คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 690 "Fund SuperMart Talk ให้มือโปรเลือกกองทุนน่าสนใจ" | บล.ฟิลลิป

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ช่วง : Investment Solutions by PhillipCapital

  ตอน : "Fund SuperMart Talk ให้มือโปรเลือกกองทุนน่าสนใจ”

  ผู้ร่วมรายการ: คุณสานุพงศ์ สุทัศน์ธรรมกุล นักวิเคราะห์กองทุนรวม บมจ. หลักทรัพย์ ฟิลลิป ประเทศไทย

  พิธีกร: เฉลิมพร ตันติกาญจนากุล


  "หุ้นเริ่มผันผวนมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อมีข่าวร้าย แต่ระยะยาวยังน่าสนใจลงทุน"

  เข้าสู่เดือนมีนาคม เห็นได้ชัดเจนว่าตลาดหุ้นทั่วโลกมีความผันผวนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อมีข่าวร้ายมากระทบ หุ้นจะปรับตัวลงไปได้แรง แต่พอข่าวร้ายคลี่คลาย หุ้นก็จะกลับขึ้นมาใหม่ เพราะโดยรวม ต้องถือว่าพื้นฐานเศรษฐกิจโลก ดีขึ้นอย่างชัดเจนมาก แต่ด้วยราคาที่ปรับขึ้นมาสูง ทำให้ตลาดอยู่ในภาวะที่อ่อนไหวง่าย เช่นพอมีข่าวว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ เตรียมขึ้นภาษีเหล็กและอลูมิเนียม คนก็กลัวว่าจะเกิดสงครามการค้า หุ้นก็ปรับตัวลง แต่พอความกังวลคลี่คลาย หุ้นก็ปรับตัวกลับขึ้นมา

  หรืออย่างเดือนก่อนก็มีความกังวลเรื่องของเงินเฟ้อของสหรัฐ ที่ทำให้ธนาคารกลางสหรัฐอาจต้องขึ้นดอกเบี้ยมากกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐปรับตัวสูงขึ้น ตลาดหุ้นก็ตอบรับในเชิงลบด้วยการปรับตัวลงอย่างมาก และค่อยๆดีขึ้นกลับมาเช่นกัน

  การเคลื่อนไหวแบบนี้ เรามองว่าเป็นโอกาสในการลงทุน โดยอาจจะเลือกซื้อหุ้นในช่วงที่ตลาดปรับฐานลงไปจากข่าวร้าย เพราะเรานังเชื่อว่าในระยะยาวเศรษฐกิจยังดี กำไรบริษัทจดทะเบียนยังโต หุ้นน่าจะยังเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในระยะยาว หรือจะใช้วิธี DCA คือซื้อแบบถัวเฉลี่ยทุกเดือนไปเรื่อยๆก็ได้เช่นกัน

  ทีมวิเคราะห์กองทุนของ บล. ฟิลลิป มองว่าในเวลานี้ มีกองทุนที่น่าสนใจ 2 กอง ซึ่งเป็น 2 กองที่แนะนำไว้ตั้งแต่เดือนก่อน โดยกองแรกคือ TMBAGLF ของบลจ. ทหารไทย กองนี้เป็นกองที่ลงทุนในตลาดหุ้นของภูมิภาคเอเชีย เน้นที่ตลาดเกิดใหม่หรือ Emerging Market เช่นตลาดหุ้นจีน อินเดีย เกาหลีใต้ ไต้หวัน ซึ่งยังน่าสนใจและมีธุรกิจที่หลากหลายกว่า Emerging Market ในภูมิภาคอื่นที่อิงกับราคาสินค้าโภคภัณฑ์มากเกินไป กองนี้จึงเหมาะที่จะสะสมเพื่อรับกับการเติบโตของเศรษฐกิจเอเชียในอนาคต

  ซึ่งการลงทุนยังต่างประเทศ ฟิลลิปมองว่าน่าสนใจมาก เพราะเป็นการกระจายการลงทุน และเพิ่มทางเลือกในบริษัทที่มีธุรกิจน่าสนใจ ซึ่งอาจไม่มีในบ้านเรา เช่นบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีในระดับสูงๆ จึงมองว่าหากสนใจก็กระจายเงินลงทุนไปยังต่างประเทศบ้างก็เป็นทางเลือกที่ดี หรืออาจจะแบ่งครึ่งๆ ระหว่างลงทุนในประเทศกับต่างประเทศเลยก็ได้

  อีกกองเป็นกองทุนหุ้นไทยอย่าง 1AMSET50 ของ บลจ. วรรณ กองนี้เน้นลงทุนในหุ้นใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งก็เหมาะที่จะลงทุนในระยะยาวเช่นกัน โดยกำไรของบริษัทจดทะเบียนยังมีแนวโน้มเติบโตจากเศรษฐกิจในประเทศที่ยังดี ขณะที่หุ้นใหญ่ในช่วงที่ผ่านมาปรับตัวขึ้นมามาก การย่อตัวลงช่วงนี้ จึงเป็นจังหวะที่ดีหากจะเข้าเก็บหุ้นใหญ่ผ่านกองทุนประเภท SET50 ซึ่งเป็นกองประเภท Active Fund แต่มีจุดเด่นที่มีค่าธรรมเนียมการจัดการกองทุนที่ถูกกว่ากอง Active อื่นๆด้วย

  ทุกวันนี้ มีกองทุนที่น่าสนใจอยู่มาก ซึ่งแต่ละ บลจ. ก็จะมีกองทุนที่ดีต่างกันไป หากต้องการซื้อขายกองทุนแบบครบวงจรได้ในที่เดียว รวมทั้งรับฟังคำแนะนำจากนักวิเคราะห์กองทุน เพื่อช่วยคัดเลือกกองทุนที่น่าสนใจ ตอนนี้ บล. ฟิลลิปมีบริการฟิลลิป Fund SuperMart เป็นบริการสำหรับผู้ต้องการลงทุนในกองทุนรวมแบบครบวงจร ดาวน์โหลดได้ทั้ง ios และ Android ดูรายละเอียดได้ที่ www.fundsupermart.in.th หรือโทรสอบถามที่ 02-635-1718

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1328241/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ