คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 7 EP 985 GPSC เปิดกำไร Q1/2020 แตะ 1.58 พันล้านบาท ฝ่าวิกฤตโควิด-19

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  GPSC จัดการประชุม Analyst Meeting เพื่อรายงานผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2563 รวมถึงความคืบหน้าของโครงการต่างๆ “ในรูปแบบการประชุมแบบ New Normal” ผ่าน Facebook Live เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยสรุปผลประกอบการและผลกำไรในไตรมาสแรกของปีนี้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญท่ามกลางวิกฤตโควิด-19

  เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC ผู้นำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท. ได้จัดการประชุมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ หรือ Analyst Meeting เพื่อรายงานผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2563 รวมถึงความคืบหน้าของโครงการต่างๆ “ในรูปแบบการประชุมแบบ New Normal” ผ่านช่องทาง Facebook Live เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยสรุปผลประกอบการและผลกำไรในไตรมาสแรกของปีนี้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกและประเทศไทย

  คุณชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในไตรมาสแรก เราเดินไปได้ตามแผน กำไรของเราสูงขึ้น ประมาณ 107% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา (YoY) กำไรที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยะสำคัญ คือ การเข้าซื้อ GLOW ประกอบกับในปีนี้ ค่าความพร้อมจ่ายจากโรงไฟฟ้าศรีราชามาเป็นตัวช่วยหนุน รวมถึงการอ่อนค่าของค่าเงินบาท เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ทางคณะกรรมการได้อนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาล ครึ่งหลังของปี สำหรับผลประกอบการปี 2019 วงเงิน 0.8 บาทต่อหุ้น ทำให้เงินปันผลรวมของผลประกอบการปี 2019 คิดเป็นเงิน 1.30 บาทต่อหุ้น เรื่องของสถานการณ์โควิด-19 เราสามารถดำเนินการโดยที่ไม่มีข้อติดขัดอะไร เราดำเนินการผ่านพ้นจนถึงปัจจุบันประสบความสำเร็จด้วยดี

  เพื่อก้าวสู่การเติบโตในอนาคต GPSC ยังคงเดินหน้าทุกโครงการตามแผนเดิมที่วางไว้ โดยยึดหลัก 3S ได้แก่ Synergy & Integration, Selective Growth และ S-curve ควบคู่ไปกับการดำเนินมาตรการเพื่อสร้างความมั่นคงในระบบการผลิตไฟฟ้าและสาธารณูปโภคให้ได้อย่างต่อเนื่อง ด้านความคืบหน้าภายหลังการเข้าซื้อกิจการ GLOW นั้น ในขณะนี้ได้ผนึก 2 องค์กรเป็นหนึ่งเดียว หลังปรับโครงสร้างใหม่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา เพื่อสร้าง Synergy Value โดยในปีนี้ จะเริ่มรับรู้มูลค่าการทำ Synergy ร่วมกันได้ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 400-500 ล้านบาท จากการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการทำธุรกิจ การบริหารจัดการโรงไฟฟ้าโครงข่ายต่างๆ และส่วนงานซ่อมบำรุงเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้ นำมาสู่การรับรู้มูลค่าการดำเนินงาน 1’600 ล้านบาท ในปี 2567 ตามเป้าหมาย ขณะที่แผนการเดินหน้าพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าและไอน้ำต่างๆ ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่องในทุกโครงการ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้านวนคร และโรงไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะ รวมถึงโครงการโรงไฟฟ้า Energy Recovery (ERU) GPSC ยังคงยึดมั่นเติบโตร่วมไปกับกลุ่ม ปตท. เพื่อสร้างความมั่นคงในระบบพลังงานของประเทศ พร้อมตั้งเป้าปรับเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนจากธรรมชาติ (Renewable Energy) จาก 11% สู่ 30% ทั้งในรูปแบบของโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานไอน้ำ รวมถึงพลังงานลม เพื่อตอบโจทย์การใช้พลังงานสะอาดในอนาคต

  พร้อมเดินหน้าสร้างนวัตกรรมตอบโจทย์ NEW S-CURVES BUSINESS พัฒนาโซลูชันเทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้า หรือ Energy Storage System (ESS) โดยร่วมกับ GC เปิดใช้งานระบบกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ ขนาด 1.5 เมกะวัตต์ชั่วโมง ซึ่งเป็นระบบการสำรองไฟฟ้าสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการพลังงานไฟฟ้าที่มีเสถียรภาพสูง ต่อยอดสู่การก่อสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ต้นแบบขนาด 30 เมกะวัตต์ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี Semi-Solid นวัตกรรมกระบวนการผลิตแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนแบบใหม่ของบริษัท 24M Technology ที่ GPSC ตั้งธงเตรียมผลิตเชิงพาณิชย์ในปลายปี 2563 นี้ GPSC บนเส้นทางของนวัตกรรมพลังงานยุคใหม่ที่มุ่งมั่นสร้างความมั่นคงในระบบการจ่ายไฟได้อย่างยั่งยืน

  “GPSC ผู้นำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท.”

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1415241/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ