คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 720 หุ้นไทยแกว่งตัวในกรอบ ลงทุนอย่างไร | AIRA

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "หุ้นไทยมีโอกาสลงไปเคลื่อนไหวทดสอบ 1760 จุด อาจผันผวนได้ในระยะสั้นจากความกังวลเรื่องภาวะการค้าโลก แต่เรายังชอบหุ้นธนาคารใหญ่อย่าง BBL และ KTB"


  AIRA ประเมินภาพดัชนีสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหว Sideway ในกรอบ 1,770 ถึง 1,820 จุด โดยประเมินว่า ตลาดยังอยู่ในโหมด Cautious โดยเป็นผลจาก


  - ระดับการผ่อนคลายทางการเงินของธนาคารชาติหลักๆ โดยเฉพาะสหรัฐ ที่มีแนวโน้มผ่อนปรนน้อยลงตามลำดับ โดยการประชุม FOMC ในช่วง 1-2 พ.ค. ที่ผ่านมา แม้จะมีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยระดับ 1.50-1.75% ตามที่คาดการณ์กันไว้ แต่ถ้อยแถลงที่ออกมา สะท้อนโอกาสที่มากขึ้นในการขึ้นดอกเบี้ยในการประชุม มิ.ย. นี้ โดย FED มองว่า อัตราเงินเฟ้อกำลังเข้าใกล้ระดับเป้าหมาย 2% (PCE เดือน มี.ค. +1.9%, ก.พ. +1.6%) ภาวะการจ้างงานมีความแข็งแกร่ง และการเติบโตของเศรษฐกิจที่มากเพียงพอให้มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย


  แต่ในภาพรวมของสภาพคล่องทั่วโลกยังไม่ได้หดตัวอย่างทันทีทันใด โดยล่าสุดทางฝั่งของ BOJ ได้ตัดสินใจยกเลิกการกำหนดช่วงเวลาการบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยประกาศว่าจะบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2% ให้ได้ภายในปีงบประมาณ 2562 และ BOJ ได้เลื่อนการกำหนดเป้าหมายเงินเฟ้อดังกล่าวมาแล้วถึง 6 ครั้ง ทำให้คาดหวังได้ว่า BOJ จะดำเนินนโยบายผ่อนคลายทางการเงินไปอีกระยะ


  - ด้านการเมืองระหว่างประเทศ ที่จะร้อนแรงขึ้นในฝั่งตะวันออกกลาง โดยเรามองว่ามีความเป็นไปได้ที่ ในวันที่ 12 พ.ค. นี้ ประธานาธิบดี โดนัล ทรัมป์ จะไม่ต่ออายุข้อตกลงการผ่อนปรนการคว่ำบาตรต่ออิหร่าน ที่แลกกับการที่อิหร่านจะต้องระงับการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ หลังจากที่ล่าสุด อิสารเอลได้แสดงหลักฐานว่า อิหร่านกำลังดำเนินการโครงการลับเพื่อสร้างอาวุธนิวเคลียร์ ประกอบกับการที่ในช่วงหลังอิหร่านเข้าไปมีบทบาททางทหารอย่างชัดเจนในซีเรีย โดยเข้ากับฝั่งที่เป็นปฏิปักษ์ต่อสหรัฐ


  - ด้านการเมืองในประเทศ ต้องจับตา ศาลรัฐธรรมนูญ ที่มีกำหนดการณ์ 23 พ.ค. นี้ นัดชี้ขาดร่าง พรป. ว่าประเด็น สว.และ สส. ขัด รัฐธรรมนูญ หรือไม่ ซึ่งหากเป็นไปได้ด้วยดี น่าจะประกาศวันเลือกตั้งได้ในช่วงกลางปี


  - ด้านเศรษฐกิจในประเทศยังอยู่ในโหมดฟื้นตัว โดยล่าสุดยอดการจัดเก็บภาษีที่สะท้อนกิจกรรมทางเศรษฐกิจ อย่างเช่น ภาษีเงินได้นิติบุคคล และภาษีรถยนต์ ในช่วง ต.ค. 60 – ม.ค. 61 สามารถจัดเก็บได้สูงกว่าประมาณการ 3.5% และ 9.4% ตามลำดับ


  - ผลประกอบการในปีนี้ของ บ. จดทะเบียน ในแง่รายไตรมาสที่ประเมินกันว่าจะยังไม่เร่งตัวนักใน 1Q61 แต่น่าจะไปเร่งตัวใน 2H61 (Consensus ประเมิน EPS ของตลาดใน 1Q61, 2Q61 และ 3Q61 ที่ 26.25, 26.98 และ 27.96 บาท ตามลำดับบ) ขณะที่ภาค Real Sector ที่ทยอยประกาศออกมาแล้วนั้นสอดคล้องกัน คือไม่ดีไปกว่าคาดนัก ซึ่งเรามองว่าภาพนี้จะยังคงดำเนินไปในช่วงที่เหลือของฤดูกาลประกาศผลประกอบการ คือช่วงนี้ไปจนถึง 15 พ.ค.


  กลยุทธ์แนะนำ นอกเหนือจากหุ้นกลุ่มพลังงาน (แนะนำ PTT มูลค่าเหมาะสมที่ 62.75 บาท) ที่จะได้รับผลดีจากราคาน้ำมันที่อยู่ในระดับสูงจากเหตุผลการเมืองระหว่างประเทศดังข้างต้น ครั้งนี้เรายังนำเสนอ AOT (มูลค่าเหมาะสมที่ 83 บาท) โดยเรามองว่า


  - ยังเติบโตในช่วง 2-3 ปีข้างหน้าได้ แม้การขยายสนามบินสุวรรณภูมิ จะล่าช้าไปบ้าง (คาดทยอยแล้วเสร็จปี’63 - 65) โดยเป็นผลจากการปรับตัวของสายการบิน มาใช้เครื่องบินขนาดใหญ่มากขึ้น รวมถึงการใช้ประโยชน์จาก Slot ในช่วง Off-Peak เพิ่มขึ้น สอดคล้องกับ 1Q61 (ม.ค. - มี.ค.) จำนวนเที่ยวบิน +5% แต่ผู้โดยสารเพิ่มขึ้นได้ถึง 8%


  - Theme การเติบโตของนักท่องเที่ยวจีน (สัดส่วนราว 30% ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไทย) ยังคง Solid ในระยาว จากการเติบโตของชนชั้นกลางในจีน หนุนให้ชาวจีนนิยมท่องเที่ยวในต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งจะเป็นโอกาสอีกมาก เมื่อพิจารณาจากชาวจีนที่มี Passport มีสัดส่วนต่ำเพียง 8.9% ของประชากร และล่าสุดไทยขยับขึ้นเป็นปลายทางท่องเที่ยวอันดับ 1 ของชาวจีน


  - แม้ในระยะสั้นสนามบินหลักอยู่ในภาวะเต็มกำลังการให้บริการ แต่จากข้อสังเกตในช่วงลักษณะดังกล่าว เช่น ช่วงก่อนเปิดสนามบินสุวรรณภูมิ AOT จะมีความสามารถในการทำกำไรสูง ทั้งในแง่ Operation Margin และ ROA


  - เชิง Valuation แม้จะตึงไปบ้าง แต่ในระยะยาวหากพิจารณาถึงประสิทธิภาพของทรัพย์สิน/เงินลงทุน ที่จะเพิ่มขึ้นได้ จาก (1) โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมโยง 3 สนามบิน (สุวรรณภูมิ ดอนเมือง และอู่ตะเภา) และ (2) แผนการเข้าบริหารสนามบินภูมิภาค ที่มีภาระการลงทุนต่ำ คาดช่วยลดความแออัดของสนามบินหลักไปได้ คาดทำให้ตลาด Re-Rating ขึ้นได้ต่อ เราประเมินมูลค่าเหมาะสมไว้ที่ 83.00 บาท

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1328141/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ