คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 6 EP 853 ภาคท่องเที่ยวหมดแรง ฝากความหวังรัฐบาลใหม่

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  “ยุทธศักดิ์ สุภสร” ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พูดถึงภาพรวมการท่องเที่ยวในปี 2561 ว่าสามารถที่จะบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ ด้วยรายได้ทั้งปีแตะระดับ 3 ล้านล้านบาท ส่วนในปี 2562 ตั้งเป้ารายได้ว่าจะเพิ่มขึ้น 10%

  “เราพยายามจะรักษาโมเมนตัมการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวกระแสหลักอย่างนักท่องเที่ยวจีน การท่องเที่ยวในเมืองรอง โดยในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ทุกอย่างยังเดินหน้าตามแผน แม้ว่าจะมีปัญหาฝุ่น PM2.5 แต่ตัวเลขก็ยังดี“

  ผู้ว่า ททท. ยังมั่นใจว่ารายได้การท่องเที่ยวจะเติบโตสู่ระดับ 3.3 ล้านล้านบาท ซึ่งมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2.2 ล้านล้านบาท และนักท่องเที่ยวในประเทศอีก 1.1 ล้านล้านบาท

  สำหรับประมาณการปี 2562 คาดว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางมาประเทศไทย 40 ล้านคน แต่สิ่งที่ ททท. ต้องการมากกว่านั่นคือ การดึงดูด “นักท่องเที่ยวคุณภาพ”

  คุณยุทธศักดิ์มองภาพการท่องเที่ยวไม่ได้ถูกเป็นแค่การสร้างรายได้เข้ารัฐ แต่เป็นเครื่องมือในการ "กระจายรายได้" และลดความเหลื่อมล้ำ

  ในประเด็นนี้ จึงมีการเดินหน้านโยบายเมืองรองอย่างต่อเนื่อง เพื่อพานักท่องเที่ยวไปใช้จ่ายในเมืองรองมากขึ้น ทั้งคนไทยและต่างชาติ

  ปัจจุบัน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีแนวทางส่งเสริมและทำตลาดท่องเที่ยว ดังนี้ :

  1. สร้างการรับรู้คุณค่า สร้างประสบการณ์ในการเดินทางมากกว่ามุ่งเน้นด้านราคา ภายใต้แบรนด์ "Amazing Thailand"
  2. กระตุ้นให้เกิดการเดินทางจริงของนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมาย เช่น เราอยากให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น เพราะการเติบโตของ Low Cost Airlines มาตรการในการดึงดูดนักท่องเที่ยวของหลายประเทศ การผ่อนผันเรื่องวีซ่า ทำให้คนไทยเดินทางออกนอกประเทศมากขึ้น

  ขณะเดียวกัน การทำตลาดนักท่องเที่ยวต่างประเทศ คุณยุทธศักดิ์ ชี้ให้เห็นว่ามีความพยายามมุ่งเน้นในกลุ่มเฉพาะมากยิ่งขึ้น เช่น กลุ่ม Health and Wellness, Wedding, Honeymoon กลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงกีฬา และกลุ่มรักษ์สิ่งแวดล้อม เพราะเราต้องการสร้างให้เกิดสมดุล ครบทุกมิติ

  และในอีกด้านหนึ่งของยุทธศาสตร์ของ ททท. ยังต้องการเน้นสร้างและกระจายรายได้ให้กับชุมชนด้วย

  ผู้ว่า ททท. บอกว่าเมืองไทยมีอัตลักษณ์การท่องเที่ยว ซึ่งนอกจากบรรยากาศแล้ว การฟังเรื่องราวต่างๆ ก็ถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง เป็นการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ

  เรื่องราวต่างๆ ผ่านชาวบ้าน จึงเกิดเป็นโครงการที่ทำร่วมกัน เรียกว่า "Local Hero"

  รูปแบบการกระจายรายได้จากนักท่องเที่ยวสู่ชาวบ้านในพื้นที่ เป็นรายได้ที่เกิดขึ้นทันทีจากการท่องเที่ยว และนี่คือมาตรการของรัฐในการกระจายรายได้สู่พื้นที่

  แนวโน้มการท่องเที่ยวไทยในอนาคต

  คุณยุทธศักดิ์บอกว่าแผนยุทธศาสตร์ของ ททท. อยู่ในกรอบเวลาตั้งแต่ปี 2560-2565 เช่น มีการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน ด้วยการกำหนดรายได้จากการท่องเที่ยวต้องคิดเป็น 1 ใน 3 ของรายได้รวมทั้งหมด เพื่อความยั่งยืน และนโยบายลดความเหลื่อมล้ำยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง

  ผู้ว่า ททท. ยังคาดหวังนโยบายของรัฐบาลใหม่ทางด้านบวก น่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น และอยากจะเห็นการต่อยอด เพราะสุดท้ายผู้ที่ได้รับประโยชน์ คือ ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ และผู้ประกอบการ

  ส่วนข้อคิดที่ฝากถึงผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว อยากให้คำนึงถึงความต้องการของนักท่องเที่ยวเป็นหลัก เพราะหากสามารถจับกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน มีแผนการตลาดที่แม่นยำ สิ่งเหล่านี้จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่น

  “อย่าทำตลาดด้วยกลยุทธ์หั่นราคา หรือแข่งขันกันตัดราคา เพราะการท่องเที่ยวเป็นสินค้าที่มีความยืดหยุ่นต่ำ สุดท้ายแล้วจะอยู่ที่ความพึงพอใจ”

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1361789/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ