คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 6 EP 869 ธุรกิจลิสซิ่ง ลุ้นกำลังซื้อฟื้น

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ุรกิจลีสซิ่ง เดินหน้าฝ่าเศรษฐกิจซบ
   
  แนวโน้มธุรกิจลีสซิ่งในปีนี้ยังมีหลายปัจจัยรุมเร้า โดยเฉพาะภาพรวมกำลังซื้อที่ดูไม่ดีนัก ขณะภาคธุรกิจทยอยปรับกลยุทธ์ รวมทั้งหาทางขยายตลาดในประเทศเพื่อนบ้าน
   
  คุณประพล พรประภา รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ฐิติกร พูดถึงภาพรวมธุรกิจลีสซิ่งรถจักรยานยนต์ของประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นตลาดใหญ่อันดับที่ 5 ของโลก โดยมีอินเดียเป็นตลาดใหญ่ที่สุด
   
  อันดับ 1  - อินเดีย
  อันดับ 2 - จีน
  อันดับ 3 – อินโดนีเซีย
  อันดับ 4 - เวียดนาม
  อันดับ 5 - ไทย
   
  ด้วยประสบการณ์กว่า 46 ปี ฐิติกร ปัจจุบันมีทั้งหมด 92 สาขา และได้มีการขยายสาขาไปตลาดต่างประเทศ คือ ลาวและกัมพูชา
   
  ในส่วนภาพรวมตลาดไทยในปีที่ผ่านมา ตลาดรถจักรยานยนต์ ติดลบ 1% ถึง 1.2% ลดลงมาอยู่ที่ 1.8 ล้านคัน ขณะในปีนี้ มีสิ่งที่น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะยอดส่งออกที่ชะลอตัวอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากผลจากสงครามการค้าระหว่างจีนและอเมริกา
   
  แล้วจะเกิดอะไร?
   
  เนื่องจากจีดีพีของไทยขึ้นอยู่กับการส่งออก ประมาณ 70% ซึ่งหากการส่งออกชะลอตัว  แน่นอนว่าเศรษฐกิจก็ต้องชะลอตัวลงตาม โดยเป็นไปในทิศทางเดียวกับเศรษฐกิจโลก
   
  ตลาดรถจักรยานยนต์ ยอดขายก็เป็นไปตามทิศทางเศรษฐกิจ ถ้าเศรษฐกิจดี ยอดขายก็จะดี ตรงกันข้ามถ้าเศรษฐกิจชะลอ ยอดขายก็ตก ซึ่งกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์นั้นมีหลากหลายอาชีพ เช่น กลุ่มพนักงานโรงงาน เมื่อธุรกิจไม่ดี OT หาย คนกลุ่มนี้จะได้รับผลกระทบ ขณะกลุ่มการเกษตร ในช่วงปีผ่านมาสินค้าเกษตรราคาไม่ดี ก็ถูกกระทบเช่นกัน สะท้อนว่ากำลังซื้อมีผลโดยตรงกับยอดขายรถจักรยานยนต์
   
  NPLs เป็นอย่างไร?
   
  NPLs ในปีที่ผ่านมาถือว่ารักษาระดับหนี้ได้ดี สวนทางกับสถานการณ์หนี้ NPLs ในปีนี้ที่เริ่มขยับขึ้น ลูกค้าหลายกลุ่มมีรายรับกับรายจ่ายไม่สมดุลกัน เกิดภาวะสะดุดในการชำระหนี้ โดยหนี้ภาคครัวเรือนของไทยอยู่ในระดับที่สูงมาก
   
  ปัจจุบันภาคธุรกิจกำลังปรับตัว ด้วยการเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อมากขึ้น พร้อมกับรอภาพความชัดเจนของรัฐบาลใหม่ และความต่อเนื่องของการลงทุนภาครัฐ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆ
   
  แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ การคาดการณ์ว่าปีนี้จะแล้งมาก ซึ่งจากการเฝ้าติดตามสื่อต่างๆ จะเห็นว่า ระดับน้ำในเขื่อนหายไปมาก โดยครั้งนี้ มีการพูดกันว่าจะเป็นภาวะภัยแล้งที่หนักที่สุดในรอบ 30 ปี
   
  ปัญหาที่น่าเป็นห่วง คือ รายได้ของภาคการเกษตร  เพราะถ้าเทียบกับภัยน้ำท่วม ภัยแล้งจะกระทบในวงกว้างมากกว่า โดยในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี ภาคธุรกิจก็ต้องพยายามรักษาตัวให้ดีที่สุด
   
  แผนขยายสาขา
   
  คุณประพลเปิดเผยว่าแผนในการขยายสาขายังคงเดินหน้าต่อ โดยในไทย มีแผนในการขยายสาขาประมาณ 3-4 แห่ง แต่น่าจะมุ่งขยายในต่างประเทศเป็นหลัก เนื่องจากมีโอกาสอยู่มาก โดยปัจจุบัน TK มีสาขาในลาวอยู่  3 แห่ง และมีแผนในการเพิ่มสาขาอีก 2-3 แห่งในลาว ปีนี้
   
  ส่วนกัมพูชา มีแผนจะเปิดอีก  6 สาขา โดยสิ้นปีนี้ จะมีสาขาในกัมพูชาทั้งหมด 12 สาขา นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมเปิดตลาดในเมียนมาด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างรอไลเซนส์จากทางการ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1365537/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ