คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  กระทรวงการต่างประเทศของประชาชน ตอน ครบรอบ 70 ปี โครงการฟุลไบรท์ ประเทศไทย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  กระทรวงการต่างประเทศร่วมยินดีกับการครบรอบ 70 ปี โครงการฟุลไบร์ทประเทศไทย
  โครงการฟุลไบรท์เป็นความร่วมมือทางการศึกษาที่สำคัญระหว่างรัฐบาลไทยและรัฐบาลสหรัฐฯ และที่ผ่านมา ได้ให้โอกาสทางการศึกษาแก่ชาวไทยและชาวอเมริกันเป็นจำนวนมาก กระทรวงการต่างประเทศเชื่อมั่นว่าความร่วมมือดังกล่าวจะเป็นรากฐานที่สำคัญในการส่งเสริมความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ ในระดับประชาชนต่อไป
  #fulbrightthailand

  เนื้อหา

  โครงการฟุลไบร์ท ประเทศไทยถือกำเนิดเมื่อปี พ.ศ. 2493 ซึ่งรัฐบาลไทยและสหรัฐฯ จัดทำความตกลงร่วมมือแลกเปลี่ยนทางการศึกษาเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างประชาชน ตามแนวคิดริเริ่มของนายเจมส์ วิลเลียม ฟุลไบรท์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ โครงการฟุลไบรท์ ประเทศไทย ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ได้ให้ทุนแก่ชาวไทยและสหรัฐฯ กว่า 3,300 คน ทั้งในการศึกษา วิจัย และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้
  นายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ และประธานคณะกรรมการบริหารมูลนิธิการศึกษาไทย-อเมริกัน กล่าวว่า โครงการฟุลไบร์ทให้ประโยชน์ให้กับชาวไทย ใน 3 ระดับ ระดับแรกก็คือ ระดับประชาชน โครงการฟุลไบร์ทเปิดโอกาสให้คนไทย มีโอกาสได้ชิงทุนไปศึกษาต่อในสาขาวิชาที่ตนเองสนใจ ในประเทศสหรัฐฯ
  ประการที่ 2 ก็คือระดับประเทศ เมื่อศิษย์เก่าฟุลไบร์ท ไปศึกษาได้รับความรู้แล้ว ก็มุ่งที่จะกลับมาพัฒนาประเทศ สร้างประโยชน์ให้กับสังคม
  ประการที่ 3 ก็คือ ในระดับระหว่างประเทศ เมื่อไปมีการแลกเปลี่ยนทางด้านการศึกษาแล้ว อันนี้ก็ช่วยสร้างความเข้าใจที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ระหว่างไทยกับสหรัฐฯ ซึ่งมีมาร่วม 200 ปี การพัฒนาของฟุลไบร์ทตั้งอยู่บนพื้นฐานของหลักการที่เราเรียกว่า Binationality ทั้ง 2 ประเทศได้มีส่วนในการให้งบประมาณสำหรับทุนนี้ แล้วก็ช่วยกันกำหนดทิศทางในอนาคต ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้ง 2 ฝ่าย
  กระทรวงการต่างประเทศมีความยินดีที่โครงการฟุลไบรท์ ประเทศไทยครบรอบ 70 ปีในปีนี้ และเชื่อมั่นว่าความร่วมมือดังกล่าวจะเป็นรากฐานสำคัญในการส่งเสริมความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ ในระดับประชาชนต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1422825/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ