คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ล้ม"ตู่2"เจอ"ตู่1"?

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 4
  ไม่ถูกใจ 4

  ดูทรงจากอาการภายนอก"นายก"ทำท่าเหมือนจะเพลี่ยงพล้ำทางการเมือง ถูกไล่บี้ต้อนจนเข้ามุม ไม่แคล้วโดนถลุงไล่เชือดจากฝ่ายค้าน เมื่อสภาฯมีการบรรจุญัตติอภิปรายทั่วไม่โดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญ ม.152 กรณีการถวายสัตย์ไม่ครบ ที่กำหนดเวทีเชือดไว้ในเดือนกันยายน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ฝ่ายค้านยื่นกระทู้ถามนายกฯก็"ติ๊ดชึ่ง"เด้งเชือกไม่มาตอบสองครั้งครา ที่หนนี้ประธาน"นายหัวชวน"บอก"ลุงตู่"จำเป็นต้องมาตอบ  ขณะที่ หันมาทางองค์กรอิสระที่"นายกฯ"ให้รอฟัง ทาง ผู้ตรวจการแผ่นดิน ก็บอกแล้วว่า จะนัดวินิจฉัยปม"การถวายสัตย์ไม่ครบ" ในวันที่27ส.ค.นี้ โดย"นายกฯ"ได้ส่งคำชี้แจงไปแล้วเมื่อวาน(20ส.ค.) ที่แม้มีรายงานข่าวออกมา"ทางบวก"จาก"กุนซือรัฐบาล"คาดการณ์ในความเป็นไปได้2ทาง คือ 1.ส่งศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัย 2.ไม่ส่งศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งอาจอ้างเหตุว่า ไม่กระทบต่อความเรียบร้อยในการบริหาร โดยอาจไม่พิจารณาว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ หรืออาจวินิจฉัยว่าไม่ครบถ้วน แต่ให้ดำเนินการให้ครบถ้วนต่อไปก็ได้

  ที่ดูโดยรวม"นายกลุงตู่"ให้ความสำคัญและระมัดระวังแม้ถูกกดดันให้ต้องตอบ แต่พยายามเลี่ยงที่จะตอบปมนี้กับสภา แม้กระทั่งการชี้แจงกับผู้ตรวจก็เลือกที่จะชี้แจงผ่านลายลักษณ์อักษรไป หรือแม้กับต่อนักข่าวก็ใจเย็นที่จะตอบแบบเลี่ยงไปได้ทุกครั้ง

  กระนั้นที่น่าสนใจใน"สัญญาณ"ที่"คู่ขนาน”กันไปกับทิศทางความเคลื่อนไหวการเมือง คือปฏิกิริยา"กระเพื่อม"จาก"แรงดูด"และการประเดิมงานการเมืองตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ของ"พล.อ.ประวิตร"ที่นอกจากจะเป็น"เปลือกกระท้อน"หรือ"ป้อมปราการ"ให้"นายกลุงตู่"ทั้งจาก เกมการเมืองภายใน และภายนอก แล้วยังมีการตั้งเป้าตัวเลขส.ส.เขตในการเลือกตั้งครั้งต่อไปกันแล้วว่าต้องได้ไม่น้อยกว่า 116คน แถมจัดการเขย่าให้"รัฐมนตรี"ลาออกจากส.ส. ขณะที่ด้านหนึ่งนอกจากอาการ"ผิดปกติ"ฝั่งฝ่ายค้าน ทั้งจากส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทยวันที่"ลุงตู่"ลงพื้นที่ ยังมีข่าวการแปรพักตร์ของส.ส.ของพรรคเศรษฐกิจใหม่เกิดขึ้นในห้วงนี้ ไม่นับรวมถึงเมื่อส่องไปที่ตัวเลขรายชื่อฝ่ายค้านที่เข้าชื่อยื่นญัตติที่หายไป20ถึง30คน รวมถึงสารพัดคดีที่จ่อๆจะมีผลกระทบกับ"คณิตศาสตร์การเมือง"ของ"ฝ่ายค้าน"

  กระนั้นก็น่าสนใจ เช่นเดียวกับอาการชิลๆของ"ลุงตู่"กับมรสุมที่รายล้อม ประหนึ่งมั่นใจว่าจะผ่านไปได้แถมยังทิ้งทุ่นให้หลายฝ่ายคิด ครั้งที่พูดกับส.ส.สุรินทร์ เพื่อไทยด้วยว่า"ถ้ารัฐบาลนี้ไม่ผ่าน รัฐบาลเก่าได้กลับมา"ประมาณขู่กรายๆว่า"หากล้ม"”ตู่2”"ตู่1"จะกลับมา ที่ก็หมายความว่าจะมี"ออฟชั่นอำนาจ คสช."ม.44กลับมาด้วย ตามที่มีการระบุไว้ในรัฐธรรมนูญบทเฉพาะกาล ม.264 และ 265 หรือไม่ เรียกว่างานนี้ที่ทำท่าเหมือนโดนทุบของ"ลุงตู่"ในทางหนึ่งก็เตรียมทางหนีทีไล่ ไว้รับมือ เรียกว่าปิดทุกช่องที่จะแพ้หรือ"จนมุม"กันเลยทีเดียว

  https://youtu.be/0SpKO_d_nkA

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1380713/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ