คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ผู้ถือหุ้น GPSC ไฟเขียวเพิ่มทุนราว 74,000 ล้านบาทเตรียมขาย “RO” 56 บาทต่อหุ้น

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC ผู้นำนวัตกรรมธุรกิจพลังงานไฟฟ้า กลุ่ม ปตท. ได้จัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2562 ในวันนี้(28ส.ค.62) ได้มีมติอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ จำนวน 1,321,428,571 หุ้น จากทุนจดทะเบียนเดิมจำนวน 14,983,008,000 บาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่จำนวน 28,197,293,710 บาทการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 1,321,428,571 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท เพื่อเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทฯ ตามสัดส่วนจำนวนหุ้นที่แต่ละรายถืออยู่ (Rights Offering หรือ RO) โดยผู้ถือหุ้นสามารถจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนเกินกว่าสิทธิได้ในอัตราส่วนการจัดสรรหุ้น 1 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 0.8819 หุ้นสามัญเพิ่มทุน โดยมีราคาเสนอขายหุ้นละ 56 บาท
  ทั้งนี้หุ้นสามัญเพิ่มทุนบริษัทฯ ออก และเสนอขายแก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้นที่แต่ละรายถืออยู่ (Rights
  Offering) ในครั้งนี้มีผู้จองซื้อเต็มจำนวน บริษัทสามารถระดมทุนได้ประมาณ 74,000 ล้านบาทโดยตามแผนจะนำเงินที่ได้รับจากการเพิ่มทุนในครั้งนี้ส่วนหนึ่งไปชำระคืนหนี้เงินกู้ระยะสั้น (Bridge Financing) จาก
  สถาบันการเงินและผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ที่บริษัทฯ ใช้ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัท โกลว์ พลังงาน จำกัด (มหาชน)

  : หลังจากอนุมัติเพิ่มทุน เราจะนำไปคืนเงินกู้ระยะสั้น 1.3 แสนล้าน ส่วนที่เหลื. 6 หมื่นล้าน จะเป็นการผสมผสาน
  เช่น ออกหุ้นกู้ จัดหาเงินกู้ระยะยาว รวมถึง การใช้กระแสเงินสดของ GPSC และ GLOW]

  ด้านนายชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่
  (GPSC)

  นายชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่
  (GPSC) :กล่าวว่า วันนี้เราได้รับความมั่นใจจากผู้ที่หุ้น ที่อนุมัติให้เราเพิ่มทุน ส่วนในวาระถัดไป หลังจากเพิ่มทุนแล้ว เราจำเป็นจะต้องออกหุ้นสามัญ เพื่อที่จะขายให้กับผู้ถือหุ้น เดิมตามสิทธิ ในแบบ RO และ ผู้ถือหุ้นเดิมสามารถซื้อหุ้นเกินกว่าสิทธิ์ได้ เพื่อเชิญชวน ให้ผู้ถือหุ้นรายย่อยใช้สิทธิ ในการเพิ่มทุนเพราะเราให้ความสำคัญกับ ผู้ถือหุ้นรายย่อย เราได้รับความมั่นใจ จากผู้ถือหุ้น ให้เรากระจายหุ้นแบบ RO เช่นกันนายชวลิต ชี้แจง เรื่อง synergy ระหว่าง GPSC และ GLOW จะมีการบูรณาการเรื่องการเดินเครื่องและซ่อมบำรุงโดยให้น้ำหนักประมาณ 80% นอกจากนี้ เป็นการร่วมกันในการจัดหาวัตถุดิบและอื่น ๆ 7-8% และที่เหลือจะเป็นการ Synergy บริการต่าง ๆ และระบบ IT ร่วมกันในเฟสแรก คาดว่าจะก่อให้เกิดเม็ดเงินที่เป็น EBITDA เข้ามาเต็มวงเงิน 1.6 พันล้านบาทในปี 2024 ตามแผนงานสำหรับแผนการ Delist หุ้น GLOW ออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ นั้น นายชวลิตบอกว่าจะดำเนินการตามระเบียบกฎเกณฑ์ ซึ่งน่าจะสำเร็จลุล่วงได้ภายในสิ้นปีน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1382361/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ