คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 776 "มิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น" | TMBAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "มิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น"
  อีกไม่ถึง 2 เดือน สหรัฐฯจะเลือกตั้งกลางเทอม (6 พ.ย.)
  - สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 435 ที่นั่ง เลือกใหม่ทั้งหมด

  - สมาชิกวุฒิสภา เลือก 35 ที่นั่ง (จากทั้งหมด 100)

  - เลือกตั้งผู้ว่าการรัฐ 36 รัฐ

  - เลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นจำนวนมาก

  ผลโพลและความเห็นของบรรดานักวิเคราะห์ล่าสุดชี้ พรรครีพับลิกัน ของ ปธน.ทรัมป์ คงจะรักษาเสียงข้างมากในวุฒิสภา (สภาบน) ไว้ได้ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูง ที่จะสูญเสียเสียงส่วนใหญ่ใน สภาผู้แทนราษฎร (สภาล่าง) ให้แก่ พรรคเดโมแครต

  หาก เดโมแครต ชนะเลือกตั้งอย่างน้อย 1 สภา การเมืองสหรัฐฯคงร้อนแรงขึ้น โดยน่าจะมีการเร่งสอบสวนและออกหมายเรียก ในคดีต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคนในทำเนียบขาว ขณะที่เศรษฐกิจสหรัฐฯคงยังไม่ถูกกระทบในระยะสั้น อย่างไรก็ตาม ตลาดการเงินอาจเริ่มปรับความคาดหวังเกี่ยวกับ นโยบายเศรษฐกิจในอีก 2-3 ปีข้างหน้า โดยเฉพาะความเป็นไปได้ที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง “กฎหมายภาษี” หากโมเมนตัมของคะแนนเสียงชี้ว่า เดโมแครต มีโอกาสมากขึ้นที่จะชนะเลือกตั้ง ปธน. ปี 2020

  สมมุติฐานหลักๆ (ในความเห็นของนักกลยุทธ์)
  - การเมืองสหรัฐฯ น่าจะเข้ามาแย่งพื้นที่ข่าว และก่อให้เกิด “สัญญาณรบกวน” บ่อยครั้งในตลาด ซึ่งมักสร้างโอกาสลงทุนดีๆ จากความผันผวนและการเคลื่อนไหวที่ไม่สมเหตุผล ของราคาสินทรัพย์ต่างๆในระยะสั้น
  - แนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในระยะยาวอีก 2-3 ปีข้างหน้า น่าจะคาดการณ์ได้ยากขึ้น ในกรณีที่ เดโมแครต มีโอกาสมากขึ้นที่จะชนะเลือกตั้ง ปธน. ปี 2020 เนื่องจาก เดโมแครต ชูนโยบายเพิ่มการใช้จ่ายด้านสวัสดิการ ซึ่งน่าจะส่งผลให้ต้องเก็บภาษีเพิ่มขึ้น (ตรงข้ามกับ รีพับลิกัน ซึ่งลดภาษี) แม้กรณีดังกล่าว คงไม่เปลี่ยนแนวโน้มเศรษฐกิจในระยะสั้น (ซึ่งแข็งแกร่งมาก สนับสนุนให้เฟดขึ้นดอกเบี้ยต่อไป) ทว่าแนวโน้มการเติบโตในระยะยาวที่เสี่ยงชะลอตัว คงเพิ่มความซับซ้อนในการดำเนินนโยบายการเงิน เพิ่มความเสี่ยงที่เฟดจะดำเนินนโยบายผิดพลาด (policy mistake) และเพิ่มโอกาสเกิดภาวะถดถอย
  - ข้อตกลงการค้าสำคัญๆ เช่น Nafta, จีน-สหรัฐฯ, ยุโรป-สหรัฐฯ น่าจะกลับมาเจรจากันต่ออย่างจริงจัง หลังเลือกตั้งกลางเทอมเสร็จสิ้น โดยหาก รีพับลิกัน สูญเสียเสียงข้างมากอย่างน้อย 1 สภา ก็จะทำให้ ทรัมป์ มีอำนาจต่อรองน้อยลง เช่น จะยกเลิก Nafta (ซึ่งเป็นข้อตกลงไตรภาคี: สหรัฐฯ, แคนาดา, เม็กซิโก) แล้วเปลี่ยนเป็นข้อตกลงทวิภาคี (US-Mexico, US-Canada) ก็ทำไม่ได้หากสภาไม่อนุมัติ หรือหาก จีน เห็นโอกาสมากขึ้นว่าอีก 2 ปีข้างหน้า ปธน.สหรัฐฯอาจจะไม่ใช่ทรัมป์ จีนก็คงจะไม่ยอมรับข้อเสนอแย่ๆที่ทรัมป์ยื่นให้ตอนนี้ เป็นต้น ...ถ้าหากเป็นไปตามสมมุติฐานข้างต้น สงครามการค้า ก็ควรที่จะเบาลง (แต่หาก รีพับลิกัน ชนะเหนือความคาดหมาย ทรัมป์ ก็คงจะเสียงดังขึ้น และประเทศคู่เจรจาคงต้องยอมถอย)

  กองทุนที่น่าจะช่วยกระจายความเสี่ยง น่าจะเป็นกองทุนที่เน้นสินทรัพย์ที่ได้ประโยชน์หาก ยีลด์พันธบัตรสหรัฐฯปรับตัวลง และ/หรือ ดอลลาร์อ่อนค่าลง ในกรณีที่ตลาดปรับลดความคาดหวังเกี่ยวกับ การเติบโตของเศรษฐกิจสหรัฐฯในระยะยาว
  TMB Gold Singapore
  TMB Global Bond
  TMB Global Income
  TMB Property Income Plus

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1330569/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ