คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รพ.จ่อตั้งกรรมการสอบหาคนจ่ายยาผิดให้เด็ก 8 ขวบ พร้อมขอโทษผู้ปกครองแล้ว

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  รพ.จ่อตั้งกรรมการสอบหาคนให้เด็ก พร้อมขอโทษผู้ปกครองเด็กชายวัย 8 ขวบแล้ว

  -จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่จังหวัดลำปาง ได้โพสต์ข้อความว่า “หมอโรงบาลจ่ายยามาผิด ดูจากขนาดยาสองอันนี้และชื่อยาเหมือนกันตรงไหนวะ คนกินก็แย่สิแบบนี้ และคนกินก็เด็กด้วยนะ” พร้อมโพสต์ภาพยาทั้ง 2 อย่าง พร้อมเปิดเผยว่าลูกชายวัย 8 ขวบ ได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยนอนรักษาตัวที่ชั้น 1 ตึกเด็ก กระทั่งวันที่ 26 ที่ผ่านมา โรงพยาบาลได้อนุญาตให้ลูกกลับบ้านได้ และได้ไปรับยาตามที่หมอสั่งที่ช่องจ่ายยาตามปกติ และได้ยาทานมาจำนวนหนึ่ง และหนึ่งในนั้นเป็นฆ่าเชื้อจำนวน 8 เม็ด เป็นแผง 5 เม็ด 1 แผง และที่แบบตัดแบ่งมาอีก 3 เม็ดรวม 8 เม็ด และก็ให้ลูกกินยาตามที่หมอสั่งตามปกติ

  -จนกระทั่งวานนี้ กำลังจะนำยาให้ลูกกิน พบว่ายาที่เป็นแบบตัดแบ่งมีขนาดเล็กผิดปกติ แต่รูปทรงของยาเป็นวงรีเหมือนกัน สีของเม็ดยาก็เหมือนกัน แผงยาก็มีความคล้ายๆ กันแต่เมื่อสังเกตจะพบว่าชื่อยาไม่เหมือนกัน จึงเกิดความสงสัย และได้สอบถามหมอท่านหนึ่ง จึงทราบว่ายาดังกล่าวเป็นยาสลายไขมันในเลือดขนาด 40 มิลลิกรัม ที่สำคัญข้างซองยาระบุให้จ่ายยาแค่ 6 เม็ด แต่ทางห้องยาจ่ายยามาถึง 8 เม็ด ซึ่งเกินขนาด จึงโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวดังกล่าว เพื่ออยากจะให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการจัดยาต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะยาดังกล่าวเป็นยาอันตราย อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้ และยังถือว่าเกินขนาดสำหรับเด็กวัย 8 ขวบ และหากเป็นผู้ป่วยเกี่ยวกับโรคเลือดหรือคนที่แพ้ก็ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นเช่นกัน

  -ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยัง รพ.ที่จ่ายยาผิดให้แก่ผู้ป่วย เบื้องต้นเปิดเผยว่าเรื่องดังกล่าวทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งให้หัวหน้าฝ่ายที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและสวนข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้ว และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน และเมื่อวานนี้หลังจากที่ทราบเรื่อง ได้ส่งเจ้าหน้าที่ รพ.ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และได้ทำการขอโทษแม่ของเด็กรายนี้แล้ว และจะได้กำชับให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องไม่ให้เกิดเรื่องในลักษณะนี้อีก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1334037/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ