คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 688 ความสำเร็จของกองทุน CIMB-Principal Target Date Retirement Plan l CPAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  รู้จัก "กองทุนสมดุลตามอายุ Target Date Fund"
  หัวใจสำคัญของกองทุน Target Date คือ Life Path ซึ่งเป็นการวางแผนการเงินเพื่อการเกษียณอย่างมีคุณภาพ เมื่อสมาชิกอายุยังน้อย เพิ่งเริ่มวัยทำงาน บริษัทจัดการจะจัดนโยบายการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงเพื่ออัตราผลตอบแทนคาดหวังที่สูง เมื่อสมาชิกอายุมากขึ้น บริษัทจัดการปรับลดความเสี่ยงลงให้เหมาะสมกับอายุสมาชิกที่เปลี่ยนแปลงไป
  และเมื่อใกล้วัยเกษียณ บริษัทจัดการจะลดสินทรัพย์เสี่ยงลง เหลือน้อยมาก โดยคำนึงถึงความปลอดภัย โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของเงินลงทุนเป็นสำคัญ
  Target Date Fund ถูกออกแบบมาสำหรับสมาชิกกองทุนที่อาจไม่ค่อยเชี่ยวชาญด้านการลงทุน หรือลงทุนหากแต่ไม่มีเวลาสับเปลี่ยนนโยบายการลงทุน กลไกการทำงานคือ จะจัดพอร์ตโดยดูปีที่สมาชิกเหลืออยู่ในกองทุนนั้น อีกนัยคือ เหลืออีกกี่ปีจะเกษียณ นั่นเอง
  Target Date Fund เป็นกองทุนสำรองเลี้ยงชีพประเภทที่แตกต่างจากกองสำรองเลี้ยงชีพทั่วๆ ไปตรงที่ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพทั่วไปจะให้สมาชิกเลือกแผนการลงทุนตามความเสี่ยงที่สมาชิกรับได้ ซึ่งจริงๆ แล้ววิธีเลือกตามความเสี่ยงที่รับได้นี้จะค่อนข้างจะเป็นนามธรรม และก็มักพบว่าสมาชิกเลือกแผนได้ไม่ค่อยตรงกับตัวเองเท่าไรนัก
  ผู้บริหาร บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เล่าว่า ได้ know-how นี้มาจากบริษัท Principal Financial Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ได้พัฒนาตัว Target Date นี้มาเป็นระยะเวลานานแล้ว หลักสำคัญก็คือ การนำอายุมาเป็นเกณฑ์ ถ้าสมาชิกอายุน้อย มีระยะเวลาลงทุนนาน เราก็จะจัดพอร์ตที่เสี่ยงสูงได้ และมีการปรับอัตโนมัติเมื่ออายุมากขึ้น
  วิธีนี้จะทำให้สมาชิกเลือกพอร์ตการลงทุนโดยบอกปีเกษียณตัวเอง ที่ประเทศสหรัฐอเมริกานี่ประสบความสำเร็จมาก
  ด้าน คุณวิน พรหมแพทย์ CFA ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน เน้นย้ำว่าหัวใจของกองทุนนี้ก็คือ Life Path นั่นคือการออกแบบแผนการลงทุนตามอายุ คนอายุน้อย จะมีการปรับสัดส่วนพอร์ตการลงทุนให้มีหุ้นมากหน่อย เมื่อเวลาผ่านไปจนใกล้เกษียณ จะลดสัดส่วนหุ้นลงและแทนที่ด้วยตราสารหนี้เพราะเสี่ยงต่ำ
  กองนี้จัดตั้งมาได้ราว 3 ปี ผลตอบแทนการลงทุนคือเครื่องสะท้อนถึงประสิทธิภาพกองทุนได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างกองของสมาชิกที่อายุน้อยสุด ผลตอบแทนสะสมอยู่ที่ 25.37% สูงกว่าดัชนีชี้วัดที่อยู่ที่ 11.37% ชนะเกินสองเท่า ส่วนกองช่วงอายุอื่นๆ ก็สามารถบริหารจนผลตอบแทนกองทุนเอาชนะดัชนีชี้วัดได้ทั้งหมด
  กองนี้เริ่มจากไม่มีสมาชิกเลย เงินลงทุนก็เริ่มจาก 239 ล้านบาทในปี 2014 แต่มีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ณ ธันวาคม 2017 มีทรัพย์สินภายใต้การบริหารทั้งสิ้น 4,027 ล้านบาท และมีสมาชิกจำนวน 22,623 ราย จำนวนนายจ้างที่เลือกใช้ Target Date Fund ก็ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องล่าสุด 148 นายจ้าง เรียกได้ว่าได้รับความสนใจและถามไถ่จากสมาชิกและนักลงทุนมากขึ้นเรื่อยๆ
  นายจ้างที่สนใจเลือกกอง ทาง บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จะมีการเข้าไปอธิบายและแนะนำให้สมาชิกมีความเข้าใจ
  แล้วถ้าเกษียณแล้วเงินในกองทุนจะทำอย่างไรต่อดี ผู้บริหารเล่าว่า มีกองทุนที่เป็นสถาบันสำหรับ post retirement ดูแลเงินกองทุนหลังเกษียณให้กับสมาชิกอีกด้วย สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ 0 2686 9595

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1328249/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ