คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้นรวยลงทุนปี 5 EP 675 "Fund SuperMart Talk ให้มือโปรเลือกกองทุนน่าสนใจ” บล. ฟิลลิป

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "หุ้นเริ่มผันผวนจากประเด็น bond yield สหรัฐ แต่เป็นจังหวะดีที่จะเลือกกองทุนเพื่อลงทุนระยะยาว"

  เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ ตลาดหุ้นทั่วโลกมีความผันผวนมากยิ่งขึ้นจากความกังวลเรื่องของเงินเฟ้อของสหรัฐ ที่ทำให้ธนาคารกลางสหรัฐอาจต้องขึ้นดอกเบี้ยมากกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งเมื่อ Bond yield ปรับตัวขึ้นมาจนส่วนต่างระหว่างผลตอบแทนของสินทรัพย์ความเสี่ยงต่ำอย่างพันธบัตรกับสินทรัพย์ความเสี่ยงสูงอย่างหุ้น มีระดับที่น้อยลง เราจึงเห็นตลาดหุ้นตอบรับในเชิงลบด้วยการปรับตัวลงอย่างมาก

  อย่างไรก็ดี หากมองในระยะยาว พื้นฐานของเศรษฐกิจโลกยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมาก แนวโน้มยังคงดีอยู่ การปรับตัวร่วงลงมาจองตลาดช่วงนี้จึงเป็นจังหวะที่ดีของคนที่ต้องการซื้อกองทุนที่น่าสนใจเพื่อลงทุนในระยะยาว

  ทีมวิเคราะห์กองทุนของ บมจ. ฟิลลิป มองว่าในเวลานี้ มีกองทุนที่น่าสนใจ 2 กอง โดยกองแรกคือ TMBAGLF ของบลจ. ทหารไทย กองนี้เป็นกองที่ลงทุนในตลาดหุ้นของภูมิภาคเอเชีย เน้นที่ตลาดเกิดใหม่หรือ emerging market เช่นตลาดหุ้นจีน อินเดีย เกาหลีใต้ ไต้หวัน ซึ่งยังน่าสนใจและมีธุรกิจที่หลากหลายกว่า emerging market ในภูมิภาคอื่นที่อิงกับราคาสินค้าโภคภัณฑ์มากเกินไป กองนี้จึงเหมาะที่จะสะสมเพื่อรับกับการเติบโตของเศรษฐกิจเอเชียในอนาคต

  อีกกองเป็นกองทุนหุ้นไทยอย่าง 1AMSET50 ของ บลจ. วรรณ กองนี้เน้นลงทุนในหุ้นใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งก็เหมาะที่จะลงทุนในระยะยาวเช่นกัน โดยกำไรของบริษัทจดทะเบียนยังมีแนวโน้มเติบโตจากเศรษฐกิจในประเทศที่ยังดี ขณะที่หุ้นใหญ่ในช่วงที่ผ่านมาปรับตัวขึ้นมามาก การย่อตัวลงช่วงนี้ จึงเป็นจังหวะที่ดีหากจะเข้าเก็บหุ้นใหญ่ผ่านกองทุนประเภท SET50 ซึ่งเป็นลักษณะ passive fund คือขึ้นลงตามดัชนีอ้างอิงก็คือ SET50 นั่นเอง ซึ่งกอง passive จะมีค่าธรรมเนียมการตัดการกองทุนที่ถูกกว่าด้วย

  นอกจากนี้ ยังมีคำถามอีกว่า ดัชนีที่ลงมาต่ำกว่า 1800 จุด เหมาะกับการเข้าไปออมหุ้นหรือยัง ในเรื่องนี้ บล. ฟิลลิปแนะนำว่า สำหรับผู้ที่สนใจออมหุ้น หรือทยอยลงทุนในกองทุนหุ้นไปทุกๆเดือน ก็สามารถออมในกองทุน 1AMSET50 นี้ได้ด้วยเช่นกัน โดยไม่ต้องสนใจดัชนีที่ขึ้นลงมากนัก แต่ให้ออมอย่างสม่ำเสมอ และมีวินัยต่อเนื่องดีกว่า โดยอาจจะเลือกลงทุนเป็นประจำในอัตราเท่าๆกันทุกเดือนในรูปแบบ DCA

  ทุกวันนี้ มีกองทุนที่น่าสนใจอยู่มาก ซึ่งแต่ละ บลจ. ก็จะมีกองทุนที่ดีต่างกันไป หากต้องการซื้อขายกองทุนแบบครบวงจรได้ในที่เดียว รวมทั้งรับฟังคำแนะนำจากนักวิเคราะห์กองทุน เพื่อช่วยคัดเลือกกองทุนที่น่าสนใจ ตอนนี้ บล. ฟิลลิปมีบริการฟิลลิป Fund SuperMart เป็นบริการสำหรับผู้ต้องการลงทุนในกองทุนรวมแบบครบวงจร ดาวน์โหลดได้ทั้ง ios และ Android ดูรายละเอียดได้ที่ www.fundsupermart.in.th หรือโทรสอบถามที่ 02-635-1718

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1328289/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ