คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 781 เจาะโอกาสลงทุนรับ 5 เมกะเทรนด์โลก | บลจ. ฟิลลิป

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม ฟิลลิป จำกัด มีมุมมองต่อการลงทุนในยุคนี้ว่ามีความซับซ้อนและความยากมากขึ้นด้วยปัจจัยแวดล้อมที่เข้ามาส่งผลกระทบไม่ว่าจะเป็นเรื่องข้อพิพาททางการค้าระหว่างประเทศยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจสองอันดับแรกของโลกอย่างสหรัฐกับจีน
  - แล้วนักลงทุนจะต้องปรับตัวอย่างไร ก็จะต้องกลับไปที่พื้นฐานของการลงทุนอย่างที่วอร์เรน บัฟเฟตต์ได้กล่าวไว้ว่าควรเลือกลงทุนในธุรกิจที่สามารถเติบโต และให้ผลตอบแทนได้ในทุกสภาวะตลาด
  - ที่ บลจ. ฟิลลิป มีการนำ BIG DATA เข้ามาจับว่า megatrend ใด ที่สามารถเติบโตได้ไม่ว่าสภาวะตลาดจะเป็นเช่นไร
  - เปิดมุมมองการลงทุน ด้วยเครื่องมือหรือกองทุนที่ชื่อว่า PWIN หรือกองทุนเปิดฟิลลิป เวิร์ล อินโนเวชัน โดยเกิดขึ้นมาจาก megatrend ด้าน 1. cyber security ปัจจุบันมีความเสียหายที่เกิดจากอาชญากรรมไซเบอร์ทั่วโลก คิดเป็นมูลราคา 3 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ และคาดว่าจะสูงขึ้นคิดเป็นมูลค่า 6 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯภายในปี 2021 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 200 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็น 15 เท่าของจีดีพีประเทศไทย
  - ยกตัวอย่างธนาคารกลางของบังกลาเทศโดนโจรกรรมข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตสร้างมูลราคาความเสียหายเป็นจำนวนเงิน 81 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ประเด็นดังกล่าวนี้ทางผู้จัดการกองทุนจะมองหาบริษัทลงทุนที่ มีบทบาทในการดูแลและป้องกันระบบจาก cyber crime ต่างๆ
  - อีก megatrend ที่น่าสนใจคือธุรกิจของ E- sports และวิดีโอเกม ซึ่งมันคือกีฬาการแข่งขันระดับโลก ถูกจัดเป็นการแข่งขันหน่อย เอเชียนเกมส์ 2018 มีข้อมูลบ่งชี้ว่าปัจจุบันมีผู้เล่นเกมจำนวน 2 พัน 3 ร้อยล้านคน ที่อายุเฉลี่ย 35 ปี ซึ่งอยู่ในวัยทำงาน มีรายได้ และมีกำลังซื้อ โดยเกมส์บนมือถือส่วนใหญ่เป็นโมเดลแบบ free to play คือเริ่มต้นเล่นฟรี แต่เล่นไปสักพักจะเริ่มติดงอมแงมแล้วก็จะเริ่มมีการซื้อสินค้าในเกม โดย 46% ของผู้เล่นมีการใช้จ่ายเงินในเกม
  - เกมส์ออนไลน์คือโลกเสมือนจริงที่มีผู้เล่นเจ็ดแปดล้านคนสามารถเข้ามาเล่นพร้อมกันได้ ยกตัวอย่างเกมออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาชื่อ Fortnite มีเงินรางวัลในการแข่งขันอยู่ในระดับ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นต้น
  - megatrend ที่สาม คือ Internet Innovation ทั้งนี้อาจฟังดูกว้างแต่ตัวเลขบ่งชี้ว่าปัจจุบันมีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตทดลองอยู่ที่ 3,400 ล้านคน หรือคิดเป็น 51% ของประชากรทั่วโลกและมีแนวโน้มจะเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  - ทิ้งท้ายกันไว้สำหรับกองทุน PWIN จาก บลจ. ฟิลลิป เป็นกองทุนที่คัดเลือกจาก Big data และลงทุนใน ห้า Magatrends ของโลกอนาคต และเป็นกองทุนรวมกล่องแรกของประเทศไทยที่ลงทุนในบริษัท cyber security และ E-sports a s video games โดยจะมีการลงทุนใน value chain และทุกๆธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ 5 megatrends ส่วนอีกสองเทรนด์ที่เหลือคือ industrial innovation และ Bio technology
  - เรียกได้ว่าเป็นวิธีการกระจายความเสี่ยงที่สามารถเจาะจงลงไปในตัวขับเคลื่อนของธุรกิจ megatrends หากนักลงทุนสนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อที่ บลจ. ฟิลลิป โทร. 02-6353030

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1330449/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ