คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  หมอในอังกฤษวอนรัฐพาผู้ป่วยซึมเศร้าขาดยากลับไทย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 4
  ไม่ถูกใจ 1

  นายแพทย์เอกภูมิ ชำนาญระเบียบกิจ แพทย์ทางด้านครอบครัวรายหนึ่งในประเทศอังกฤษ อัดคลิปวิดีโอขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนให้กับสาวไทยที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าแต่ตกค้างที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งขณะนี้อาการซึมเศร้าได้กำเริบเพราะขาดยามา 3 เดือน โดยคนไข้ส่งสัญญาณว่า ถ้าไม่ได้กลับไทยในเดือนนี้พร้อมปลิดชัพตัวเอง

  สำหรับคนไข้รายนี้ คือ นางประพิมพ์พรรณ (สงวนนามสกุล) สาวไทยผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ที่ติดค้างในประเทศอังกฤษมานานกว่า 5 เดือน โดยเธอได้เดินทางไปเยี่ยมสามี มีกำหนดอยู่ที่ประเทศอังกฤษ 2 เดือน แต่จากสถานการณ์โรคโควิด-19 และประเทศไทยปิดรับเที่ยวบินจากต่างประเทศ ซึ่งการกลับจะต้องลงทะเบียนผ่านสถานเอกอัครราชทูตไทยที่อังกฤษ และรับคิวการเดินทาง ขณะที่รัฐบาลไทยจัดเที่ยวบินให้คนไทยเดินทางกลับเพียง 2 เที่ยวบินต่อเดือน ทำให้รายชื่อของนางประพิมพ์พรรณ ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดเที่ยวบิน โดยปัญหาที่เกิดขึ้นคือ นางประพิมพ์พรรณ ขาดยารักษาโรคซึมเศร้ามา 3 เดือน ทำให้อาการเริ่มรุนแรงขึ้น ร้องไห้ตลอดเวลา รู้สึกหดหู่ ตัวสั่น มีอาการหวาดระแวงบุคคลรอบข้าง ทำให้ต้องแยกตัวออกจากสามีเพื่อป้องกันไม่ให้ทำร้ายคนอื่น

  ทั้งนี้ นายแพทย์เอกภูมิ ประเมินอาการว่านางประพิมพ์พรรณ มีโอกาสฆ่าตัวตายไม่ต่ำกว่า50% เพราะอาการรุนแรงมากขึ้น จำเป็นต้องกลับประเทศไทยเพื่อเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน

  นอกจากนี้ นายแพทย์เอกภูมิ ยังระบุว่า มีคนไทยที่อยู่ในภาวะต้องกลับประเทศอย่างเร่งด่วน 49 คน เช่น ป่วยเป็นโรคมะเร็ง ต้องฉายแสง, วีซ่าหมดอายุ, ต้องกลับไปดูแลบุพการีที่ป่วยหนัก และบางรายต้องกลับไปดำเนินการงานศพบุพการี ซึ่งต้องการเดินทางกลับไทยให้เร็วที่สุด แต่ด้วยทางรัฐบาลได้จัดเที่ยวบินมารับคนไทยเพียง 2 เที่ยวต่อเดือน แต่ละเที่ยวรับคนไทยกลับได้เพียง 600 คน ซึ่งขณะนี้ มีคนตกค้างอีกหลายพันคน จึงอยากขอความกรุณาให้รัฐบาลเพิ่มเที่ยวบิน อย่างน้อยอีก 2 เที่ยวบินต่อเดือน เพื่อให้คนไทยได้กลับบ้าน โดยพวกเขาพร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายและเข้ารับกระบวนการกักตัว 14 วัน ในสถานที่รัฐกำหนด

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1419953/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ