คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ลุงตู่ ALL NEW แล้วจ้า?

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 31
  ไม่ถูกใจ 10

  เปิดฉากกันไปแล้ว สำหรับลิเกโรงใหญ่ ศึกแถลงนโยบายรัฐบาลใหม่ แต่ผู้นำหน้าเดิม เพิ่มเติมคือการอัพเกรดตัวเอง จากชายผู้ขับเคลื่อนประเทศด้วยอำนาจปืนและกฎหมายพิเศษ สู่ ประมุขฝ่ายบริหารที่มาจากรัฐธรรมนูญฉบับโคตรเซียน ที่วันนี้องคาพยพของนาวาเหล็กนี้ถูกหล่อเลี้ยงด้วยอำนาจทางการเมืองที่สลับซับซ้อนภายใต้การสมประโยชน์อันแสนลึกลับ

  ซึ่งการแถลงนโยบายรัฐบาล ครั้งนี้ จะเป็นการฉายโชว์จากตัวผู้นำ ถึงการนำเงินภาษีของราษฎรไปใช้ในนโยบาย โครงการไหนบ้าง เพื่อให้เกิดประโยชน์สุขแก่ประชาชนรากหญ้าได้อย่างไร พูดแบบรวมๆคือจะทำอะไรให้กับบ้านเมืองนี้บ้าง เพื่อความวัฒนาสถาพรของสาธารณะชนเป็นสำคัญ

  และแน่นอนว่า 7 ฝ่ายค้านประจัญบาน ย่อมต้องหาช่องโหว่ ช่องว่าง จากนโยบายต่างๆ ซักค้าน ฟอกละเอียด ว่าสิ่งต่างๆที่รัฐบาลกำลังจะทำนั้น ไม่ดีอย่างไร มีผลประโยชน์ทับซ้อนอย่างไร เอื้อให้กับส่วนตัว ส่วนบุคคลหรือไม่ อย่างไร พร้อมกันนั้นยังมีเรื่องของคุณสมบัติรัฐมนตรี ที่แต่ละคนล้วนถูกล๊อกเป้าถล่มด้วยของหนักแน่นอน

  เป้าใหญ่ถูกโพกัสไปที่ กลุ่ม 3 ป. โดยมีพี่ใหญ่ บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่เพิ่งจะถูกกระแสวิพากษ์หนักในกรณีไปร่วมประชุมกับพรรรคพลังประชารัฐ และพร้อมลั่นจะพาเรือเหล็กลำนี้ล่องลอยผ่านมรสุมให้ได้ถึง 4 ปี ซึ่งถูกมือดีสบช่องไปร้องว่าอาจจะเข้าข่ายการครอบงำพรรคการเมืองหรือไม่ แถมด้วยโป๊ะแตกรีสอร์ทที่ไปสัมมนาดันอยู่ในบัญชีดำรุกป่า อีกต่างหาก

  ส่วนพี่รอง บิ๊กป๊อก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ปักหลักคุมมหาดไทยมาแล้ว 5 ปี เพิ่งมาโดนแผลสดแต่ฉกรรจ์ จากกรณี 2 รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครลาออก บิ๊กป๊อก ตอบนิ่มๆตามสไตล์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่กังวล หากฝ่ายค้านจะนำประเด็นเตาเผาขยะหมื่นล้านมาอภิปรายในสภาฯ ย้ำทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย

  ขณะที่ น้องเล็ก แต่ใหญ่สุด อย่าง ลุงตู่ ที่บอกตัวเอง และทุกๆคนว่าจะเป็น คนใหม่ จะเป็น ALL NEW อัพเกรดเป็น ลุงตู่ 5 จี นั้นถูกปรามาสพอสมควรว่าจะปรับเปลี่ยน เป็นคนใหม่ได้จริงหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้นักวิเคราะห์สถานการณ์มองว่าลุงตู่ มีความจำเป็นต้องวิวัฒนการตัวเองนั้น เพื่อความอยู่รอดของทั้งตนเองและผู้ร่วมคณะนาวาเหล็ก

  ลุงตู่นั้นรู้ดีว่า การบริหารงานต่อจากนี้ไปไม่ง่ายเหมือน 5 ปีที่แล้ว อำนาจที่ถูกสถาปนาขึ้นจากการเมือง จะรักษาไว้ให้ยาวนาน ก็ต้องสวมเสื้อคลุมนักการเมืองให้กลมกลืน เห็นได้ชัดจากก่อนงานแถลงนโยบาย ลุงตู่

  เปรยดังๆ ทำนองว่าอย่าปล่อยให้เขาต้องถูกถล่มอยู่คนเดียว เป็นเสมือนส่งสัญญาญว่าเมื่อเหล่าพรรคร่วมรัฐบาลใช้ลุงตุ่พาเข้าสภามาแล้วต้องปกป้องเขาด้วย อันเป็นที่มาขององค์รักษ์พิทักษ์ลุงตู่ทั้งในและนอกสภา

  ลุงตู่จำต้องเป็นคนใหม่ เพราะต้องบริหารอำนาจในรูปแบบใหม่ และจะพยายามลอยตัวเหนือความขัดแย้งต่างๆ โดยมีพี่ใหญ่ พี่รอง และค่ายพลังประชารัฐ พร้อมจะเป็นเสื้อกันกระสุนให้อย่างดี ซึ่งต้องติดตามว่าชายผู้มีจุดเดือดต่ำถึงต่ำมากจะทนแรงเสียดทานบดขยี้ได้นานแค่ไหน ซึ่งจะสะท้อนว่าการเปลี่ยนโฉมใหม่นั้นเป็นแก่นหรือเป็นแค่เพียงกระพี้ เท่านั้น!!

  https://youtu.be/KCsgB5iB0FQ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1377421/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ