คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้นรวยลงทุนปี 5 EP 675 "Fund SuperMart Talk ให้มือโปรเลือกกองทุนน่าสนใจ” บล. ฟิลลิป

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "หุ้นเริ่มผันผวนจากประเด็น bond yield สหรัฐ แต่เป็นจังหวะดีที่จะเลือกกองทุนเพื่อลงทุนระยะยาว"

  เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ ตลาดหุ้นทั่วโลกมีความผันผวนมากยิ่งขึ้นจากความกังวลเรื่องของเงินเฟ้อของสหรัฐ ที่ทำให้ธนาคารกลางสหรัฐอาจต้องขึ้นดอกเบี้ยมากกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งเมื่อ Bond yield ปรับตัวขึ้นมาจนส่วนต่างระหว่างผลตอบแทนของสินทรัพย์ความเสี่ยงต่ำอย่างพันธบัตรกับสินทรัพย์ความเสี่ยงสูงอย่างหุ้น มีระดับที่น้อยลง เราจึงเห็นตลาดหุ้นตอบรับในเชิงลบด้วยการปรับตัวลงอย่างมาก

  อย่างไรก็ดี หากมองในระยะยาว พื้นฐานของเศรษฐกิจโลกยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมาก แนวโน้มยังคงดีอยู่ การปรับตัวร่วงลงมาจองตลาดช่วงนี้จึงเป็นจังหวะที่ดีของคนที่ต้องการซื้อกองทุนที่น่าสนใจเพื่อลงทุนในระยะยาว

  ทีมวิเคราะห์กองทุนของ บมจ. ฟิลลิป มองว่าในเวลานี้ มีกองทุนที่น่าสนใจ 2 กอง โดยกองแรกคือ TMBAGLF ของบลจ. ทหารไทย กองนี้เป็นกองที่ลงทุนในตลาดหุ้นของภูมิภาคเอเชีย เน้นที่ตลาดเกิดใหม่หรือ emerging market เช่นตลาดหุ้นจีน อินเดีย เกาหลีใต้ ไต้หวัน ซึ่งยังน่าสนใจและมีธุรกิจที่หลากหลายกว่า emerging market ในภูมิภาคอื่นที่อิงกับราคาสินค้าโภคภัณฑ์มากเกินไป กองนี้จึงเหมาะที่จะสะสมเพื่อรับกับการเติบโตของเศรษฐกิจเอเชียในอนาคต

  อีกกองเป็นกองทุนหุ้นไทยอย่าง 1AMSET50 ของ บลจ. วรรณ กองนี้เน้นลงทุนในหุ้นใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งก็เหมาะที่จะลงทุนในระยะยาวเช่นกัน โดยกำไรของบริษัทจดทะเบียนยังมีแนวโน้มเติบโตจากเศรษฐกิจในประเทศที่ยังดี ขณะที่หุ้นใหญ่ในช่วงที่ผ่านมาปรับตัวขึ้นมามาก การย่อตัวลงช่วงนี้ จึงเป็นจังหวะที่ดีหากจะเข้าเก็บหุ้นใหญ่ผ่านกองทุนประเภท SET50 ซึ่งเป็นลักษณะ passive fund คือขึ้นลงตามดัชนีอ้างอิงก็คือ SET50 นั่นเอง ซึ่งกอง passive จะมีค่าธรรมเนียมการตัดการกองทุนที่ถูกกว่าด้วย

  นอกจากนี้ ยังมีคำถามอีกว่า ดัชนีที่ลงมาต่ำกว่า 1800 จุด เหมาะกับการเข้าไปออมหุ้นหรือยัง ในเรื่องนี้ บล. ฟิลลิปแนะนำว่า สำหรับผู้ที่สนใจออมหุ้น หรือทยอยลงทุนในกองทุนหุ้นไปทุกๆเดือน ก็สามารถออมในกองทุน 1AMSET50 นี้ได้ด้วยเช่นกัน โดยไม่ต้องสนใจดัชนีที่ขึ้นลงมากนัก แต่ให้ออมอย่างสม่ำเสมอ และมีวินัยต่อเนื่องดีกว่า โดยอาจจะเลือกลงทุนเป็นประจำในอัตราเท่าๆกันทุกเดือนในรูปแบบ DCA

  ทุกวันนี้ มีกองทุนที่น่าสนใจอยู่มาก ซึ่งแต่ละ บลจ. ก็จะมีกองทุนที่ดีต่างกันไป หากต้องการซื้อขายกองทุนแบบครบวงจรได้ในที่เดียว รวมทั้งรับฟังคำแนะนำจากนักวิเคราะห์กองทุน เพื่อช่วยคัดเลือกกองทุนที่น่าสนใจ ตอนนี้ บล. ฟิลลิปมีบริการฟิลลิป Fund SuperMart เป็นบริการสำหรับผู้ต้องการลงทุนในกองทุนรวมแบบครบวงจร ดาวน์โหลดได้ทั้ง ios และ Android ดูรายละเอียดได้ที่ www.fundsupermart.in.th หรือโทรสอบถามที่ 02-635-1718

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1328289/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ