คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  หมอในอังกฤษวอนรัฐพาผู้ป่วยซึมเศร้าขาดยากลับไทย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 4
  ไม่ถูกใจ 1

  นายแพทย์เอกภูมิ ชำนาญระเบียบกิจ แพทย์ทางด้านครอบครัวรายหนึ่งในประเทศอังกฤษ อัดคลิปวิดีโอขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนให้กับสาวไทยที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าแต่ตกค้างที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งขณะนี้อาการซึมเศร้าได้กำเริบเพราะขาดยามา 3 เดือน โดยคนไข้ส่งสัญญาณว่า ถ้าไม่ได้กลับไทยในเดือนนี้พร้อมปลิดชัพตัวเอง

  สำหรับคนไข้รายนี้ คือ นางประพิมพ์พรรณ (สงวนนามสกุล) สาวไทยผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ที่ติดค้างในประเทศอังกฤษมานานกว่า 5 เดือน โดยเธอได้เดินทางไปเยี่ยมสามี มีกำหนดอยู่ที่ประเทศอังกฤษ 2 เดือน แต่จากสถานการณ์โรคโควิด-19 และประเทศไทยปิดรับเที่ยวบินจากต่างประเทศ ซึ่งการกลับจะต้องลงทะเบียนผ่านสถานเอกอัครราชทูตไทยที่อังกฤษ และรับคิวการเดินทาง ขณะที่รัฐบาลไทยจัดเที่ยวบินให้คนไทยเดินทางกลับเพียง 2 เที่ยวบินต่อเดือน ทำให้รายชื่อของนางประพิมพ์พรรณ ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดเที่ยวบิน โดยปัญหาที่เกิดขึ้นคือ นางประพิมพ์พรรณ ขาดยารักษาโรคซึมเศร้ามา 3 เดือน ทำให้อาการเริ่มรุนแรงขึ้น ร้องไห้ตลอดเวลา รู้สึกหดหู่ ตัวสั่น มีอาการหวาดระแวงบุคคลรอบข้าง ทำให้ต้องแยกตัวออกจากสามีเพื่อป้องกันไม่ให้ทำร้ายคนอื่น

  ทั้งนี้ นายแพทย์เอกภูมิ ประเมินอาการว่านางประพิมพ์พรรณ มีโอกาสฆ่าตัวตายไม่ต่ำกว่า50% เพราะอาการรุนแรงมากขึ้น จำเป็นต้องกลับประเทศไทยเพื่อเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน

  นอกจากนี้ นายแพทย์เอกภูมิ ยังระบุว่า มีคนไทยที่อยู่ในภาวะต้องกลับประเทศอย่างเร่งด่วน 49 คน เช่น ป่วยเป็นโรคมะเร็ง ต้องฉายแสง, วีซ่าหมดอายุ, ต้องกลับไปดูแลบุพการีที่ป่วยหนัก และบางรายต้องกลับไปดำเนินการงานศพบุพการี ซึ่งต้องการเดินทางกลับไทยให้เร็วที่สุด แต่ด้วยทางรัฐบาลได้จัดเที่ยวบินมารับคนไทยเพียง 2 เที่ยวต่อเดือน แต่ละเที่ยวรับคนไทยกลับได้เพียง 600 คน ซึ่งขณะนี้ มีคนตกค้างอีกหลายพันคน จึงอยากขอความกรุณาให้รัฐบาลเพิ่มเที่ยวบิน อย่างน้อยอีก 2 เที่ยวบินต่อเดือน เพื่อให้คนไทยได้กลับบ้าน โดยพวกเขาพร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายและเข้ารับกระบวนการกักตัว 14 วัน ในสถานที่รัฐกำหนด

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1419953/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ