คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  กระทรวงการต่างประเทศของประชาชน ตอน โครงการยุวทูตความดี พัฒนาเยาวชนสู่คนที่มีคุณภาพ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนำคณะผู้บริหารกระทรวงการต่างประเทศลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนอนุบาลระยอง หนึ่งในโรงเรียนเครือข่าย มูลนิธิยุวทูตความดี ตามโครงการบัวแก้วสัญจร โดยได้พบหารือกับผู้บริหาร อาจารย์ และตัวแทนนักเรียน เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานด้านการพัฒนาศักยภาพของเยาวชน โดยเฉพาะการปลูกจิตสำนึก ฝึกจิตอาสา และพัฒนาโลกทัศน์ให้แก่เยาวชนไทย

  กระทรวงการต่างประเทศและมูลนิธิยุวทูตความดีได้สนับสนุนให้นักเรียนและคุณครูของโรงเรียนในเครือข่าย ไปศึกษาเรียนรู้และเปิดโลกทัศน์ในต่างประเทศ เพื่อพัฒนาตนเองให้เป็นผู้มีความคิดที่กว้างไกล สามารถรู้เท่าทันและปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลง

  เด็กชายปราชญ์ อำพนธ์ ตัวแทนยุวทูตความดี จ.ระยอง กล่าวว่า ผมได้รับคัดเลือกเป็นยุวทูตความดีไปเปิดโลกทัศน์เยือนสาธารณรัฐสิงคโปร์ครับ ผมได้เรียนรู้อะไรมากมาย ผมได้ศึกษากับนักเรียนสิงคโปร์ ทำให้รู้ว่าเด็กสิงคโปร์ ใฝ่รู้ใฝ่เรียน ค้นหาความรู้ด้วยตนเอง มีการศึกษานอกพื้นที่ ไม่ได้มีแต่ในโรงเรียน โรงเรียนให้อิสระเสรีในการทำกิจกรรม ทำให้เด็กสิงคโปร์เรียนรู้ได้ดีครับ เนื่องจากมีทั้งวิชาการเเละการผ่อนคลายของนักเรียน ผมจึงนำมาปรับใช้และบอกกับเพื่อน ๆ ว่าเราควรศึกษาด้วยตนเอง และเพื่อน ๆ ก็มีความรู้รอบตัวเยอะขึ้นครับ

  ในปี 2563 ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยุวทูตความดีได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเพื่อนนักเรียนในจังหวัดระยอง โดยการแจกสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิตและสื่อการเรียนรู้ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มทักษะในการเรียน

  นายพชร อุ่นเจริญ ตัวแทนยุวทูตความดี จ.ระยอง กล่าวว่า ผมกับน้อง ๆ ยุวทูตความดี ได้ช่วยกันแพ็คของที่จำเป็น เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ชุดความรู้ ทำให้น้อง ๆ ในพื้นที่ต่าง ๆ ในจังหวัดระยองได้รับสิ่งที่จำเป็นและได้รับชุดความรู้ไปศึกษาหาความรู้ ในช่วงโควิด-19 เป็นช่วงที่โรงเรียนปิด ยังมีเพื่อน ๆ จากหลายจังหวัดทั่วประเทศไทยที่ได้โอกาสมาเข้าค่าย แลกเปลี่ยนเรียนรู้ การขยายโครงการของมูลนิธิยุวทูตความดี จะช่วยให้เด็กในหลายจังหวัดสามารถเข้าถึงในอนาคตได้ครับ การให้โอกาสกับเด็กเหล่านี้จะเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกให้เป็นคนดี ได้รับประสบการณ์ดี ๆ จากการไปเปิดโลกทัศน์ที่ต่างประเทศด้วยครับ

  ตลอด 21 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิยุวทูตความดีได้ดำเนินโครงการและกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมในการ
  “พัฒนาคน” ให้มีคุณธรรมและจิตสำนึกเพื่อส่วนรวมตามแนวพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จ
  พระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเยาวชนให้มีคุณภาพ
  เพื่อการพัฒนาสังคมและประเทศชาติไปสู่ความยั่งยืนต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1429205/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ