คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  โซเชียลเกาหัว ขบวนแห่ต้อนรับบาทหลวงใหม่ ใช้เด็กๆ ลากจูงรถปอร์เช่

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 1

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียต่างมึนฉงนกับการแห่ต้อนรับขบวนบาทหลวงในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง โดยมีพิธีที่ออกจะดูพิลึกพิลัน ด้วยการให้บาทหลวงขึ้นไปอยู่บนรถยนต์ปอร์เช่คันหรู พร้อมกับผูกโยงเชือกเข้ากับรถและให้เด็กๆ วัยประถมหลายสิบคนช่วยกันลากจูง

  เหตุการณ์ดังกล่าวมีรายงานว่าเกิดขึ้นที่เมืองแห่งหนึ่งในประเทศมอลตา เป็นพิธีอัญเชิญและต้อนรับบาทหลวงใหม่เข้าสู่ชุมชน โดยตามพิธีดั่งเดิมจะมีการจัดขบวนแห่ที่ในอดีตเป็นขบวนรถม้าเดินไปรอบเมือง เพื่อเป็นประจักษ์ต่อเหล่าคริสต์ศาสนิกชนได้ แต่ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เลือกใช้รถยนต์ปอร์เช่เข้ามาทดแทน

  แต่ปรากฏข่าวที่ปรากฏว่าออกมากลับดูแปลกในสายตาของคนทั่วโลก ระหว่างที่ "บาทหลวงจอห์น ซัลทานา" อยู่บนรถปอร์เช่ในขบวน แต่พบว่าด้านหน้าคือกลุ่มเด็กๆ วัยประถมหลายสิบคนในหมู่บ้านที่ยืนตั้งแถวอยู่ พร้อมกับจับเชือกที่ลากโยงมาจากรถปอร์เช่ โดยทุกคนทำหน้าที่ลากจูงรถยนต์ให้ขับเคลื่อนออกไปตามทาง

  อย่างไรก็ตาม หลังจากกรณีดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทางโฆษกประจำตัวบาทหลวงและตัวแทนคริสตจักรในท้องที่ได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นประเด็นดังกล่าว ระบุว่าเป็นเพียงประเพณีดั้งเดิมในเมืองแห่งนี้ ขณะที่โซเชียลมีเดียก็วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา หลายคนมองว่า "ทำไมท่านไม่ลงมาเดินร่วมขบวนแห่กับเด็กๆ เหล่านี้ คงจะดูอ่อนโยนกว่านี้เยอะเลย"

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1337825/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ