คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 6 EP 930 เปิดตัวแอปพลิเคชัน “Discover Latin America” | MFA

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับสมาพันธ์สมาคมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย เปิดตัวแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ชื่อว่า “Discover Latin America” ณ ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลของภูมิภาคอเมริกากลาง และอเมริกาใต้ เช่น ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรม ไปจนถึงข้อมูลพื้นฐานภาพรวม ข้อมูลรายประเทศ และโอกาสทางเศรษฐกิจ ได้สะดวกยิ่งขึ้น
  นายพีระวัฒน์ อัศวปรานี รองอธิบดีกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ : กล่าวว่า จะมี 33 ประเทศ ในภูมิภาคลาตินอเมริกา และแคริบเบียนที่อยู่ในแอปพลิเคชัน เรามีสถานทูตของประเทศลาตินอเมริกา และแคริเบียนในไทยอยู่ 9 ประเทศ ส่วนประเทศที่ไม่มีสถานทูตอยู่ในไทย ทางกระทรวงการต่างประเทศมีฐานข้อมูลอยู่ และได้นำข้อมูลใส่ในแอปพลิเคชันหวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ประชาชน ในอนาคตมีโครงการที่จะขยายไปยังเอเชียตะวันออก เพราะภูมิภาคลาตินอเมริกา และเอเชียตะวันออก มีกรอบความร่วมมือ (FEALAC) ซึ่งปีนี้ครบรอบ 20 การก่อตั้ง จะมีการเพิ่มข้อมูล 16 ประเทศ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเข้าไปด้วย

  ภายในงาน มีบุคคลที่มีชื่อเสียง มาแนะนำแอปพลิเคชัน “Discover Latin America” และถ่ายทอดเรื่องราวของภูมิภาคลาตินอเมริกา ในมุมมองและมิติต่าง ๆ มีกิจกรรมแต่งคำขวัญเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน เพื่อชิงตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-เซาเปาลู หรือ บัวโนสไอเรส โดย สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ และการออกบูธของสถานทูตประเทศในลาตินอเมริกาประจำประเทศไทย
  นายวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล นักเดินทางผู้ผลิตรายการสารคดี "เถื่อน ทราเวล" : กล่าวว่า แน่นอนว่าภูมิภาคลาตินอเมริกาหากพูดกับคนไทยก็จะดูห่างไกล พอไกลก็จะมีคนไปน้อย ข้อมูลที่เป็นภาษาไทยมีน้อย ผมคิดว่า แอปพลิเคชัน ดิสคัฟเวอร์ ลาติน อเมริกาเป็นเรื่องดีนะครับ เพราะเรามีสื่อภาษาไทยให้คนไทยได้อ่านและเข้าใจในแถบประเทศ ลาตินอเมริกามากขึ้น เป็นการแชร์ข้อมูลในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น ท่องเที่ยว สังคมวัฒนธรรม ธุรกิจ และโอกาสในการลงทุน ลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ดิสคัฟเวอร์
  ลาติน อเมริกา มาใช้กันนะครับ คุณอาจจะเจอบางสิ่งบางอย่างในประเทศ แถบลาตินอเมริกาที่เหมาะกับคุณ และคุณไม่คาดคิดมาก่อนก็ได้ครับ

  กระทรวงการต่างประเทศ มองว่า ถึงภูมิภาคนี้จะห่างไกลกับประเทศไทย แต่ก็มีศักยภาพที่จะส่งเสริมความร่วมมือในหลายมิติร่วมกัน จึงได้นำเทคโนโลยีมาเป็นเครื่องมือในการลดอุปสรรคทางภูมิศาสตร์ และแอปพลิเคชัน“Discover Latin America” น่าจะเป็นเครื่องมือหนึ่งที่เสริมขีดความสามารถของภาคธุรกิจ และความได้เปรียบทางการแข่งขันทางการค้าในต่างประเทศของไทย จากการที่ภาคเอกชนไทยสามารถรับทราบข้อมูลด้านเศรษฐกิจและการค้าการลงทุนได้รวดเร็วขึ้นหากใครสนใจสามารดาวน์โหลดได้ไม่ยาก สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ เข้าไปที่ Google Play Store แล้วพิมพ์ภาษาอังกฤษ discoverlatinamerica ส่วนไอโอเอส ของไอโฟน อยู่ระหว่างการดำเนินการ คาดว่าจะใช้งานได้เร็วๆ นี้

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1384929/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ