คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 807 ประเมิน SET Index เดือนธันวาคม | บล.ไอร่า

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "หุ้นไทยน่าจะไซด์เวย์อัพในช่วงเดือนธันวาคม แต่ยังมีหลายปัจจัยให้ติดตามทั้งเรื่องสงครามการค้าและดอกเบี้ย FED"
  AIRA ประเมินว่า SET Index ในช่วง ธ.ค. จะเป็นภาพ Sideway-Up โดยแม้ว่าตลาดจะต้องผ่านช่วงกระจุกตัวของ Event ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือน ธ.ค. แต่เรามองว่าการปรับฐานของดัชนีลงมาก่อนหน้า จะช่วยลดโอกาสที่ดัชนีจะปรับฐานต่อเนื่องในเดือน ธ.ค. ขณะที่ผู้เล่นซึ่งที่ผ่านมาเป็นผู้ขายหลักในตลาดหุ้นไทย อย่างต่างชาติ (YTD ขายสุทธิไปกว่า 2.8 แสนล้านบาท) น่าจะเริ่มมี Activity น้อยลงในเดือน ธ.ค. ประกอบกับนักลงทุนสถาบันในประเทศซึ่งที่ผ่านมาเป็นผู้ซื้อสุทธิ (YTD ซื้อสุทธิไปแล้วราว1.7 แสนล้าน) น่าจะประคับประคองดัชนีไปได้ โดยเฉพาะเทศกาล LTF-RMF ที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี (พ.ย.-ธ.ค. ปกติจะมี Flow ในส่วนนี้ราว 3 หมื่นล้านบาท)
  แต่ในช่วงดังล่าว SET Index น่าจะเผชิญกับความผันผวนบ้าง เนื่องจาก Event ต่างๆ ที่จะเกิดในช่วงถัดจากนี้ ล้วนมีนัยฯ ทั้งสิ้น เริ่มตั้งแต่
  ประเด็นสงครามการค้า สหรัฐฯ -จีน : หลังจากที่ไม่สามารถเจรจากันได้หลายเดือน ล่าสุดนาย คุดโลว์ ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ จะประชุมดินเนอร์กับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ในช่วงการประชุม G20 ในอาร์เจนตินา สุดสัปดาห์นี้ ซึ่งจะเปิดทางสำหรับความเป็นไปได้ที่สองประเทศจะบรรลุข้อตกลงทางการค้า โดยนายคุดโลว์ ยังระระบุเพิ่มเติมว่าขณะนี้ คณะทำงานของทั้งสองฝ่ายกำลังเจราจากัน ก่อนการพบปะของสองผู้นำสูงสุดจะมีขึ้น
  การประชุมของกลุ่ม OPEC : เพื่อบรรเทาภาวะอุปทานที่อยู่ในระดับสูง หลังการผลิตน้ำมันดิบของซาอุดิอาระเบียปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2 ล้านบาร์เรลต่อวันในช่วงเดือน พ.ย. 61 ขึ้นไปแตะระดับ 11.3 ล้นบาร์เรลต่อวัน ในขณะที่การผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐฯ ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นไปแตะระดับสูงสุดที่ 11.7 ล้านบาร์เรลต่อวัน ซึ่งประเด็นนี้น่าจะค่อยๆ ได้รับการผ่อนคลาย จากการประชุมของกลุ่ม OPEC ที่จะเกิดขึ้นใน 6 ธ.ค. นี้ ซึ่งตลาดคาดหวังถึงการลดกำลังการผลิต 1.4 ล้านบาร์เรลต่อวัน ขณะเดียวการกำลังการผลิตจากอิหร่านที่มีแนวโน้มค่อยๆ หายไปจากตลาด (ปัจจุบัน 8 ประเทศได้รับการผ่อนผัน ให้นำเข้าน้ำมันจากอิหร่านได้) น่าจะทำให้ Downside ของราคาน้ำมันจำกัด
  แนวโน้มการขึ้นดอกเบี้ยของ FED : ที่เดิมนั้นท่าทีของ FED จะค่อนข้างแข็งกร้าว (Hawkish) แต่ล่าสุดกรรมการ FED บางส่วนได้ออกมาให้ความเป็นในเชิงรอมชอม (Dovish) ว่าอัตราดอกเบี้ยในปัจจุบันได้เข้าใกล้อัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมแล้ว (Neutral Interest Rate) ซึ่งน่าจะช่วยลดแรงกดดันจากการขึ้นดอกเบี้ยในปีหน้า จึงต้องจับตาบันทึกการประชุม (FED Minutes) ที่จะเผยแพร่ในวันที่ 29 พ.ย. นี้
  ในภาพรวม AIRA จึงคาดการว่าภาวะดอกเบี้ยนโยบายที่ต่ำของไทย จะดำเนินไปได้อีกไม่นานนัก โดยมีอีกปัจจัยเร่ง คือการเร่งการลงทุนจากภาครัฐ ที่จะทำให้เกิดการความต้องการในเงินทุนจำนวนมาก และจะค่อยๆ ดึงสภาพคล่องออกไปจากระบบ (Crowding-out Effect)
  กลยุทธ์การลงทุน AIRA แนะนำให้ เน้น Domestic Play เพื่อหลีกเลี่ยงปัจจัยภายนอกที่ยังมีความไม่แน่นอน ขณะเดียวกันตัวหุ้นก็มีปัจจัยเฉพาะตัวที่น่าสนใจ ครั้งนี้ AIRA นำเสนอ “TRUE” มูลค่าเหมาะสมเราประเมินไว้ที่ 8.10 บาท โดยมองว่า TRUE
  มาถึงจุดที่มี Scale ธุรกิจ แข่งขันได้ในระยะยาว… โดย 5-6 ปีที่ผ่านมา TRUE ได้เร่งขยายโครงข่ายและฐานลูกค้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งสำเร็จด้วยดีสะท้อนจากรายได้บริการที่เติบโตเฉลี่ย 9.4% ต่อปีในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา แต่ต้องแลกมาด้วยต้นทุนต่างๆ ที่เติบโตอย่างรวดเร็วเช่นกัน จนมาถึงช่วงถัดจากนี้ที่เราเชื่อว่า Scale ธุรกิจมาถึงจุดที่แข่งขันได้ในระยะยาว โดยในแง่ของผลลัพธ์ของค่าใช้จ่ายทางการตลาด มีแนวโน้มมีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ต้นทุนหลัก เช่นค่าใช้จ่ายโครงข่าย จะเพิ่มขึ้นในอัตราที่ลดลง หลังจากลงทุนหนักไปแล้วในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา
  ปลดภาระทางบัญชีต่างๆ เสร็จสิ้นในปีนี้ แนวโน้มกำไรปีหน้าสดใส ยังคงแนะนำ “ซื้อเก็งกำไร” อิงมูลค่าเหมาะสมปี 62 ที่ 8.10 บาท... นอกเหนือจากรายได้ที่ยังอยู่ในโมเมนตัมบวก และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ดี เรามองว่าหลังจากปีนี้ที่ TRUE ได้ปลดภาระทางบัญชีต่างๆ เสร็จสิ้น เช่น การตั้งด้อยค่าอุปกรณ์จำนวนมาก และการตั้งสำรองคดีความบาง Case ไปใน 2Q61 ขณะที่รายการต้นทุนในการได้มาของผู้ใช้บริการ ที่ถูกตั้งขึ้นจากการให้ Handset Subsidy เป็นสินทรัพย์หมุนเวียนอื่น จำนวนราว 7 พันล้านบาท เราคาดว่าจะถูกตัดจ่ายทั้งหมดใน 4Q61 ทำให้ปีหน้าจะไม่มีรายการตัดจ่ายส่วนนี้ รวมแล้วทำให้แนวโน้มกำไรปีหน้าสดใส (เรายังคงคาดกำไรในปีหน้าราว 2 พันล้านบาท) ยังคงคำแนะนำ “ซื้อเก็งกำไร” อิงมูลค่าเหมาะสมปี 62 เดิมที่เราประเมินไว้ที่ 8.10 บาท (อิง EV/EBITDA 9x)

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1340253/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ