คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 7 EP 985 GPSC เปิดกำไร Q1/2020 แตะ 1.58 พันล้านบาท ฝ่าวิกฤตโควิด-19

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  GPSC จัดการประชุม Analyst Meeting เพื่อรายงานผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2563 รวมถึงความคืบหน้าของโครงการต่างๆ “ในรูปแบบการประชุมแบบ New Normal” ผ่าน Facebook Live เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยสรุปผลประกอบการและผลกำไรในไตรมาสแรกของปีนี้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญท่ามกลางวิกฤตโควิด-19

  เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC ผู้นำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท. ได้จัดการประชุมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ หรือ Analyst Meeting เพื่อรายงานผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2563 รวมถึงความคืบหน้าของโครงการต่างๆ “ในรูปแบบการประชุมแบบ New Normal” ผ่านช่องทาง Facebook Live เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยสรุปผลประกอบการและผลกำไรในไตรมาสแรกของปีนี้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกและประเทศไทย

  คุณชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในไตรมาสแรก เราเดินไปได้ตามแผน กำไรของเราสูงขึ้น ประมาณ 107% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา (YoY) กำไรที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยะสำคัญ คือ การเข้าซื้อ GLOW ประกอบกับในปีนี้ ค่าความพร้อมจ่ายจากโรงไฟฟ้าศรีราชามาเป็นตัวช่วยหนุน รวมถึงการอ่อนค่าของค่าเงินบาท เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ทางคณะกรรมการได้อนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาล ครึ่งหลังของปี สำหรับผลประกอบการปี 2019 วงเงิน 0.8 บาทต่อหุ้น ทำให้เงินปันผลรวมของผลประกอบการปี 2019 คิดเป็นเงิน 1.30 บาทต่อหุ้น เรื่องของสถานการณ์โควิด-19 เราสามารถดำเนินการโดยที่ไม่มีข้อติดขัดอะไร เราดำเนินการผ่านพ้นจนถึงปัจจุบันประสบความสำเร็จด้วยดี

  เพื่อก้าวสู่การเติบโตในอนาคต GPSC ยังคงเดินหน้าทุกโครงการตามแผนเดิมที่วางไว้ โดยยึดหลัก 3S ได้แก่ Synergy & Integration, Selective Growth และ S-curve ควบคู่ไปกับการดำเนินมาตรการเพื่อสร้างความมั่นคงในระบบการผลิตไฟฟ้าและสาธารณูปโภคให้ได้อย่างต่อเนื่อง ด้านความคืบหน้าภายหลังการเข้าซื้อกิจการ GLOW นั้น ในขณะนี้ได้ผนึก 2 องค์กรเป็นหนึ่งเดียว หลังปรับโครงสร้างใหม่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา เพื่อสร้าง Synergy Value โดยในปีนี้ จะเริ่มรับรู้มูลค่าการทำ Synergy ร่วมกันได้ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 400-500 ล้านบาท จากการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการทำธุรกิจ การบริหารจัดการโรงไฟฟ้าโครงข่ายต่างๆ และส่วนงานซ่อมบำรุงเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้ นำมาสู่การรับรู้มูลค่าการดำเนินงาน 1’600 ล้านบาท ในปี 2567 ตามเป้าหมาย ขณะที่แผนการเดินหน้าพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าและไอน้ำต่างๆ ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่องในทุกโครงการ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้านวนคร และโรงไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะ รวมถึงโครงการโรงไฟฟ้า Energy Recovery (ERU) GPSC ยังคงยึดมั่นเติบโตร่วมไปกับกลุ่ม ปตท. เพื่อสร้างความมั่นคงในระบบพลังงานของประเทศ พร้อมตั้งเป้าปรับเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนจากธรรมชาติ (Renewable Energy) จาก 11% สู่ 30% ทั้งในรูปแบบของโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานไอน้ำ รวมถึงพลังงานลม เพื่อตอบโจทย์การใช้พลังงานสะอาดในอนาคต

  พร้อมเดินหน้าสร้างนวัตกรรมตอบโจทย์ NEW S-CURVES BUSINESS พัฒนาโซลูชันเทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้า หรือ Energy Storage System (ESS) โดยร่วมกับ GC เปิดใช้งานระบบกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ ขนาด 1.5 เมกะวัตต์ชั่วโมง ซึ่งเป็นระบบการสำรองไฟฟ้าสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการพลังงานไฟฟ้าที่มีเสถียรภาพสูง ต่อยอดสู่การก่อสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ต้นแบบขนาด 30 เมกะวัตต์ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี Semi-Solid นวัตกรรมกระบวนการผลิตแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนแบบใหม่ของบริษัท 24M Technology ที่ GPSC ตั้งธงเตรียมผลิตเชิงพาณิชย์ในปลายปี 2563 นี้ GPSC บนเส้นทางของนวัตกรรมพลังงานยุคใหม่ที่มุ่งมั่นสร้างความมั่นคงในระบบการจ่ายไฟได้อย่างยั่งยืน

  “GPSC ผู้นำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท.”

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1415241/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ