คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 6 EP 955 GPSC Young Social Innovator 2019

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท. ประกาศผลการคัดเลือกโครงงานเยาวชนที่เข้าร่วมอบรมในโครงการ GPSC Young Social Innovator 2019 ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้แนวคิด "พลังงาน ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน" โดยโครงการนี้เป็นต้นแบบด้านการใช้ทรัพยากรในท้องถิ่น การพัฒนาพลังงานที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมใช้งานจริงในชุมชน
  นายศิริเมธ ลี้ภากรณ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารสินทรัพย์ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) : กล่าวว่า จากความสำเร็จในโครงการ GPSC Young Social Innovator 2018 ที่ผ่านมา เราเริ่มต้นจัดที่ ภาคตะวันออก 5 จังหวัด ในปี 2018 มีทีมเข้าร่วมประกวดประมาณ 40 กว่าผลงาน สำหรับปีนี้เราเปิดขยาย ทั่วประเทศ เราได้รับการตอบรับที่ดีมาก นำมาต่อยอดโดยการให้ความรู้กับผู้ที่มาเข้าร่วมโครงการ สำหรับ 30 ทีมสุดท้าย โดยการให้ความรู้ในส่วน Design Thinking มีคณะอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิมาให้ความรู้ ถือเป็นการวางพื้นฐานสำคัญให้กับนักเรียน นักศึกษา ที่จะนำไปใช้ในการวางแผนโครงงานต่างๆ เมื่อได้ทีมที่ชนะเลิศแล้ว เราจะเข้าไปสนับสนุนแนวคิดการวาง Concept ต่างๆ เพื่อนำไปสู่การนำโครงงานที่เป็นแนวคิดไปสู่การปฏิบัติสร้างเป็นนวัตกรรม นำไปสู่การใช้งานในชุมชนของนักเรียน เรามีพี่เลี้ยงจากบริษัท GPSC ซึ่งมีความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจ เข้ามาต่อยอด สนับสนุนทีมน้องๆ ให้เกิดการดำเนินการที่เป็นจริง
  มีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและอาชีวศึกษาจากทั่วประเทศ ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดกว่า 200 โครงงาน และมีโครงงานที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจำนวน 30 โครงงาน ซึ่งมี 5 โครงงาน ที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้าย ก่อนจะมีการตัดสินทีมชนะเลิศ ช่วงต้นปี 2563 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ คือ 2 ทีมจากโรงเรียนกำเนิดวิทย์ จ.ระยอง กับผลงาน Modification of Li-S Battery with irradiated activated carbon derived from Sticky Rice และ ผลงาน เซลล์ไฟฟ้าแบคทีเรียเพื่อการผลิตกระแสไฟฟ้าจากน้ำเสีย , โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย มุกดาหาร จ.มุกดาหาร กับผลงาน การพัฒนาไฮโดรเจลจากไคโตซานและพอลิไวนิลแอลกอฮอล์ สำหรับอนุบาลเมล็ดข้าวพันธุ์ กข 6 , โรงเรียนปราจีนกัลยาณี จ.ปราจีนบุรี กับผลงาน แคปซูลเก็บน้ำใต้ดินให้กับต้นกล้า และ โรงเรียนพนมสารคาม "พนมอดุลวิทยา" จ.ฉะเชิงเทรา กับผลงาน ปลอกเทียมห่อผลไม้ ไปชมผลงานตัวอย่างที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกกันค่ะ
  ทีม Better life battery โรงเรียนกำเนิดวิทย์ จ.ระยอง : เราทำโครงงานเกี่ยวกับ Modification of Li-S battery with irradiated activated carbon derived from Sticky Rice การพัฒนาลิเธียมซัลเฟอร์แบตเตอรี่ โดยใช้ Activated Carbon ที่ถูกฉายรังสี มาทำเป็นขั้วแคโทด เมื่อเปรียบเทียบกับลิเธียมไอออนที่ใช้ในปัจจุบัน จะมีค่าการเก็บประจุได้มากกว่า 3-4 เท่า ทุกคนเคยใช้โทรศัพท์ และถือว่าโทรศัพท์เป็นอวัยวะหนึ่งในร่างกาย ปัจจุบันเรามีการชาตแบตเตอรี่แบบ 1 ชั่วโมงเต็มแล้ว แต่ว่ายังไงแบตโทรศัพท์ก็อยู่ได้แค่ 1 วัน เราอยากพัฒนาให้ การชาร์ตแบตเตอรี่ 1 ครั้ง สามารถใช้ได้ 1 สัปดาห์
  ทีม PM 4.0 โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย มุกดาหาร จ.มุกดาหาร : ผลงานของเรา คือ Hydrogel for rice sprouts แรงบันดาลใจของเราก็คือ ข้าวเป็นเศรษฐกิจของประเทศไทย เนื่องจากปัจจุบัน ข้าวมีราคาแพง ชาวบ้านและเกษตรกรจะเก็บข้าวเก่าไว้ และข้าวเก่าก็ไม่สามารถที่จะไปทำอย่างอื่นได้ เราก็เลยคิดว่าควรจะนำข้าวเก่ามาใช้ให้เกิดประโยชน์ คือ สามารถนำมาปลูกได้ ไฮโดรเจนของเราจะช่วยเพิ่มอัตราการรอดของ ข้าวเก่าให้ได้มาก ชาวนาก็จะมีกำไรจากการขายข้าวมากขึ้น
  โครงการ GPSC Young Social Innovator 2019 จะตัดสินรอบสุดท้ายในช่วงเดือนมีนาคม ปี 2563 ซึ่งทีมที่ชนะเลิศรองชนะเลิศ และชมเชย จะได้รับโล่รางวัลพร้อมทุนการศึกษา ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเป็นไปตามแนวทางและนโยบายของบริษัท ด้านความรับผิดชอบต่อธุรกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมขององค์กร ในการเสริมสร้างและสนับสนุนเด็กและเยาวชนไทยให้ตระหนักรู้ในการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าที่จะนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชนและรักษาสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน
  “GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท.”

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1391677/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ