คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  พิธีมอบเกียรติบัตรแก่ศิลปินจิตอาสา ร่วมสนับสนุนประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนปี 2562 ของไทย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "อาเซียน...สร้างอะไรให้กับคุณ? "

  คำตอบของคำถามนี้ ในฐานะที่เราเป็นประชากรอาเซียนคนหนึ่ง
  คำตอบที่ได้อาจแตกต่างกันออกไปตามบริบทและสังคมที่เราอยู่ ไม่ว่าจะเป็น

  อาเซียนสร้างฝืนป่าที่สมบูรณ์?
  อาเซียนสร้างโอกาสทางการค้า?
  อาเซียนสร้างประชาคมที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลางโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง?
  อาเซียนสร้างความมั่นคงปลอดภัยให้กับชีวิต?

  สิ่งที่อาเซียนสร้างให้ย่อมมีความสำคัญต่อการพัฒนาภูมิภาคในภาพรวม จึงเป็นที่มาของการถ่ายทำสปอตประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนในปี 2562 ของไทย

  โดยกระทรวงการต่างประเทศ จัดพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ นายวัชรบูล (โน๊ต) ลี้สุวรรณ และนายสุทธิรักษ์ (จี๋) ทรัพย์วิจิตร นักแสดงจิตอาสาที่ร่วมสนับสนุนการถ่ายทำสปอตประชาสัมพันธ์ชุด “อาเซียนสร้างอะไรให้กับคุณ”


  “โน้ต วัชรบูล” นักแสดงหนุ่มจากละคร พรายสังคีต กล่าว “ขอบคุณครับ สำหรับโอกาสที่ได้รับเกียรตินี้ กับได้ถ่ายทอดประเด็นผ่านการแสดง “อาเซียนสร้างป่าที่อุดมสมบูรณ์” มีเนื้อหาเกี่ยวกับประโยชน์ของป่า การอนุรักษ์สัตว์ป่า การต่อต้านการค้าสัตว์ป่า ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมเองมุ่งมั่นเดินหน้ารณรงค์มาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

  ในพื้นที่จริง ๆ ประเทศไทยสามารถปลดตัวเองจากประเทศที่เกี่ยวข้องกับการค้างาช้างผิดกฎหมายได้แล้ว ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เราทำสำเร็จแล้ว และกระทรวงการต่างประเทศใช้โรรงการนี้ เป็นกระบอกเสียงให้ทุกคนทราบถึงผลสำเร็จนี้ครับ

  ส่วน นายสุทธิรักษ์ (จี๋) ทรัพย์วิจิตร ถ่ายทอดประเด็น “อาเซียนสร้างความมั่นคงและความปลอดภัยให้กับชีวิต”กล่าวถึงความภูมิใจที่ได้มาสื่อสารเรื่องศูนย์การแพทย์ทหารบก โดยภายในตัวแทนของกระทรวงการต่างประเทศ โดยมองว่าการสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญมาก ต่อให้ความมั่นคงจะดีแค่ไหน ต่อให้เรื่องของการแพทย์จะแข็งแรงและก้าวไกลไปมากแค่ไหน แต่ว่าถ้าเราไม่พาคนในสังคมไปด้วย เราไม่สร้างความเข้าใจไปด้วย สังคมจะไม่สามารถขับเคลื่อนไปได้เลย และอีกแม้กระทั่งการทำงานร่วมกับอาเซียน ในขณะที่เราขับเคลื่อนประชากรในประเทศเราแล้ว เราขับเคลื่อนในภูมิภาคเดียวกัน คิดว่ามันจะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่และก็ก้าวไปพร้อม ๆ กันได้อย่างมั่นคง

  ตลอดระยะเวลาที่ประเทศไทยรับหน้าที่เป็นประธานอาเซียน ไทยได้ขับเคลื่อนความยั่งยืนในทุกมิติภายใต้แนวคิดหลัก “ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน” โดยได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กิจกรรมประชาสัมพันธ์ที่เผยแพร่ในรูปแบบและช่องทางที่หลากหลายตลอดปี เพื่อให้คนไทยได้รับรู้เข้าใจถึงความสำคัญ และประโยชน์แห่งการร่วมกัน ขับเคลื่อนอาเซียนให้เข้มแข็ง… ต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1411549/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ