คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  กระทรวงการต่างประเทศของประชาชน ตอน บทบาทตำรวจหญิงไทยกับการพัฒนาที่ยั่งยืน | MFA

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  กระทรวงการต่างประเทศและสำนักงานตำรวจแห่งชาติตระหนักถึงความสำคัญในการเพิ่มบทบาทของตำรวจไทยในการเข้าร่วมภารกิจรักษาและเสริมสร้างสันติภาพ ซึ่งนอกจากจะเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลที่จะร่วมส่งเสริมและธำรงไว้ซึ่งความมั่นคงและสันติภาพ เพื่อช่วยสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศในเวทีระหว่างประเทศแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างขีดความสามารถของตำรวจไทยด้วย

  พล.ต.ต. วรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ ผู้บังคับการกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ : สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีการสนับสนุนภารกิจการปฏิบัติงานของยูเอ็นทั่วภูมิภาคทั่วโลก ขณะนี้มีทั้งหมด 6 ประเทศที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2540 ไม่ว่าจะเป็นที่ประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ติมอร์-เลสเต ซูดานใต้ ซูดาน เฮติ และไลบีเรีย ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการคัดเลือกไปปฏิบัติภารกิจนี้ถึง 181 คน โดยเป็นตำรวจชาย 134 คน และตำรวจหญิง 47 คน แต่ว่าในสิ่งสำคัญ
  ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา สถิติของตำรวจหญิงที่เข้าไปมีส่วนในการได้รับการคัดเลือกในภารกิจอันสำคัญ ยิ่งสูงขึ้นมาก
  จากจำนวน 25 เปอร์เซ็นต์ สูงขึ้นถึง 44 เปอร์เซ็นต์

  พ.ต.อ. ก้องกฤดาคม กิตติถิระพงษ์ ผกก.กลุ่มงานตรวจสอบและวิเคราะห์การกระทำผิดทางเทคโนโลยี บก.สสท. :
  ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาสันติภาพของสหประชาชาติ ผมได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่หัวหน้าชุดของคณะตำรวจไทย
  ที่ไปทำงานที่ประเทศเซาท์ซูดานนะครับ ในช่วงปี 2017 จนถึง ปี 2019 ในช่วงนั้นผมก็มีผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งผู้ชายและผู้หญิง ในส่วนของผู้หญิงมีอยู่ 3 ท่าน

  ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้ส่งเจ้าหน้าที่สตรีเข้าร่วมภารกิจรักษาสันติภาพของสหประชาชาติด้วยความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามวาระ Women, Peace and Security ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ


  พ.ต.ท. หญิงปณิตา ศรศรี อาจารย์ (สบ2) กลุ่มงานอาจารย์ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 : มีโอกาสไปปฏิบัติภารกิจรักษาสันติภาพสองภารกิจด้วยกันนะคะ ครั้งแรกที่สาธารณรัฐเฮติค่ะ ได้ไปดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ประสานงานเกี่ยวกับผู้หญิงที่ถูกทำร้ายทั้งร่างกายและก็ถูกทารุณ ได้มีโอกาสช่วยเหลือผู้คน โดยเฉพาะผู้หญิงกับเด็กนะคะ ที่ถูกคนในครอบครัวโดยส่วนใหญ่แล้วเนี่ยทารุณกรรม ก็พอเห็นเขายิ้มและก็ขอบคุณเรา ก็เลยรู้สึกว่างานที่เราทำมันส่งผลต่อจิตใจเหมือนกัน

  พ.ต.ท. หญิงเพรียบพร้อม เมฆิยา อาจารย์ด้านการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ : เรามองว่าเรื่องของการรักษาสันติภาพเป็นเรื่องของทุกเพศ ไม่ใช่ว่าผู้หญิงจะทำได้ดีกว่าผู้ชาย แต่ในมุมมองของผู้เสียหายเรามองว่าด้วยความที่จำนวนประชากรผู้หญิงที่ตกเป็นผู้เสียหายในคดีความผิดทางเพศมันสูงมากในประเทศสงคราม เพราว่าเขาถูกนำมาเป็นเครื่องมือในการทำสงคราม เพราฉะนั้นในมุมมองของผู้เสียหาย การที่มีตำรวจหญิงเข้าไปช่วยเหลือดูแลเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

  ประเทศไทยให้ความสำคัญอย่างมากกับการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ รวมถึงการส่งเสริมบทบาทและการมีส่วนร่วมของสตรีในกระบวนการสร้างสันติภาพ กระทรวงการต่างประเทศเห็นความสำคัญและศักยภาพของสตรีในการแก้ไขสถานการณ์ความขัดแย้งและขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมบทบาทของสตรีในเรื่องนี้ต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1417013/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ