คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 6 EP 890 DITP สร้างโอกาสคู่ค้า ไทย-ญี่ปุ่น ปั้นผู้ประกอบการไทย ดังไกลไป Global

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ภายใต้นโยบายอาเบะโนมิกส์ของรัฐบาลญี่ปุ่น ในการพัฒนาจังหวัดในภูมิภาคญี่ปุ่น “Local Abenomic” หรือ “Regional Revitalization Strategy”มุ่งผลักดันให้จังหวัดในญี่ปุ่นพัฒนาเศรษฐกิจโดยพึ่งพาตนเองเป็นหลัก ซึ่งจังหวัดที่มีความพร้อมต่างเร่งเดินหน้าหาคู่ค้าในต่างประเทศ สอดรับกับนโยบาย “Local to Global” ของไทย ในการส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs ท้องถิ่นให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก
  จึงนำมาสู่การหารือร่วมกันระหว่าง กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และรัฐบาลท้องถิ่น จังหวัดวากายามะ ที่เล็งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าระหว่างกัน จนได้ข้อสรุปในการจัดทำบันทึกความเข้าใจ (Memorandum of Understanding : MOU) ระหว่างกันเป็นครั้งแรก ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 ช่วงที่นายโยชิโนบุ นิซากะ (Mr. Yoshinobu Nisaka) ผู้ว่าราชการจังกวัดวากายามะ เดินทางเยือนงาน THAIFEX - World of Food Asia โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นการส่งเสริมและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมระหว่างกัน อันจะนำไปสู่การผลักดันสินค้าและบริการท้องถิ่นให้สามารถขยายสู่ตลาดโลก (Local to Global) ตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งจังหวัดวากายามะมีอุตสาหกรรมหลักอยู่ในภาคการผลิตเป็นส่วนใหญ่ ได้แก่ ปิโตรเลียม เคมีภัณฑ์ เหล็ก เครื่องจักรกล และอาหาร มีผู้ประกอบการ SMEs จำนวนมาก โดยกลุ่ม SMEs หลัก ได้แก่ เครื่องหนัง สิ่งทอ ของใช้ในครัวเรือน เครื่องเขิน เฟอร์นิเจอร์ และอาหารแปรรูป เป็นต้น ทั้งนี้ จังหวัดวากายามะมีชื่อเสียงและจุดแข็งในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้ แก่ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร รวมถึงเป็นหนึ่งในพื้นที่ผลิตเครื่องหนังที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นนอกเหนือจากกรุงโตเกียวและจังหวัดเฮียวโงะ โดยวากายามะตอบรับในการนำองค์ความรู้มาช่วยพัฒนาสินค้าไทยและส่งเสริมขีดความ สามารถของผู้ประกอบการไทยให้เข้มแข็งขึ้น

  สำหรับกิจกรรมภายใต้ความร่วมมือ MOU ในครั้งนี้ จะเริ่มต้นด้วยกิจกรรมสร้างเครือข่ายธุรกิจ (Business Networking) ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ณ โรงแรม Okura Prestige กรุงเทพฯ โดยวากายามะ
  นำทัพโดยผู้ว่าราชการจังหวัดวากายามะ นายโยชิโนบุ นิซากะ (Mr. Yoshinobu Nisaka) พาคณะนักธุรกิจญี่ปุ่นกว่า 20 บริษัท มาร่วมเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการไทย และเพื่อเป็นการตอบแทน ในอนาคตอันใกล้ กรมฯ จะเชิญนักธุรกิจไทยที่สนใจ เดินทางไปเยือนจังหวัดวากายามะ เพื่อศึกษาโอกาสทางการค้าและความร่วมมือระหว่างกันต่อไป


  นางสาวบรรจงจิตต์ ได้เสริมความเห็นเพิ่มเติมว่า นอกจากกิจกรรมดังกล่าวประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศ Strategic Partnership ของไทย ยุทธศาสตร์การบุกตลาดญี่ปุ่น กรมฯ ได้ให้ความสำคัญในการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าระหว่างประเทศ จึงมอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศในญี่ปุ่น ศึกษาโอกาส และความเป็นไปได้ในการร่วมมือกับจังหวัดอื่นๆ ในญี่ปุ่นที่มีศักยภาพ ในลักษณะ “Wakayama Model” เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าทางการค้าและการลงทุนระหว่างไทยและญี่ปุ่นเพิ่มเติม โดยปี 2561 ไทยและญี่ปุ่นมีมูลค่าการค้า รวม 60,201.49 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นร้อยละ 11.24 ประกอบกับปี 2561 ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI มากที่สุด คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 32 ของโครงการลงทุนจากต่างประเทศทั้งหมด

  กิจกรรมสร้างเครือข่ายธุรกิจ (Business Networking) ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ณ โรงแรม Okura Prestige กรุงเทพฯ เป็นจุดเริ่มต้นในขยายช่องทางการค้าระหว่างนักธุรกิจไทยและจังหวัดวากายามะ ประเทศญี่ปุ่น อันจะนำไปสู่ความร่วมมือระหว่างกันต่อไป สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ที่สายตรงกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ 1169 หรือติดตามข้อมูลจาก www.ditp.go.th

  ------------
  อ่านข่าว คลิก
  ------------

  ทันข่าว ก่อนใคร คลิก https://www.thunkhaochannel.com
  ติดตามรายการ รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 6
  ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.15-10.30 น.

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1371161/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ