คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 777 โรงพยาบาลพระรามเก้า พร้อมก้าวไปข้างหน้าเพื่ออนาคต

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ก้าวสู่สังคมผู้สูงวัยได้อย่างมั่นใจด้วยการวางแผนสุขภาพกับโรงพยาบาลพระรามเก้า

  - สุขภาพที่ดีเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิต ดังคำกล่าวคนโบราณว่าไว้ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ เมื่อ 30 ถึง 40 ปีที่แล้วประชากรมีอายุเฉลี่ย 60 ปี ทว่าปัจจุบันมีอายุเฉลี่ย 75 ปี นอกจากนี้สถาบันสถิติแห่งชาติคาดการณ์ว่าประชากร 20% หรือหนึ่งในห้าของคนไทยจะมีอายุเกิน 60 ปี
  - แน่นอนคนที่อายุเกิน 60 ปีก็จะมีโอกาสเป็นโรคแทรกซ้อน ยิ่งอายุเยอะยิ่งมีโอกาสเกิดโรคเยอะดังนั้นการมีสุขภาพที่ดีจะเป็นสิ่งที่ป้องกันเราจากโรคภัย ทั้งปวง
  - การรักษาพยาบาลที่ดีประกอบไปด้วยการป้องกัน ดูแลรักษาและการฟื้นฟู โดยโรงพยาบาลพระรามเก้ามีความพร้อมให้บริการในทุกด้านของการรักษาพยาบาลที่ดี
  - โรงพยาบาลมีอายุ 26 ปี เริ่มก่อตั้งโดยทีมแพทย์ที่จบจากต่างประเทศ เมื่อเริ่มก่อตั้งมีแพทย์มาร่วมทีมประมาณ 200 ท่าน ทุกคนมีวัตถุประสงค์เดียวกันคือจะต้องสร้างโรงพยาบาลที่มีคุณภาพซึ่งต้องประกอบไปด้วยสองปัจจัยหลัก 1. บุคลากรต้องมีความพร้อมความชำนาญ. ปัจจุบันโรงพยาบาลพระรามเก้ามีทีมแพทย์ประมาณ 600 ท่าน และมีบุคลากรทางการแพทย์ประมาณ 900 ท่าน ใน 900 นี้มีพยาบาลที่ทำงานเต็มเวลากว่า 400 ท่าน และมีแพทย์ประจำประมาณ 120 ท่าน ฉะนั้นจะมีความพร้อมในการรักษาโรคแทรกซ้อนได้เป็นอย่างดี
  - นอกจากเรื่องบุคลากรคุณหมอท่านยังให้ความสำคัญในเรื่องของอุปกรณ์ทางการแพทย์และการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้กับคนไข้เป็นรายแรกแรกเช่น ปี 2004 ถือเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกๆ ที่มีการนำเครื่องอัลตราซาวด์แบบสี่มิติเข้ามาใช้
  - ปี 2560 ได้มีการนำเครื่อง CT scan 640 slices เข้ามาใช้ซึ่งก็จะทำให้การวินิจฉัยโดยเฉพาะเส้นเลือดนั้นแม่นยำยิ่งขึ้น
  - ปี 2535 ถึง 2560 โรงพยาบาลพระรามเก้าถือเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่มีการผ่าตัดเปลี่ยนไตมากที่สุดในประเทศไทย. จริงๆแล้วสามารถทำการผ่าตัดเปลี่ยนไตได้ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเปิดโรงพยาบาล

  - นอกจากนี้โรงพยาบาลก็มีศูนย์การแพทย์ถึง 20 ถึง 30 ศูนย์เช่นสถาบันโรคไตและเปลี่ยนไต สถาบันหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น
  - เป้าหมายการเติบโตโรงพยาบาลจะไม่ใช้วิธีขยายสาขาแต่จะซื้อที่บริเวณติดกันเพื่อขยาย อีกตึกหนึ่งในงบลงทุน 2000 ล้านบาท เพื่อสร้างอาคารหลังใหม่สูง 16 ชั้น บนพื้นที่สามไร่ เหตุผลที่สำคัญที่สุดพี่ไม่ได้มีแนวคิดขยายสาขาก็คือการควบคุมคุณภาพให้ได้มาตรฐาน. ทุกวันนี้ได้นำเอาความเป็นดิจิทอลและเทคโนโลยีเข้ามาเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้มากขึ้น ทั้งนี้จะต้องเปลี่ยนลักษณะการทำงาน เปลี่ยนประสบการณ์การสัมผัสได้ของคนไข้ เพื่อความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวของผู้ป่วย
  - ยกตัวอย่างคนไข้รายหนึ่งอยู่เชียงใหม่ป่วยเป็นเบาหวาน ก็จะมีเครื่องมือตรวจ ใช้ตรวจเจาะน้ำตาล และส่งข้อมูลขึ้น Cloud จากนั้นข้อมูลจะถูกส่งมาที่โรงพยาบาลพระรามเก้า เพื่อดำเนินการรักษาคนไข้ทันท่วงที

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1330545/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ