คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  จนท.ใช้เจ็ทสกีช่วย 21 ชีวิตติดน้ำป่ากลางหุบเขา 3 วัน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  -หลังสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ อำเภอบางสะพาน และ อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คลี่คลายลง ทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้ทุกหน่วยงานเร่งสำรวจความเสียหาย และตรวจสอบความเดือนร้อนว่ามีประชาชนตกค้างอยู่ในพื้นที่ใดหรือไม่ กระทั่งทราบว่ามีชาวบ้านจำนวนมากติดอยู่กลางหุบเขาเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งเป็นต้นน้ำท่าแซะ บ้านท่าใหญ่ ไม่สามารถเดินทางออกมาได้ เนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้เส้นทางถูกกระแสน้ำป่าตัดขาด

  -โดยทราบว่า มีประชาชนติดอยู่จำนวน 21 คน เป็นชาย 8 คน หญิง 12 คน และเด็ก 1 คน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยจึงใช้เรือเจ็ทสกีผูกเชือกยาว ขับตัดผ่านกระแสน้ำไหลเชี่ยวทยอยลำเลียงประชาชนที่ติดค้างออกมาทีละคนจนครบทุกคน โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่ทุกคนอยู่ในสภาพอ่อนเพลียเพราะตากฝน และอดข้าวมา 3 วัน

  -ส่วนสาเหตุที่ติดค้างอยู่กลางหุบเขาดังกล่าว เพราะชาวบ้านกลุ่มนี้ได้เข้าไปทำไร่ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตกหนักทำให้น้ำป่าไหลทะลักตัดขาดเส้นทางที่ใช้เดินทางกลับ ทำให้ติดอยู่อีกฝั่งนานถึง 3 วัน โดยไม่มีอาหาร และน้ำประทังชีวิต เพราะชาวบ้านเตรียมเสบียงอาหารไปกินในไร่เพียง 1 วัน กระทั่งมีคนในกลุ่มยอมเสี่ยงชีวิตว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่งเพื่อขอความช่วยเหลือ กระทั่งเจ้าหน้าที่ทราบเรื่อง และได้ประสานงานกับหลายหน่วยงานเดินทางเข้าไปช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1336765/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ