คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 778 จัดพอร์ตลงทุน รับมือสงครามการค้า | บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ไอเดียจัดพอร์ตรับสงครามการค้า

  ทองคำ – หุ้นเวียดนาม – หุ้นจีน

  ทองคำ - ราคาทองคำที่ลงมาอยู่ต่ำกว่า $1,200/oz นับว่าน่าสนใจลงทุน เพราะเป็นราคาที่ใกล้ All-in Sustaining Costs ของเหมืองในแอฟริกาใต้ ซึ่งอยู่ที่ $1,187/oz* เมื่อราคาทองคำในตลาดโลกลงไปใกล้ต้นทุน (ซึ่งเคยเกิดเมื่อปี 2015) จะทำให้บางเหมืองต้องหยุดกิจการ อุปทานหายไป ราคาก็กลับฟื้นขึ้นมาใหม่ ในขณะเดียวกัน ราคาทองโดยปกติจะสวนทางกับค่าเงินดอลลาร์ ช่วงนี้ดอลลาร์แข็งค่ามาก โดย Dollar Index ขึ้นไปแตะ 96.54 สูงสุดในรอบปี หากดอลลาร์กลับทิศอ่อนค่าลง ก็จะช่วยให้ราคาทองปรับตัวขึ้นได้ ทั้งนี้ ไม่อาจฟันธงว่า ราคาทองคำถึงจุดต่ำสุดแล้ว เพราะอาจมีปัจจัยอื่นกดราคาลงไปอีกได้ เพียงแต่แนะนำให้นักลงทุนควรใช้จังหวะนี้ในการเพิ่มน้ำหนักทองคำในพอร์ต

  ตลาดหุ้นเวียดนาม - เศรษฐกิจเวียดนามครึ่งปีแรกโต 7.08% และคาดว่าจะโต 6.5% ต่อปีในช่วง 2018-2022 ซึ่งเป็นอัตราการเติบโตสูงที่สุดใน ASEAN ขับเคลื่อนด้วย 4 เครื่องยนต์หลัก ได้แก่ 1. เงินลงทุนตรงจากต่างประเทศ (Foreign Direct Investment หรือ FDI) โดยมียอดครึ่งปีแรกกว่า 6 แสนล้านบาท** 2. การส่งออก ซึ่ง 7 เดือนแรกโต 14.5%** โดยสินค้าส่งออกหลักคือ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ 3. การท่องเที่ยว โดย 7 เดือนแรกมียอดนักท่องเที่ยว 9 ล้านคน โต 25% จากปีก่อน** และ 4. การบริโภคในประเทศ จากคนหนุ่มสาวที่มีรายได้และกำลังซื้อมากขึ้น ทั้งนี้ ตลาดหุ้นเวียดนามได้ปรับตัวลงแรง โดยดัชนี VN Index ปรับลงจากจุดสูงสุดที่ 1211 ลงไปต่ำกว่า 900 จุด (คิดเป็นผลตอบแทน -25%) ก่อนจะกลับมาที่ระดับ 970 จุด แนะนำให้เพิ่มน้ำหนักกองทุนหุ้นเวียดนาม เน้นเลือกหุ้นขนาดกลางที่เติบโตดีจากเศรษฐกิจในประเทศ มีระดับ P/E 13 เท่า (เทียบกับ P/E ตลาด 18 เท่า)**** แต่มีอัตราการเติบโตของกำไรเกือบ 20%

  ตลาดหุ้นจีน A Shares - เศรษฐกิจจีนซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐฯยังคงเติบโตในระดับ 6.5% ต่อปี*** โดย 70% ของ GDP เป็นการขับเคลื่อนด้วยการบริโภคภายในประเทศ และธุรกิจกลุ่ม New Economy ซึ่งยังเติบโตเร็วและไม่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า ในขณะที่ตลาดหุ้น A Shares ปรับลดจากจุดสูงสุดของปีเกือบ 20% คาดว่าได้สะท้อนความกังวลเรื่องสงครามการค้าไปมากแล้ว ระดับ P/E หุ้นใหญ่อยู่ที่ 10 เท่า ส่วน P/E หุ้นขนาดกลางอยู่ที่ 14-15 เท่า**** ซึ่งใกล้เคียงกับระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปี โดยตัวอย่างของหุ้นที่เป็น New Economy ได้แก่ HIKVision ที่เริ่มจาก SME เล็กๆ กลายเป็นบริษัทชั้นนำและมีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ของโลกด้านกล้องวงจรปิด ด้วยเทคโนโลยีจดจำใบหน้าคนได้ และมี Market Cap กว่า 1.4 ล้านล้านบาท อีกตัวอย่างคือ Shenzhen KSTAR หุ้นขนาดกลาง (market cap 20,000 ล้านบาท) ที่เริ่มจากการผลิตเครื่องสำรองไฟฟ้า ก่อนจะขยายไปสู่ Cloud Computing และ Data Center

  กองทุนแนะนำ

  ทองคำ
  แนะนำ CIMB-Principal Gold Income Fund (CIMB-PRINCIPAL iGOLD) เป็นกองทุนรวมหน่วยลงทุนประเภท Feeder Fund ลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน SPDR Gold Trust เพียงกองทุนเดียว เพื่อให้ผลตอบแทนเทียบเคียงกับกองทุนหลัก (Passive Management)โดยมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนต่ำ เพราะมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 ของมูลค่าทรัพย์สินที่ลงทุนในต่างประเทศ

  หุ้นเวียดนาม
  แนะนำ CIMB-Principal Vietnam Equity Fund (CIMB-PRINCIPAL VNEQ) มีนโยบายลงทุนในตราสารแห่งทุนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์หรือมีธุรกิจหลักในประเทศเวียดนามที่เชื่อว่ามีศักยภาพในการเติบโตในอนาคต มุ่งหวังให้ผลการดำเนินงานของกองทุนสูงกว่าดัชนีชี้วัด (Active Management) มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน (Hedging) โดยขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน บริหารโดยทีมจัดการลงทุนของ CIMB-Principal ที่เน้นการทำ Company Visit ด้วยตนเองเพื่อเลือกหุ้นรายตัว ในกิจการที่มีปัจจัยพื้นฐานดี และได้ประโยชน์จากการเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศ

  หุ้นจีน
  แนะนำ CIMB-Principal China Equity Fund (CIMB-PRINCIPAL CHEQ) เป็นกองทุนรวมประเภท Fund of Funds ที่เข้าลงทุนในกองทุนรวมในต่างประเทศในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน และมีการป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลพินิจผู้จัดการกองทุน โดยจะลงทุนอย่างน้อย 2 กองทุนที่มีลักษณะแตกต่างกันทั้งหุ้นขนาดใหญ่ ขนากลาง-เล็ก เพื่อกระจายการลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม เบื้องต้นคาดว่าจะเข้าลงทุนในกองทุน CIMB-Principal China Direct Opportunities Fund ที่ลงทุนในหุ้นจีนขนาดกลางและขนาดเล็กและจดทะเบียนในประเทศมาเลเซียในสัดส่วนประมาณ 70% และกองทุนหุ้นขนาดใหญ่ 50 ตัวแรก ในกองทุน iShares FTSE A50 China Index ETF โดยจะมีสัดส่วนลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่ประมาณ 30%

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1330541/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ