คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 784 ตอน "เหมาเข่งตลาดไทย" | TMBAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "ในช่วงนี้เราชอบตลาดหุ้นไทย และมองว่าสิ้นปี ยังมีลุ้นที่หุ้นไทยจะไปถึง 2000 จุดได้ จากข่าวบวกหลายเรื่อง ทั้งเรื่องเงินบาทและสงครามการค้าที่น่าจะเบาลง"


  ตลาดหุ้นไทยในช่วงไตรมาสสุดท้ายเรามองว่าน่าจะเป็นช่วงที่ดี เรายังคงมีมุมมองเชิงบวกและคาดว่ามีโอกาสที่หุ้นไทยจะขึ้นได้แรง เป้าหมายยังมองไว้ที่ 2000 จุด จากเงินของต่างชาติที่น่าจะเริ่มกลับเข้ามา


  ปกติแล้ว เวลาต่างชาติพิจารณาลงทุน จะมองสินทรัพย์อยู่ 3 ประเภทคือ 
  1. ค่าเงิน 
  2. ตลาดตราสารหนี้ 
  3. ตลาดหุ้น 
  ซึ่งของไทย แม้เงินจะยังไม่ได้ไหลเข้าตลาดหุ้นแต่ค่าเงินบาทแข็งค่ามาตลอด เช่นเดียวกับตลาดตราสารหนี้ที่เงินไหลเข้าต่อเนื่อง
  ในส่วนของค่าเงินนั้น เงินบาทอยู่ในจุดที่แข็งค่า ซึ่งถ้าหากพิจารณาจากความแข็งแรงและเสถียรภาพด้านการต่างประเทศของไทย ก็ไม่แปลกที่เงินบาทจะแข็ง เพราะเรามีเงินเฟ้อในระดับต่ำ มีการเกินดุลบัญชีเดินสะพัดต่อเนื่อง มีระดับเงินทุนสำรองในระดับสูง ดังนั้นจึงเรียกได้ว่าฐานะการเงินของไทยแข็งแกร่ง เงินบาทจึงเป็นสินทรัพย์เลอค่าและเป็น Safe Haven ของนักลงทุนทั่วโลก
  หากพิจารณาให้ชัดขึ้น ระดับความพอเพียงของทุนสำรองของไทยถือว่าสูงมากเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากรัสเซียและเปรู จริงอยู่ถ้านับเป็นตัวเงิน จีนอาจมีเงินทุนสำรองมากถึง 3 ล้านล้านเหรียญ แต่ถ้าเทียบกับปริมาณการนำเข้า และการต้องใช้เงินตราต่างประเทศแล้ว ไทยถือว่าอยูาในจุดที่เงินทุนสำรองพอเพียงมากกว่าจีนด้วยซ้ำ นอกจากนี้ เรายังมีความต้องการเงินกู้จากต่างประเทศไม่มาก ซึ่งประเทศอย่างตุรกี แอฟริกาใต้ มีเงินทุนสำรองน้อย แถมยังต้องการเงินกู้ต่างประเทศมาก จึงไม่แปลกที่สองประเทศที่มีค่าเงินที่อ่อนค่าอย่างหนัก


  ด้านการค้าระหว่างประเทศ TMBAM มองว่าสถานการณ์การค้าจะดีขึ้นในช่วงไตรมาสสุดท้าย จากสองเหตุผล หนึ่ง จีนได้ผ่อนคลายนโยบายการคลังมาตั้งแต่กลางปี น่าจะเริ่มเห็นผลบวกกับเศรษฐกิจจีนในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า และสอง สงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐน่าจะเบาลง หลังผ่านการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐในวันที่ 6 พ.ย. นี้ เพราะในช่วงที่ผ่านมา ดูเหมือนเป็นเกมต่อรองทางการเมืองและมีเป้าหมายเรื่องคะแนนเสียง มากกว่าจะเปิดสงครามกันด้วยเหตุผลทางเศรษฐกิจ


  สุดท้าย เรามองว่าตลาดฟุ้นไทย น่าจะสดใส เราจึงแนะนำกองทุนเปิดทหารไทยจัดทัพลงทุน 3 ระยะ คือ ระยะสั้น(S) กลาง(M) ยาว(L) โดย กอง S จะลงทุนในหุ้นประมาณ15% เหมาะกับการลงทุนในระยะเวลา 2-3 ปี กอง M ลงทุนในหุ้นประมาณ 30% เหมาะกับการลงทุนระยะ 3-5 ปี และกอง L ลงทุนในหุ่นประมาณ 60% เหมาะกับการลงทุนในระยะ 5 ปีขึ้นไป ซึ่งนอกเหนือจากหุ้น ก็จะกระจายไปลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ เช่นตราสารหนี้ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ กองทุน REITs เป็นต้น


  แนะนำกองทุนรวมผสม 3 กองทุน ซึ่งเน้นการลงทุนในไทยเป็นหลัก
  กองทุนเปิดทหารไทยจัดทัพลงทุน ระยะสั้น (S)
  กองทุนเปิดทหารไทยจัดทัพลงทุน ระยะปานกลาง (M)
  กองทุนเปิดทหารไทยจัดทัพลงทุน ระยะยาว (L)
  หากสนใจสามารถสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1725 หรือที่ธนาคาร TMB ทุกสาขา

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1330333/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ