คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  กระทรวงการต่างประเทศของประชาชน ตอน บทบาทตำรวจหญิงไทยกับการพัฒนาที่ยั่งยืน | MFA

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  กระทรวงการต่างประเทศและสำนักงานตำรวจแห่งชาติตระหนักถึงความสำคัญในการเพิ่มบทบาทของตำรวจไทยในการเข้าร่วมภารกิจรักษาและเสริมสร้างสันติภาพ ซึ่งนอกจากจะเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลที่จะร่วมส่งเสริมและธำรงไว้ซึ่งความมั่นคงและสันติภาพ เพื่อช่วยสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศในเวทีระหว่างประเทศแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างขีดความสามารถของตำรวจไทยด้วย

  พล.ต.ต. วรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ ผู้บังคับการกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ : สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีการสนับสนุนภารกิจการปฏิบัติงานของยูเอ็นทั่วภูมิภาคทั่วโลก ขณะนี้มีทั้งหมด 6 ประเทศที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2540 ไม่ว่าจะเป็นที่ประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ติมอร์-เลสเต ซูดานใต้ ซูดาน เฮติ และไลบีเรีย ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการคัดเลือกไปปฏิบัติภารกิจนี้ถึง 181 คน โดยเป็นตำรวจชาย 134 คน และตำรวจหญิง 47 คน แต่ว่าในสิ่งสำคัญ
  ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา สถิติของตำรวจหญิงที่เข้าไปมีส่วนในการได้รับการคัดเลือกในภารกิจอันสำคัญ ยิ่งสูงขึ้นมาก
  จากจำนวน 25 เปอร์เซ็นต์ สูงขึ้นถึง 44 เปอร์เซ็นต์

  พ.ต.อ. ก้องกฤดาคม กิตติถิระพงษ์ ผกก.กลุ่มงานตรวจสอบและวิเคราะห์การกระทำผิดทางเทคโนโลยี บก.สสท. :
  ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาสันติภาพของสหประชาชาติ ผมได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่หัวหน้าชุดของคณะตำรวจไทย
  ที่ไปทำงานที่ประเทศเซาท์ซูดานนะครับ ในช่วงปี 2017 จนถึง ปี 2019 ในช่วงนั้นผมก็มีผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งผู้ชายและผู้หญิง ในส่วนของผู้หญิงมีอยู่ 3 ท่าน

  ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้ส่งเจ้าหน้าที่สตรีเข้าร่วมภารกิจรักษาสันติภาพของสหประชาชาติด้วยความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามวาระ Women, Peace and Security ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ


  พ.ต.ท. หญิงปณิตา ศรศรี อาจารย์ (สบ2) กลุ่มงานอาจารย์ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 : มีโอกาสไปปฏิบัติภารกิจรักษาสันติภาพสองภารกิจด้วยกันนะคะ ครั้งแรกที่สาธารณรัฐเฮติค่ะ ได้ไปดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ประสานงานเกี่ยวกับผู้หญิงที่ถูกทำร้ายทั้งร่างกายและก็ถูกทารุณ ได้มีโอกาสช่วยเหลือผู้คน โดยเฉพาะผู้หญิงกับเด็กนะคะ ที่ถูกคนในครอบครัวโดยส่วนใหญ่แล้วเนี่ยทารุณกรรม ก็พอเห็นเขายิ้มและก็ขอบคุณเรา ก็เลยรู้สึกว่างานที่เราทำมันส่งผลต่อจิตใจเหมือนกัน

  พ.ต.ท. หญิงเพรียบพร้อม เมฆิยา อาจารย์ด้านการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ : เรามองว่าเรื่องของการรักษาสันติภาพเป็นเรื่องของทุกเพศ ไม่ใช่ว่าผู้หญิงจะทำได้ดีกว่าผู้ชาย แต่ในมุมมองของผู้เสียหายเรามองว่าด้วยความที่จำนวนประชากรผู้หญิงที่ตกเป็นผู้เสียหายในคดีความผิดทางเพศมันสูงมากในประเทศสงคราม เพราว่าเขาถูกนำมาเป็นเครื่องมือในการทำสงคราม เพราฉะนั้นในมุมมองของผู้เสียหาย การที่มีตำรวจหญิงเข้าไปช่วยเหลือดูแลเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

  ประเทศไทยให้ความสำคัญอย่างมากกับการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ รวมถึงการส่งเสริมบทบาทและการมีส่วนร่วมของสตรีในกระบวนการสร้างสันติภาพ กระทรวงการต่างประเทศเห็นความสำคัญและศักยภาพของสตรีในการแก้ไขสถานการณ์ความขัดแย้งและขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมบทบาทของสตรีในเรื่องนี้ต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1417013/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ