คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  พิธีมอบเกียรติบัตรแก่ศิลปินจิตอาสา ร่วมสนับสนุนประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนปี 2562 ของไทย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "อาเซียน...สร้างอะไรให้กับคุณ? "

  คำตอบของคำถามนี้ ในฐานะที่เราเป็นประชากรอาเซียนคนหนึ่ง
  คำตอบที่ได้อาจแตกต่างกันออกไปตามบริบทและสังคมที่เราอยู่ ไม่ว่าจะเป็น

  อาเซียนสร้างฝืนป่าที่สมบูรณ์?
  อาเซียนสร้างโอกาสทางการค้า?
  อาเซียนสร้างประชาคมที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลางโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง?
  อาเซียนสร้างความมั่นคงปลอดภัยให้กับชีวิต?

  สิ่งที่อาเซียนสร้างให้ย่อมมีความสำคัญต่อการพัฒนาภูมิภาคในภาพรวม จึงเป็นที่มาของการถ่ายทำสปอตประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนในปี 2562 ของไทย

  โดยกระทรวงการต่างประเทศ จัดพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ นายวัชรบูล (โน๊ต) ลี้สุวรรณ และนายสุทธิรักษ์ (จี๋) ทรัพย์วิจิตร นักแสดงจิตอาสาที่ร่วมสนับสนุนการถ่ายทำสปอตประชาสัมพันธ์ชุด “อาเซียนสร้างอะไรให้กับคุณ”


  “โน้ต วัชรบูล” นักแสดงหนุ่มจากละคร พรายสังคีต กล่าว “ขอบคุณครับ สำหรับโอกาสที่ได้รับเกียรตินี้ กับได้ถ่ายทอดประเด็นผ่านการแสดง “อาเซียนสร้างป่าที่อุดมสมบูรณ์” มีเนื้อหาเกี่ยวกับประโยชน์ของป่า การอนุรักษ์สัตว์ป่า การต่อต้านการค้าสัตว์ป่า ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมเองมุ่งมั่นเดินหน้ารณรงค์มาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

  ในพื้นที่จริง ๆ ประเทศไทยสามารถปลดตัวเองจากประเทศที่เกี่ยวข้องกับการค้างาช้างผิดกฎหมายได้แล้ว ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เราทำสำเร็จแล้ว และกระทรวงการต่างประเทศใช้โรรงการนี้ เป็นกระบอกเสียงให้ทุกคนทราบถึงผลสำเร็จนี้ครับ

  ส่วน นายสุทธิรักษ์ (จี๋) ทรัพย์วิจิตร ถ่ายทอดประเด็น “อาเซียนสร้างความมั่นคงและความปลอดภัยให้กับชีวิต”กล่าวถึงความภูมิใจที่ได้มาสื่อสารเรื่องศูนย์การแพทย์ทหารบก โดยภายในตัวแทนของกระทรวงการต่างประเทศ โดยมองว่าการสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญมาก ต่อให้ความมั่นคงจะดีแค่ไหน ต่อให้เรื่องของการแพทย์จะแข็งแรงและก้าวไกลไปมากแค่ไหน แต่ว่าถ้าเราไม่พาคนในสังคมไปด้วย เราไม่สร้างความเข้าใจไปด้วย สังคมจะไม่สามารถขับเคลื่อนไปได้เลย และอีกแม้กระทั่งการทำงานร่วมกับอาเซียน ในขณะที่เราขับเคลื่อนประชากรในประเทศเราแล้ว เราขับเคลื่อนในภูมิภาคเดียวกัน คิดว่ามันจะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่และก็ก้าวไปพร้อม ๆ กันได้อย่างมั่นคง

  ตลอดระยะเวลาที่ประเทศไทยรับหน้าที่เป็นประธานอาเซียน ไทยได้ขับเคลื่อนความยั่งยืนในทุกมิติภายใต้แนวคิดหลัก “ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน” โดยได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กิจกรรมประชาสัมพันธ์ที่เผยแพร่ในรูปแบบและช่องทางที่หลากหลายตลอดปี เพื่อให้คนไทยได้รับรู้เข้าใจถึงความสำคัญ และประโยชน์แห่งการร่วมกัน ขับเคลื่อนอาเซียนให้เข้มแข็ง… ต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1411549/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ