คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 6 EP 820 CIMB-PRINCIPAL GINNO ลงทุนหุ้นทั่วโลกใน Megatrend | CPAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  หลายคนอาจเคยได้ยินว่าประเทศไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่ยุค 4.0 ที่มุ่งเน้นเรื่องของนวัตกรรมซึ่งนับว่าเป็ยปัจจัยสำคัญที่เข้ามามีบทบาทต่อการปรับตัวของหลายภาคอุตสาหกรรม คุณวิน พรหมแพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด ได้เล่าถึงครื่องมือตัวช่วยในการลงทุนมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว
  โดย CIMB-PRINCIPAL GINNO เป็นกองทุนที่ลงทุนในธีม Global Megatrend โดยเน้นกิจการที่ได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงของ Megatrend เพื่อโอกาสการเติบโตทั้งรายได้และกำไร
  คุณวิน พรหมแพทย์, CFA, ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด กล่าวว่า ตอนนี้เทรนด์หลักของโลกคือเรื่อง Innovation จึงต้องการเลือกหุ้นที่ได้ประโยชน์จากเทรนด์หลักตรงนี้ โดยกองทุนนี้ชื่อว่า ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล อินโนเวชั่น’ หรือ CIMB-Principal Global Innovation Fund (GINNO) กองนี้ลงทุนในหุ้นทั่วโลกภายใต้ธีม เกาะกระแส Megatrend ที่เกี่ยวกับ Innovation โดยออกแบบให้กองทุนนี้มีความยืดหยุ่นพอสมควร เช่น ในปัจจุบันจะเกาะกระแสเทรนด์หลักที่นิยมสัก 3-4 เทรนด์ แต่ในอนาคต 4-5 ปีอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  ทั้งนี้ กองทุน ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล อินโนเวชั่น’ เป็นกองทุนที่ถูกออกแบบมาในลักษณะที่สามารถปรับเปลี่ยนสิ่งที่ลงทุนได้อย่างสะดวกและง่าย เพราะการลงทุนใน ETF = Exchange Traded Fund เป็นเครื่องมือสมัยใหม่ที่ปรับเปลี่ยนได้ง่าย ซึ่งในปัจจุบันอาจจะมีการซื้อ หรือ ลงทุนใน ETF ตัวใดตัวหนึ่ง แต่หลังจากนั้นหากต้องการปรับเปลี่ยนก็สามารถเปลี่ยนการลงทุน ETF เป็นอีกตัวหนึ่ง ซึ่งมีสะดวกต่อการลงทุนเพราะมีความยืดหยุ่ดที่สูง
  สำหรับ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล อินโนเวชั่น’ จะเน้นลงทุนด้าน innovation ประมาณ 4 เทรนด์ใหญ่ด้วยกัน
  ช่วงแรกจะเน้นไป HealthCare Technology ซึ่งเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเปลี่ยนแปลงวิธีการรักษาพยาบาลที่เคยเป็นในอดีตให้เป็นอนาคตมากขึ้น
  2 เน้นเจาะกลุ่ม Millennials โดยเฉพาะธุรกิจที่ขายสินค้าให้กับคนกลุ่มดังกล่าวโดย ทาง ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จึงได้มีการสำรวจข้อมูลว่า คนกลุ่มดังกล่าวมีการใช้บริการ หรือ ซื้อสินค้าอะไรบ้าง
  โดยลงทุนในกลุ่ม HealthCare Technology และกลุ่มสินค้า บริการที่ชื่นชอบของคนกลุ่ม Millennials นั้นจะเป็นธีมหลักในการลงทุนช่วงแรกของกองทุน นับเป็นจำนวนเกินกว่า 50% ของสัดส่วนการลงทุนทั้งหมด
  3 ลงทุนไปยังด้าน E-Commerce , Fintech ที่ค่อนข้างมาแรง เห็นได้จากการปรับตัวเรื่องพฤติกรรมการใช้บริการทางการเงินที่เป็นออนไลน์มากขึ้น
  4 Robotics & Automation ซึ่งจะเห็นได้ว่าปัจจุบันโรงงานหลายๆ แห่ง ทั้ง อิเล็กทรอนิกส์ รถยนต์ ใช้หุ่นยนต์ในการผลิตเป็นส่วนใหญ่
  คุณวิน พรหมแพทย์, CFA, ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด กล่าวว่า กองทุนนี้เป็นการลงทุนหุ้นโลกทำให้มีความเสี่ยงเป็นปกติ ในการลงทุนอาจจะต้องเจอเรื่องความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน แต่ทางกองทุนมีวิธีการในการประกันความเสี่ยงของการลงทุนให้สัดส่วนประมาณ 85 – 90 – 95 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะช่วยให้เวลาที่ค่าเงินบาทแข็งไม่ได้รับผลกระทบจากเรื่องของค่าเงิน

  กองทุน CIMB-PRINCIPAL GINNO เหมาะกับผู้ลงทุนในระยะกลางและระยะยาวที่ต้องการกระจายการลงทุนในหุ้นต่างประเทศผ่านกองทุนรวม ภายใต้สถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่เติบโตช้าลง ถือว่าจังหวะที่จะกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีโอกาสเติบโตสูง เน้นลงทุนในอุตสาหกรรมที่มีนวัตกรรมที่เป็นเมกะเทรนด์ของโลก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1353905/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ