คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 706 Fund SuperMart Talk ให้มือโปรเลือกกองทุนน่าสนใจ | บล.ฟิลลิป

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  หุ้นเริ่มผันผวนมากขึ้น แต่การปรับตัวลงเป็นจังหวะซื้อ โดยมีกองทุนที่น่าสนใจหลายกอง

  เข้าสู่เดือนเมษยน ฟิลลิปอยากให้ลองภาพการลงทุนเป็นสองด้าน คือด้านเศรษฐกิจกับภาวะตลาด ซึ่งไปคนละทาง เศรษฐกิจโลกนั้นกำลังไปได้ด้วยดี หลายภูมิภาคมีการเติบโตขึ้น แต่กลับกันภาวะตลาดกลับมีความผันผวนมาก เรียกว่ามีข่าวดีหุ้นก็ไม่ขึ้น แต่พอมีข่าวร้ายตลาดกลับปรับตัวลง เพราะที่ผ่านมาขึ้นมาเยอะ

  อย่างต้นปี ก็มีข่าว FED ขึ้นดอกเบี้ยตลาดก็ลงมารอบหนึ่ง พอช่วงนี้มีข่าวสงครามการค้า ตลาดก็ลงอีก ล่าสุดหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีโดนเทขาย ทั้ง Facebook, Amazon ฯลฯ หุ้นก็ลงอีกเช่นกันแต่ทั้งนี้ เราก็ยังมองว่าสุดท้าย หุ้นก็จะเคลื่อนไหวตามผลประกอบการ หากเศรษฐกิจยังดี สุดท้ายหุ้นก็จะกลับมาได้ การปรับตัวลงจึงเป็นโอกาสทยอยสะสมมากกว่า โดยหุ้นน่าจะยังเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในระยะยาว หรือจะใช้วิธี DCA คือซื้อแบบถัวเฉลี่ยทุกเดือนไปเรื่อยๆก็ได้เช่นกัน

  ทีมวิเคราะห์กองทุนของ บล. ฟิลลิป มองว่าในเวลานี้ มีกองทุนที่น่าสนใจ 4 กอง แบ่งเป็น 2 กองที่ลงทุนในหุ้นทั่วไป และอีก 2 กองที่เน้นไปที่หุ้นในกลุ่มเทคโนโลยี กองแรกคือ TMBCOF หรือ TMB CHINA OPPORTUNITY FUND กองนี้เน้นลงทุนในหุ้นจีนที่เป็นเศรษฐกิจใหม่ เป็นหุ้นที่มีการเติบโต แม้จีนกำลังมีสงครามการค้ากับสหรัฐ แต่เรายังเชื่อว่าสุดท้ายก็จะมีการเจรจาเพื่อหาทางออก เพราะสงครามการค้านั้นไม่เป็นผลดีกับใคร จึงน่าจะมีการเจรจาในท้ายที่สุด ซึ่งการลงทุนยังต่างประเทศ ฟิลลิปมองว่าน่าสนใจมาก เพราะเป็นการกระจายการลงทุน และเพิ่มทางเลือกให้กับการลงทุนของเรา

  อีกกองเป็นกองทุนหุ้นไทยที่แนะนำมาโดยตลอด อย่าง 1AMSET50 ของ บลจ. วรรณ กองนี้เน้นลงทุนในหุ้นใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งเหมาะที่จะลงทุนในระยะยาวเช่นกัน โดยกำไรของบริษัทจดทะเบียนยังมีแนวโน้มเติบโตจากเศรษฐกิจในประเทศที่ยังดี ขณะที่หุ้นใหญ่ในช่วงที่ผ่านมาปรับตัวขึ้นมามาก การย่อตัวลงช่วงนี้ จึงเป็นจังหวะที่ดีหากจะเข้าเก็บหุ้นใหญ่ผ่านกองทุนประเภท SET50 ซึ่งเป็นกองประเภท Active Fund แต่มีจุดเด่นที่มีค่าธรรมเนียมการจัดการกองทุนที่ถูกกว่ากอง Active อื่นๆด้วย

  อีก 2 กอง เป็นกองที่เน้นไปที่หุ้นเทคโนโลยี ได้แก่กอง ONE-UGG ของ บลจ. วรรณ ที่เน้นหุ้นเทคโนโลยีทั่วโลก และกอง ASP-DISRUPT ที่เน้นไปที่กิจการที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะมา Disrupt ธุรกิจเดิมๆ อย่างเช่นธุรกิจสื่อ ที่กำลังเปลี่ยนจากการดูโทรทัศน์ มาดู Youtube หรือ Streaming Content เช่น Netflix ซึ่งจะเติบโตได้อีกมาก

  ทุกวันนี้ มีกองทุนที่น่าสนใจอยู่มาก ซึ่งแต่ละ บลจ. ก็จะมีกองทุนที่ดีต่างกันไป หากต้องการซื้อขายกองทุนแบบครบวงจรได้ในที่เดียว รวมทั้งรับฟังคำแนะนำจากนักวิเคราะห์กองทุน เพื่อช่วยคัดเลือกกองทุนที่น่าสนใจ ตอนนี้ บล. ฟิลลิปมีบริการฟิลลิป Fund Supermart เป็นบริการสำหรับผู้ต้องการลงทุนในกองทุนรวมแบบครบวงจร ดาวน์โหลดได้ทั้ง ios และ Android ดูรายละเอียดได้ที่ www.fundsupermart.in.th หรือโทรสอบถามที่ 02-635-1718

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1328185/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ