คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 787 เดือนเดียวได้เรื่อง..หุ้นอินเดีย | บลจ.ทหารไทย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ร่วมจัดทัพลงทุนกับ TMBAM ติดตามมุมมองการลงทุนในหุ้นอินเดีย ซึ่งปรับตัวลงอย่างรุนแรงเพราะสารพัดปัจจัยลบระยะสั้นในช่วงเดือนที่ผ่านมา จนระดับราคาหุ้นถูกลงมาก ราคาที่ถูกลงจะเพิ่มโอกาสแสวงหาผลตอบแทนจากการเติบโตในระยะยาวได้อย่างไร ชมพร้อมกันเลย

  เดือนเดียวได้เรื่อง หุ้นอินเดีย

  หุ้นอินเดีย ถือเป็นดาวเด่นของเอเชียในปีนี้ เพราะค่อนข้างทนทานต่อความกังวลเรื่องสงครามการค้า เนื่องจากพื้นฐานเศรษฐกิจอินเดีย พึ่งพาความต้องการบริโภค/ลงทุนภายในประเทศเป็นหลัก ทว่าในช่วงเดือนเศษๆที่ผ่านมา หุ้นอินเดียปรับตัวลงอย่างรุนแรง เพราะสารพัดปัจจัยลบระยะสั้น จนระดับราคาหุ้นถูกลงมาก เรามองว่าราคาที่ถูกลง เพิ่มโอกาสแสวงหาผลตอบแทน จากการเติบโตในระยะยาว

  ปัจจัยลบโหมกระหน่ำหุ้นอินเดียช่วงเดือนที่ผ่านมา
  - ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้น
  - เงินรูปีอ่อนค่าสุดในเอเชีย
  - สถาบันการเงินผิดนัดชำระหนี้
  - กังวลเลือกตั้งทั่วไป 2019
  - นักวิเคราะห์บางรายหั่นมุมมอง
  ในบรรดาปัจจัยเหล่านี้ "ราคาน้ำมัน" น่าจะมีผลมากที่สุด และส่งผลต่อปัจจัยอื่นๆด้วย เพราะอินเดียพึ่งพาการนำเข้าน้ำมันดิบมาก ตลาดอินเดีย (ค่าเงิน, หุ้น, บอนด์) จึงมักตกเป็นเป้าหมายแรกๆในการ "ทุบ" ในแทบทุกครั้งที่น้ำมันราคาขึ้นแรงๆ ดึงดูดให้นักลงทุนสนใจ "ปัจจัยรองอื่นๆ" ยิ่งเข้ามาผสมโรงทุบหุ้นลงไปอีก ตัวอย่างเช่น ข่าวการผิดนัดชำระหนี้ของสถาบันการเงิน IL&FS ซึ่งปีนี้เบี้ยวจ่ายไปแล้วกว่า 5 ครั้ง รวมกันไม่ถึง 5 พันล้านรูปี (แค่ราวๆ 2 พันล้านบาทเท่านั้นเอง) ล่าสุดรัฐบาลเข้ามาควบคุมกิจการ ตัดวงจรไม่ให้ปัญหาลุกลามเรียบร้อยแล้ว

  เราเคยชี้ว่าราคาน้ำมัน (WTI) ไม่น่าเกิน $70 ไปได้ไกลนัก ("สำลักน้ำมัน" 9 พ.ค.) และหากราคาจะปรับตัวลง ก็ไม่น่าจะลงไปต่ำมากเช่นกัน ...สมมุติฐานที่เราใช้มานานแล้ว “floor” ของราคาน้ำมันคือ ข้อตกลงลดผลิตของ OPEC และพันธมิตร ส่วน “ceiling” คือ ผู้ผลิต shale oil ในสหรัฐฯ ตอบสนองราคาที่สูงขึ้นด้วยการผลิตมากขึ้น เป็นการเพิ่มอุปทาน ซึ่งจะดึงราคากลับลงมา... ดังนั้น ด้วยมุมมอง "สวนตลาด" (contrarian) เราจึงมักสนใจหุ้นอินเดียเป็นพิเศษเมื่อ WTI $70 โดยมองเป็นจุดที่น่าซื้อลงทุน บนสมมุติฐานว่า โอกาสที่ราคาน้ำมันจะกลับตัวลงจากระดับดังกล่าว มีมากกว่าโอกาสที่ราคาน้ำมันจะพุ่งขึ้นต่อไปไกลๆ

  หุ้นอินเดียพักฐานระยะสั้น ทำให้ระดับราคาถูกลงมาก (ปกติ P/E หุ้นอินเดียสูงกว่าตลาดเอเชียอื่นๆส่วนใหญ่ เพราะเศรษฐกิจโตเร็วแซงจีนมาได้พักใหญ่แล้ว) โดยเฉพาะหุ้นขนาดเล็ก ซึ่งร่วงหนักสุดจน P/E ต่ำกว่าหุ้นขนาดใหญ่แล้ว ทั้งๆที่ปกติ P/E หุ้นเล็กมักสูงกว่าเพราะโตเร็วกว่า

  TMB India Active Equity (overweight) ปัจจัยลบเข้ามาเยอะแล้ว กดหุ้นอินเดียพักฐานระยะสั้น เปิดโอกาสเข้าซื้อลงทุนเพื่อรับการเติบโตระยะยาว กองทุนหลักบริหารโดย Goldman Sachs เน้นหุ้นขนาดกลาง-เล็ก (ให้น้ำหนักมากกว่าดัชนี) ในกลุ่มอุตสาหกรรมที่น่าจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ จากการเติบโตของเศรษฐกิจอินเดียในระยะยาว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1330841/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ