คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 707 ''Pit Stop'' | TMBAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  PIT STOP ทบทวนการลงทุน ณ สิ้นไตรมาส 1

  นัยยะของหัวข้อ “การเข้าพิท” ต่อการลงทุนวันนี้ คุณณัฏฐะ มหัทธนา ผู้ช่วยผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนกลยุทธ์การลงทุน TMBAM เล่าว่า การเข้าพิทก็เพื่อเปลี่ยนยาง เติมน้ำมัน ปรับแก้อุปกรณ์ ในการแข่งรถสูตร 1 โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ ใช้เวลาเพียงครั้งละ 2 วินาทีเศษๆนั้น มีส่วนสำคัญอย่างมาก ต่อความสำเร็จในการแข่งขัน

  วันนี้จึงอยากทำการ “Pit Stop” เพื่อเช็คปัจจัยต่างๆ ตามสมมุติฐานที่เคยวางไว้ เพื่อทบทวนและกำหนด กลยุทธ์ลงทุน Q2 และช่วงที่เหลือของปี หลากสินทรัพย์ หลายกองทุน ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปกันอย่างรวดเร็วแบบ F1

  ยีลด์พันธบัตร พุ่งขึ้น พอหรือยัง ? เมื่อ 7 ก.พ. TMBAM คาดการณ์ว่า ยีลด์พันธบัตรสหรัฐฯอายุ 10 ปี ในเวลานั้นประมาณ 2.86% มีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อไปได้จำกัด เพราะใกล้เคียงเป้าหมายการขึ้นดอกเบี้ยของ FED ในระยะยาวที่ประมาณ 2.75-3% แล้ว จากนั้น ยีลด์ฯขึ้นไปแตะจุดสูงสุดราว 2.95% (21 ก.พ.) แล้วเริ่มปรับตัวลง... ยืนยันสมมุติฐานเดิม “ยีลด์พันธบัตรสหรัฐฯอายุยาวๆ น่าจะปรับตัวขึ้นได้ไม่มาก/ไม่รุนแรงนัก และมีโอกาสปรับตัวลง จากระดับปัจจุบัน”

  แล้วสภาวะตลาดเช่นนี้ควรลงทุนในสินทรัพย์ประเภทไหนดี TMBAM แนะนำว่า สำหรับกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ ยืนยัน “ชอบ” ในภาพรวม โดยนอกจาก Global Income ซึ่งมีนโยบายยืดหยุ่นแล้ว ปัจจุบัน เนื่องด้วยมุมมองยีลด์พันธบัตรสหรัฐฯ ดังที่กล่าวมา เราจึงชอบกองทุนที่ “ดูเรชั่นเฉลี่ยค่อนข้างยาว” และ “เครดิตเฉลี่ยค่อนข้างสูง” โดยมี 2 กองทุนเข้าข่ายดังกล่าวคือ Global Bond, Asian Bond

  กองทุนหุ้นโลก ยังคงมุมมอง “กลางๆ” ในภาพรวม โดยชอบกองทุนที่ป้องกันความเสี่ยงค่าเงิน เพราะมองบาทมีโอกาสแข็งค่าได้อีก

  กองทุน Global Quality Growth ยังเหมาะที่จะใช้เป็น “แกน” ของพอร์ตหุ้นต่างประเทศในระยะยาว เพราะ กองทุนหลัก มีแนวทางการคัดเลือกหุ้นอย่างเป็นระบบ และทำซ้ำได้ ...อย่างไรก็ตาม หุ้นกลุ่ม Tech (ซึ่งมีมากในพอร์ต) พุ่งขึ้นแรงในปีที่ผ่านมา เราจึงแนะให้ทยอยขายทำกำไรบ้าง ตั้งแต่ก่อนที่หุ้น Tech จะปรับฐานในระยะนี้... มุมมองปัจจุบัน Neutral

  กองทุน Global Infrastructure Equity อุดมไปด้วยหุ้น Defensive (ไม่ค่อยขึ้นกับภาวะเศรษฐกิจมากนัก) ซึ่ง Underperform ในช่วงราวๆครึ่งปี ก่อนที่ตลาดจะปรับฐานในเดือน ก.พ. ดังนั้น ราคาที่เคยแพง จึงไม่ค่อยแพงแล้ว ...ทว่า ด้วยนโยบายค่าเงินของ Master Fund กองทุนนี้จะน่าสนใจยิ่งขึ้นหากยูโรหยุดแข็งค่า

  เมื่อถามถึงเรื่องค่างาน คุณณัฏฐะเล่าว่า USD น่าจะผ่านจุดแข็งสุดไปแล้ว และน่าจะอ่อนค่าได้อีก

  ยืนยันมุมมองเดิม ด้วย 2 สาเหตุหลัก

  1.ตลาดรับรู้ว่าเฟดน่าจะขึ้นดอกเบี้ย เท่าไหร่? อย่างไร? ไปมากแล้ว

  2.Twin Deficits สหรัฐฯขาดดุลบัญชีเดินสะพัดและขาดดุลงบประมาณ

  หุ้นตลาดพัฒนาแล้ว มอง “กลางๆ” ไม่ชอบบางตลาด (ญี่ปุ่น)

  หุ้นญี่ปุ่น เราเตือนให้ underweight มาหลายเดือนแล้ว โดยเฉพาะช่วงที่ Nikkei 225 Index ขึ้นไปแตะ 24,000 จุดเพราะ Policy Dilemma คือ หุ้นญี่ปุ่น เผชิญภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก

  1. ถ้าเศรษฐกิจไม่ดีหุ้นญี่ปุ่นก็ไม่น่าจะดี

  2. ถ้าเศรษฐกิจดีหุ้นน่าจะดี แต่... ตลาดจะตั้งคำถามถี่ยิ่งขึ้นว่า BOJ จะเลิกผ่อนคลายเมื่อใด ? ซึ่งจะหนุนเยนแข็งค่า กดดันหุ้นญี่ปุ่นทำให้ไม่น่าจะ Outperform ตลาดอื่นๆ

  หุ้นสหรัฐฯ แพงแล้วก็แพงขึ้นอีกมาหลายปี... “จุดจบ” ของตลาดกระทิง (เข้าสู่ภาวะหมีคือ -20% จากจุดสูงสุด) น่าจะมาถึงเมื่อ เงินเฟ้อสูงจน เฟด ต้อง “จำใจ” ขึ้นดอกเบี้ยแรงๆ เพื่อเบรกเงินเฟ้อ ...ซึ่งยังไม่น่าใช่ตอนนี้

  หุ้นยุโรป, เยอรมัน จับตาการเมืองอิตาลี อาจสร้างวิกฤติและโอกาส

  สกุลเงิน EM ยังอ่อนค่ากว่าในอดีต โดยเฉลี่ยต้องแข็งค่าอีกกว่า +50% จึงจะเท่ากับจุดสูงสุดเมื่อหลายปีก่อน เราย้ำว่า “เงิน EM มีโอกาสแข็งค่าขึ้น” เป็นแหล่งผลตอบแทนสำคัญ ในการลงทุนตลาดเกิดใหม่ บนสมมุติฐาน “ดอลลาร์น่าจะอ่อนค่าต่อไปอีก”

  หุ้นตลาดเกิดใหม่ “ชอบ” ในภาพรวม เน้น Diversification กระจายการลงทุนไปใน หลายประเทศ/ภูมิภาค

  Emerging Active Equity ยังคงเป็น *TOP PICK* เพราะอุดมไปด้วยหุ้นของประเทศที่อยู่ใน ช่วงต้นของวัฏจักรเศรษฐกิจ (Early Cycle) และน่าจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จาก ทุนไหลเข้า, เงินแข็งค่า

  JUMBO 25, SET 50 เรายังคงเชื่อมั่นว่า หุ้นไทย น่าจะเป็นขาขึ้น #ทั้งขึ้นทั้งล่อง ไม่ว่าต่างชาติจะซื้อสุทธิหรือขายสุทธิ เงินบาทจะแข็งค่าหรืออ่อนค่า

  สินทรัพย์ทางเลือก ควรมีไว้เพื่อกระจายความเสี่ยง ราคาปัจจุบันน่าจะเป็น Entry Levels ที่ดี

  Gold Singapore ชอบเพราะป้องกันความเสี่ยง USDTHB ไม่ต่ำกว่า 90% …เราเชื่อว่า USD น่าจะอ่อนค่าได้อีก

  Property Funds / REITs / Infrastructure Funds ชอบทั้ง 2 กองทุนที่เน้นสินทรัพย์ดังกล่าว คือ PIPF, Global Property …เพิ่งพักฐานลงมา ระดับราคายิ่งน่าสนใจ... โดยผู้ลงทุนที่ต้องการรับปันผลก็ไปที่ PIPF ส่วนผู้ที่เน้นโอกาสรับ Capital Gains ก็น่าจะชอบ Global Property โดยมีโอกาสรับประโยชน์เพิ่มเติม จากสถานะค่าเงินของกองทุนหลัก หาก USD อ่อนค่าเทียบกับสกุลเงินอื่นๆเช่น GBP, EUR

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อที่ปรึกษาการลงทุน โทร. 1725

  ข้อมูลโดย คุณณัฏฐะ มหัทธนา ผู้ช่วยผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนกลยุทธ์การลงทุน TMBAM

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1328181/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ