คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 797 การเลือกกองทุน LTF | บลจ.ทหารไทย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "กองทุน LTF หลักๆ มี 2 ประเภท คือลงทุนในหุ้นไทยเต็ม 100% กับลงทุนในหุ้นประมาณ 70% เพื่อลดความผันผวน แต่ทั้งสองประเภท น่าสนใจสำหรับการลงทุนในระยะยาว หากมีการเลือกหุ้นที่ดี"
  ช่วงปลายปีแบบนี้ เป็นจังหวะที่ดีในการเลือกลงทุนกองทุนรวม LTF เพื่อการลดหย่อนภาษี ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกอยู่มาก แต่โดยหลักแล้ว กองทุน LTF ก็แบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือกองทุน LTF ที่ลงทุนในหุ้นไทยทั้งหมด 100% กับกองทุน LTF ที่ลงทุนในหุ้นไทยตามเกณฑ์ คือประมาณ 70% ที่เหลือก็ลงทุนในสินทรัพย์อื่น คือตราสารหนี้ เผื่อลดความผันผวนของการลงทุน


  ในส่วนของ TMBAM ก็มีกองทุน LTF 2 กอง คือกองที่ลงในหุ้น 100% คือ JUMBO25 ปันผล LTF กับกองที่ลงทุนในหุ้น 70% กับตราสารหนี้อีก 30% คือกอง JUMBO Plus ปันผล LTF
  ในส่วนของแนวทางการลงทุน ทั้งสองกองมีแนวทางเดียวกัน คือเลือกลงทุนในหุ้นใหญ่ 25 ตัวในตลาดหุ้นไทย โดยเลือกหุ้นขนาดใหญ่ ที่เป็นผู้นำในธุรกิจ มีการจ่ายปันผลอย่างสม่ำเสมอ และกระจายการลงทุนโดยลงทุนในแต่ละอุตสาหกรรม ไม่เกิน 3 บริษัท ซึ่งบริษัทที่เราเข้าไปลงทุนก็เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น PTT IVL AOT BDMS CPF CPALL CPN เป็นต้น รวมทั้งมีการพิจารณาทุกๆ 6 เดือน เพื่อเลือกหุ้นใน JUMBO25

  หากพิจารณาผลการลงทุนในช่วงที่ผ่านมา ตลอด 14 ปีของกองทุนทั้งสองกองนี้ หากวัดผลตอบแทนการลงทุนรายปี จะเห็นว่าในส่วนของกอง JUMBO25 ปันผล LTF ปีที่ผลตอบแทนดีที่สุด ให้ผลตอบแทน 93.2% ปีที่ขาดทุนมากที่สุด ขาดทุน 57.3% ส่วนกอง JUMBO Plus ปันผล LTF จะผันผวนน้อยกว่า ปีที่ดีที่สุดกำไร 61.4% ส่วนปีที่ขาดทุนมากที่สุด ขาดทุน 43.9%

  อย่างไรก็ตาม กองทุน LTF เป็นการลงทุนในระยะเวลา 7 ปี หากพิจารณาในระยะเวลาที่ยาวขึ้นมาเป็น 7 ปีแบบนี้ ภาพจะเปลี่ยนไปมาก โดยกอง JUMBO25 ปันผล LTF 7 ปีที่ผลตอบแทนดีที่สุด ให้ผลตอบแทนเฉลี่ยปีละ 21.8% 7 ปีที่ผลตอบแทนน้อยที่สุด ก็ยังได้ผลตอบแทนเป็นบวก เฉลี่ยปีละ 7.7% ส่วนกอง JUMBO Plus ปันผล LTF 7 ปีที่ดีที่สุดกำไรเฉลี่ย 15.9% ส่วน 7 ปีที่ผลตอบแทนน้อยที่สุด ก็ยังกำไร 6.2%

  ที่น่าสังเกตคือ ในระยะเวลาที่ยาวนานพอ คือ 7 ปี การลงทุนในหุ้นเต็ม 100% ของกองทุน JUMBO25 ปันผล LTF ให้ผลตอบแทนที่มากกว่ากองที่ลงทุนในหุ้น 70% รวมทั้งใน 7 ปีที่ผลตอบแทนน้อยที่สุด ก็ยังดีกว่ากองที่ลงทุนในหุ้น 70% อีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี ก็ขึ้นอยู่กับนักลงทุนว่าต้องการการลงทุนแบบใด
  นอกจากนี้ ทั้งสองกองยังจ่ายปันผลในระดับที่น่าสนใจ คือ 14 ปีที่ผ่านมา กอง JUMBO25 ปันผล LTF จ่ายปันผลแล้ว 8.97 บาท คิดเป็นผลตอบแทน 10.74% ขณะที่กอง JUMBO Plus ปันผล LTF จ่ายปันผลแล้ว 6.47 บาท คืดเป็นผลตอบแทน 8.50%

  สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ธนาคารทหารไทยหรือโทร 1725

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1336017/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ