คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รับน้อง"ประยุทธ์2"?

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 1

  เป็นอันสมบูรณ์ตามกฎหมายสำหรับคณะรัฐมนตรี "" 36 คน หลังเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณไปเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา(16ก.ค.)ที่ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี ก็เดินหน้าจัดประชุมปฐมนิเทศ ครม.ใหม่ทันที โดยด่านต่อไปที่ต้องเตรียมตัวคือการแถลงนโยบายของรัฐบาล ต่อที่ประชุมสภา ที่ฟากฝั่งฝ่ายค้านจดจ่อจะใช้เป็นเวทีในการ "ซักฟอก" ครม.ลุงตู่ เป็นประเดิม จน "พล.อ.ประยุทธ์" ต้องออกปากให้ยั้งมือไว้ไมตรี "น้องใหม่" ทางการเมืองกันบ้างทำนองขอร้องอย่างเพิ่งใช้เป็นเวทีซักฟอกกันทั้งที่ "รัฐบาลประยุทธ์2" ยังไม่เริ่มทำอะไร


  เป็นรัฐบาล "ประยุทธ์2" ที่ต่อภาคมาจาก "ประยุทธ์1" หากแต่มีความแตกต่างที่การได้มาหรือการรองรับ ซึ่ง "อำนาจ" โดย "รัฐบาลลุงตู่ภาคแรก" ที่ประชุมครม.ส่งท้ายไปเมื่อวาน (15ก.ค.) นั้น มีอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช.เป็นทั้ง "เกราะเหล็ก" และ "แก้วสารพัดนึก" ที่เป็น "ตัวช่วย" นอกจากฝ่ายนิติบัญญัติอย่าง "สนช." หรือ "กองทัพ" ในการบริหารประเทศให้กับ "ลุงตู่" ได้อย่างดี เรียกว่าน่าจะมากกว่า 80% ของ "ผลงาน" รัฐบาลลุงตู่ในภาคแรกได้มาจากอานิสงส์ของ ม.44 ที่คอยช่วยกรุยทางทะลุทะลวงยามจวนตัวเมื่อกฎหมายปกติ "เอาไม่อยู่" ที่มักเกิด "อภินิหารทางกฎหมาย" ถึงขนาดหลายครั้งเกิดข้อถกเถียงในความ "ก้ำกึ่ง" ว่าอาจขัดหรือแย้งกับ "รัฐธรรมนูญ60"

  หากแต่มาหนนี้ ที่อำนาจพิเศษคสช.ไม่มีอยู่ในมือตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดย "พล.อ.ประยุทธ์" ได้สิ้นสภาพ "หัวหน้า คสช." ไม่มีดาบไม่มี "แก้วสารพัดนึก" ที่จะบันดาลอภินิหารใดเมื่อเวลาถึง "ทางตันทางกฎหมาย" โดยมีเพียงสถานะ "นายกธรรมดา" ที่ควบเก้าอี้ "รมว.กลาโหม" ที่เวลาจะทำอะไรจะต้องถูก "ตรวจสอบ" จากกลไกปกติ ที่มีทั้งฝ่ายนิติบัญญัติ และ องค์กรอิสระ หรือแม้แต่ "ภาคประชาชน"

  เป็น "ภาคประชาชน" เจ้าของประเทศ ที่ทั้งส่งผ่าน "อำนาจ" การตรวจสอบ ผ่านไปทาง "สภาผู้แทนราษฎร" ส.ส.ผู้แทนประชาชน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งหรือมาโดยกลไกทางอ้อมสู่เก้าอี้นายกหรือรัฐมนตรีย่อมต้องอยู่ภายใต้กติกาเดียวกัน

  ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นข้อที่พรรคการเมืองหาเสียงไว้ว่าจะมี "นโยบาย" ทำอะไรให้ประชาชนบ้าง ไม่ว่าจะเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง หรือ เรื่องแก้รัฐธรรมนูญ หรือแม้กระทั่งเรื่องของกฎหมายคำสั่งคสช.ต่างๆที่ยังติดปลายนวมไม่ได้มีการยกเลิกโดยอ้างว่ามีบทเฉพาะกาลของรัฐธรรมนูญคุ้มครองไว้ จึงเป็น "ด่านแรก" ที่จะถูก "ฝ่ายค้าน" ชิมลางซักฟอกเป็นการ "รับน้องใหม่" "ลุงตู่" เพื่อพิสูจน์ทราบผ่านเวทีวันที่ 25 ก.ค.ที่แน่นอนว่า ในเรื่องของ "ตัวบุคคล" คือบรรดา "รัฐมนตรี"  ที่ถูกวางก็ย่อมถูกหมายรวมถึงการถูกพิจารณาถามไถ่เพื่อให้ "นายกลุงตู่" ชี้แจงถึงสาเหตุและความเหมาะสมในการเลือกด้วยเช่นกัน

  https://www.innnews.co.th/special-report/features-special-report/news_442310/

  https://youtu.be/kv4AYpo8vL0

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1376189/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ