คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  กล่องดำ"ประยุทธ์2"?

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  เสียงวิจารณาอื้ออึงทั่วทั้งพารา ยังไม่เงียบไปง่ายๆกับ ความรู้สึกหลากหลายออกไปในทาง "เป็นห่วง" ต่อสิ่งที่จะเป็นมรรคเป็นผลต่อประเทศชาติในภาวะปัญหาเศรษฐกิจรุมเร้าทั้งภายในภายนอกที่ต้องการ "เสนาบดีมืออาชีพ" มาจัดการอย่างเร่งด่วน หากแต่โฉมหน้าค่าตา "ตัวบุคคล" ใน คณะรัฐมนตรี รัฐบาล "ประยุทธ์ภาค2" ที่มีส่วนผสมในพรรคร่วมรัฐบาล 19 พรรค กลับออกมาแบบไม่สมที่มิตรรักแฟนเพลง "ลุงตู่" ตั้งตารอ โดยเฉพาะกลายเป็นว่า "รัฐมนตรี" ที่ถูก ตั้งข้อกังขาหลายคน ที่ส่อแววว่าจะเป็น "ตำบลกระสุนตก" และอาจลามเลยถึง "พล.อ.ประยุทธ์" ล้วนอยู่ใน "พรรคพลังประชารัฐ" และ "พรรคกองหนุน" คนกันเองอย่าง "รวมพลังประชาชาติไทย" ของ "ลุงกำนัน" ที่มากมายไปด้วย "ส่วนผสม" ของการ "ต่อรองทางการเมือง" ของ "กลุ่มก๊วนการเมือง" อันซุ่มซ่อนรอคอยการสลับเก้าอี้ดนตรี


  น่าสนใจว่าเอาแค่เริ่มต้น นับจากบนลงล่างไป ไล่ตั้งแต่ "พล.อ.ประยุทธ์" นายกฯและ รมว.กลาโหม ก็กำลังโดนตรวจสอบเรื่อง "คุณสมบัติขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่" "พล.อ.ประวิตร" รองนายกฯที่ใน ประยุทธ์ภาค1 ก็ถูกครหาในหลายประเด็นของการแสดงบัญชีทรัพย์สิน ถัดมาก็ "อุตตม" ที่ก็โดนถล่มทั้งเรื่องคุณสมบัติและถูกลากไปพัวพันเรื่องเก่าในอดีต

  ถัดมาก็ "ร.อ.ธรรมนัส" รมช.เกษตรฯ ที่โดนหนักแต่ต้นยกกับประวัติ "สีเทา" ยุทธจักรนักเลงมาเฟีย การเคยถูกดำเนินคดียาเสพติดในต่างประเทศและอีกหลายคดีที่จบไปแล้วซึ่งเจ้าตัว บอกว่ามีขบวนการจากฝ่ายตรงข้ามต้องการทำลาย เพราะ ตัวเองคือ... “เส้นเลือดใหญ่ เลี้ยงหัวใจรัฐบาล” ...กุม "ความลับ" "ดีลต่อรอง" หากล้ม ตนได้ รัฐบาลก็สั่นคลอน และว่าสื่อก็รู้ดีว่า เขาเป็นกำลังหลักในการจัดตั้งรัฐบาล มีบทบาทในการขับเคลื่อนและประสานงาน ซึ่งหากล้มเขาได้ รัฐบาลก็สั่นคลอน เพราะหลายเรื่องที่ได้ประสานงานไว้นั้น ถือเป็นความลับที่รู้เพียงคนเดียว

  ที่ก็ยังไม่นับรวมรัฐมนตรีเครือข่าย "ลุงกำนัน" ไล่เรียงตั้งแต่ "ขุนพล กปปส." ที่มาฝั่งตัวใน พปชร. ที่แซงโค้ง "กลุ่มสามมิตร" ได้นั่ง "เก้าอี้เกรดเอ" อย่าง "ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ" รัฐมนตรีศึกษา "พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" รัฐมนตรีดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ "ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล" รัฐมนตรีแรงงาน จากพรรค "ลุงกำนัน" และ "ถาวร เสนเนียม" รัฐมนตรีช่วยเกษตร จาก ปชป.

  เรียกว่าภาพที่ออกมาอดไม่ได้ที่ "คอการเมือง" หลายคนจะมองไปถึงเรื่อง "บุญคุณปูดำ" และความรู้ไส้รู้พุงกัน ระหว่าง "สองสามลุง" ที่ทำบุญร่วมกันมาแต่ปางก่อน ที่จำต้องจูงมือกันไปนั่นก็ว่ากันไปในทางการเมือง ส่วนในด้าน "หน้างาน" นั้นดูจากอาการของ "สมคิด จาตุศรีพิทักษ์" รองนายกฯ ที่ออกตัวเลยว่า ไม่ได้เป็นรองนายกฯด้านเศรษฐกิจ เพราะมีรองนายกฯหลายคนแล้วก็น่าคิด

  กระนั้นที่น่าสนใจคือบ้านเมืองไม่ใช่เป็นเรื่องสมบัติผลัดกันชม ที่เริ่มมีกระแสเสียงมาจากบางภาคส่วนแล้วทำนอง กังวล กับ องค์ประกอบของ "คณะรัฐมนตรีชุดใหม่" ว่าจะไหวหรือไม่กับการแก้ปัญหาประเทศ เพราะโดยสภาพ หลายคนไม่ได้ถูกคัดเลือกเพราะ "มีคุณสมบัติ" เหมาะกับกระทรวงที่ได้รับมอบหมาย ในขณะที่ปัญหาที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่อย่างมากมายโดยเฉพาะวิกฤติเศรษฐกิจที่โลกกำลังเผชิญ ที่ประเทศไทยต้องรับมือ โดยต้องการคนที่มีความสามารถเฉพาะทางเข้ามาบริหาร ที่ต้องมีทั้งยุทธศาสตร์และกลยุทธ์ที่ทันการณ์และมีประสิทธิภาพ

  ที่สำคัญคือ ในการประกอบร่าง รัฐบาลประยุทธ์ 2 หนนี้ ยังถูกประเมินว่า มีปัญหาความเป็น "เอกภาพ" ในการบริหารประเทศ และในทางการเมือง จากการเกาะตัวกันแบบไม่แน่น ทั้งใน พปชร. เองหรือพรรคร่วม เรียกว่ามีบางพรรคใหญ่ก็พร้อมจะชิ่งหากแข็งแรงพอ หรือบางกลุ่ม บางคนที่ "กุมความลับ" ก็ซุ่มซ่อนรอคอย "การต่อรอง" ในสภาพ "เรือเหล็กปริ่มน้ำ" ตลอดเวลา

  https://www.innnews.co.th/special-report/features-special-report/news_439880/

  YouTube : https://youtu.be/k5tmw9O3P3U

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1375821/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ