คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 6 EP 962 GPSC จับมือ OR ตอบโจทย์ธุรกิจ Smart Energy Solution

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  GPSC จับมือ OR ตอบโจทย์ธุรกิจ Smart Energy Solution ประเดิมใช้ในสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น – คาเฟ่ อเมซอน

  ทุกวันนี้ ผู้คนทั่วโลกให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานสะอาด เพราะเป็นหนทางที่จะช่วยการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ช่วยโลกให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งหนึ่งในพลังงานนั้น คือ “พลังงานแสงอาทิตย์” ที่เป็นทั้งพลังงานสะอาด และลดโลกร้อน ประเทศไทยยกระดับความสำคัญของเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นหนึ่งในวาระหลักของประเทศ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชัน สาขาศูนย์วิจัยวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นโครงการนำร่องติด ESS ของ GPSC ที่นำเทคโนโลยีการบริหารจัดการพลังงานทดแทนในรูปแบบ Digital Platform ของ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. มาใช้เป็นแห่งแรก

  บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC และ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (OR) จับมือร่วมกันนำโครงการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ผลิตไฟฟ้า หรือที่รู้จักกันว่า Solar Rooftop แบบ Smart Energy Solution มาใช้งานให้เหมาะกับความต้องการใช้ไฟฟ้าในแต่ละสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชัน และร้าน คาเฟ่ อเมซอน พร้อมกับนำระบบกักเก็บพลังงาน Energy Storage System : ESS มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการไฟฟ้า ที่สร้างประโยชน์ทั้งผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม พูดกันง่ายๆ ภาษาชาวบ้าน คือ บนหลังคาสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชัน และร้าน คาเฟ่ อเมซอน ที่คุณผู้ชมเห็นอยู่นี้ GPSC ติดตั้ง Solar Rooftop และบริหารจัดการไฟฟ้าผ่านระบบกักเก็บพลังงาน Energy Storage System หรือ ESS
  คุณศิริเมธ ลี้ภากรณ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารสินทรัพย์ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC กล่าวว่า โครงการนี้เป็นความร่วมมือกับ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (OR) และ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (GPSC) แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. ทั้ง 2 บริษัท มี MOU ร่วมกันที่จะพัฒนาพลังงานสะอาดบนพื้นที่ของสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชัน และ ร้านคาเฟ่ อเมซอน การทำงานถ้าเป็นพลังงานแสงอาทิตย์โดยทั่วไป คือเรามีแผงโซลาร์ เราก็ติดและก็ผลิตพลังงาน แต่การใช้ประโยชน์จริงๆในครัวเรือน กลางวันเราไม่ค่อยอยู่บ้าน ซึ่งพลังงานผลิตแล้วไม่ได้ใช้ประโยชน์ เป็นเหตุให้เราร่วมมือกับสถาบันนวัตกรรมปตท. ร่วมกันที่จะคิดค้นนวัตกรรมที่จะสร้างระบบกักเก็บพลังงาน ตู้ Energy Storage System : ESS สามารถเก็บพลังงานที่จะใช้กับแอร์ขนาด 18,000 BTU ได้ 2 เครื่อง และสามารถใช้งานได้ทั้งคืน และในฐานะที่เรามีสถานีบริการอยู่ทั่วประเทศ ประมาณ 1,800 สถานี มีร้านคาเฟ่ อเมซอน อยู่ทั่วประเทศ จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้ครัวเรือนได้เห็นว่าเราสามารถบริหารจัดการใช้พลังงานสะอาดร่วมกับการบริหารการจัดเก็บพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ประชาชนจะได้ประโยชน์คุ้มค่า และจะทำให้ทั้งประเทศขยายผล ด้านอุตสาหกรรม ความสามารถของเราที่เราพัฒนาตัวตู้กักเก็บพลังงาน และระบบพลังงานอัจฉริยะนี้ร่วมกับสถาบันนวัตกรรมปตท. จะช่วยทำให้ขยายความสามารถนี้ไปถึงกลุ่มอุตสาหกรรม ในเขตประกอบการนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ให้เอาส่วนของพลังงานสะอาดเข้าไปมีส่วนในการบริหารจัดการใช้กับไฟฟ้าที่มาจากระบบสายส่งปกติ จะทำให้ประเทศไทยสามารถที่จะลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซค์


  โครงการนี้มีประโยชน์มากๆ จากการรวมพลังนำศักยภาพของบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานของไทยให้รุกคืบไปอีกขั้นในการพัฒนาพลังงานสะอาด เพื่อต่อยอดให้เกิดเป็นรูปธรรม และขยายผลออกไปในวงกว้าง
  ทั้งหมดนี้ คือ ความมุ่งมั่นในการส่งเสริมพลังงานสะอาด เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อสังคมไทย
  “GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท.”

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1394637/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ