คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 698 ลงทุนกับ KTAM ด้วยกองทุน มั่งมีศรีสุข ตอน 1 | KTAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  บลจ. กรุงไทย มองว่าตลาดหุ้นมีความผันผวนจากหลากหลายเหตุผล ทั้งเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยของ FED หรือสงครามการค้า ซึ่งการแกว่งตัวของตลาดเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าการจัดพอร์ตที่ดี จะช่วยบริหารจัดการความเสี่ยงได้ อย่างในบางปีที่ตลาดหุ้นลง แต่ถ้าเราจัดสินทรัพย์ให้มีความเหมาะสม พอร์ตการลงทุนรวมอาจจะไม่ติดลบ หรือติดลบน้อยกว่าภาพรวม หรือหากลงทุนในระยะยาวเพียงพอ พอร์ตก็เติบโตได้ในระยะยาว

  แต่แน่นอนว่าการจัดพอร์ต ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ และการเลือกสินทรัพย์เพื่อไปลงทุนในแต่ละประเภท ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างบางช่วงหุ้นไทยเติบโตได้ดี บางช่วงตลาดจีนอาจจะดี บางช่วง ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ดี ดังนั้น หากมีกองทุนสำเร็จรูปที่ช่วยบริหารจัดการ ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

  บลจ. กรุงไทยหรือ KTAM ก็เลยออกกองทุน "มั่งมีศรีสุข" ขึ้นมา โดยเป็นกองทุนเปิดที่เน้นการลงทุนโดยจัดสรรเงินลงทุนในหลายสินทรัพย์ทั่วโลก เป็นกองทุนแบบ Fund of Fund คือเลือกกองทุนต่างๆที่น่าสนใจและไปลงทุนในกองทุนนั้นๆ และเป็นกองแบบ Active คือมุ่งหวังให้มีผลตอบแทนสูงกว่าดัชนีชี้วัด

  กองทุน "มั่งมีศรีสุข" แบ่งออกเป็น 4 กอง คือกองทุนมั่งคั่ง มีทรัพย์ ศรีสิริ และสุขใจ ซึ่งเรียงลำดับตามความเสี่ยงและผลตอบแทนที่คาดหวัง จากสูงมาต่ำ เพื่อให้นักลงทุนเลือกได้เหมาะสมกับตนเอง

  โดยกองทุนมั่งคั่ง จะลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงมากที่สุด มีความผันผวนที่สุดและมีโอกาสได้ผลตอบแทนมากที่สุด ซึ่งกองนี้จะลงทุนในตราสารทุนหรือหุ้น มากถึง 75% ตราสารหนี้ 15% และตราสารทางเลือก (เช่นทองคำ) 10% ซึ่งในแต่ละช่วงเวลา ผู้จัดการกองทุนจะมีหน้าที่เลือกว่ากองทุนไหนที่น่าสนใจ อย่างในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา พอร์ตการลงทุนเสมือนจริง (เนื่องจากยังไม่เปิดขายอย่างเป็นทางการ) ได้ลงทุนในตราสารทุน 77% โดยแบ่งเป็นกองหุ้นในประเทศ 35% ผ่านกองทุน KTEF (เป็นกองทุนที่ได้ 5 ดาวจากมอร์นิ่งสตาร์) ลงทุนในจีนและอินเดียเท่ากันที่ 12% ผ่านกองทุน KT-CHINA และ KT-INDIA ลงทุนในยุโรป 7% ผ่านกองทุน KT-EURO ญี่ปุ่น 6% ผ่านกอง KT-JAPAN เป็นต้น

  กองทุนนี้ คาดหวังผลตอบแทนที่ระดับ 9% ต่อปี (ไม่ใช่การการันตีผลตอบแทน)

  ส่วนกองทุนมีทรัพย์ จะลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงรองลงมาจากกองทุนมั่งคั่ง มีความผันผวนไม่มากเท่ากองแรก แต่ก็ยังมีโอกาสได้ผลตอบแทนที่ดี ซึ่งกองนี้จะลงทุนในตราสารทุนหรือหุ้น ที่ระดับ 50% ตราสารหนี้ 40% และตราสารทางเลือก 10% ซึ่งในแต่ละช่วงเวลา ผู้จัดการกองทุนจะมีหน้าที่เลือกว่ากองทุนไหนที่น่าสนใจ อย่างในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา พอร์ตการลงทุนเสมือนจริง (เนื่องจากยังไม่เปิดขายอย่างเป็นทางการ) ได้ลงทุนในตราสารทุน 50% โดยแบ่งเป็นกองหุ้นในประเทศ 28% ผ่านกองทุน KTEF (เป็นกองทุนที่ได้ 5 ดาวจากมอร์นิ่งสตาร์) ลงทุนในจีนและอินเดียเท่ากันที่ 6% ผ่านกองทุน KT-CHINA และ KT-INDIA ลงทุนในยุโรป 5% ผ่านกองทุน KT-EURO ญี่ปุ่น 5% ผ่านกอง KT-JAPAN เป็นต้น

  กองทุนนี้ คาดหวังผลตอบแทนที่ระดับ 7% ต่อปี (ไม่ใช่การการันตีผลตอบแทน)

  สัปดาห์หน้าเราจะมาคุยกันต่ออีก 2 กองที่เหลือ คือศรีสิริและสุขใจ ส่วนใครที่สนใจกองทุนมั่งมีศรีสุข KTAM IPO กองนี้ระหว่าง 20-28 มีนาคม ซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท สนใจสอบถามได้ที่ 0-2686-6100 กด 9

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1328233/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ