความเสี่ยงได้ไม่เท่ากัน การลงทุนในหุ้นทั้งหมดอาจไม่เหมาะ ก็ใช้กองทุนตราสารหนี้มาจัดสัดส่วนให้เหมาะสมตามความเสี่ยงได้


  ส่วนกองทองคำ ฟิลลิปก็ชอบ ในฐานะกองทุนที่ช่วยกระจายความเสี่ยงของการลงทุน แต่มองว่ามีไส้ในพอร์ตสัก 10-15% ก็เพียงพอ


  ส่วนกองทุนน้ำมัน อันนี้มีความเสี่ยงและความผันผวนมาก ในช่วงที่ผ่านมาขึ้นมาเยอะ หลังจากนี้อาจต้องเริ่มระมัดระวังมากขึ้น


  ทุกวันนี้ มีกองทุนที่น่าสนใจอยู่มาก ซึ่งแต่ละ บลจ. ก็จะมีกองทุนที่ดีต่างกันไป หากต้องการซื้อขายกองทุนแบบครบวงจรได้ในที่เดียว รวมทั้งรับฟังคำแนะนำจากนักวิเคราะห์กองทุน เพื่อช่วยคัดเลือกกองทุนที่น่าสนใจ ตอนนี้ บล. ฟิลลิปมีบริการฟิลลิป Fund SuperMart เป็นบริการสำหรับผู้ต้องการลงทุนในกองทุนรวมแบบครบวงจร ดาวน์โหลดได้ทั้ง ios และ Android ดูรายละเอียดได้ที่ www.fundsupermart.in.th หรือโทรสอบถามที่ 02-635-1718

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1328133/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ