คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ประกันสังคม จัดปฐมนิเทศ การจ้างงานบัณฑิตจบใหม่ให้มีงานทำและฟื้นฟูเศรษฐกิจชุมชน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  จัดปฐมนิเทศ การจ้างงานบัณฑิตจบใหม่ให้มีงานทำและฟื้นฟูเศรษฐกิจชุมชน ตอบโจทย์ “โครงการขับเคลื่อนการพัฒนาข้อมูลภาครัฐสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล”

  เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 7 อาคารสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 3 กระทรวงแรงงาน ถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง กรุงเทพฯ นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เป็นประธานปฐมนิเทศผู้เข้ารับการจ้างงานเพื่อปฏิบัติงานในสังกัดสำนักงานประกันสังคม ตาม “โครงการขับเคลื่อนการพัฒนาข้อมูลภาครัฐสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล” โดยมีผู้บริหารสำนักงานประกันสังคม พร้อมเจ้าหน้าที่ นักศึกษาจบใหม่ตามโครงการฯ การจ้างงาน ที่เข้าร่วมปฐมนิเทศ ให้การต้อนรับ
  นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้กระทรวงแรงงานภายใต้กำกับดูแลของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการมีงานทำเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด – 19 ให้กลับมามีงานทำ มีอาชีพ มีรายได้ และระบบเศรษฐกิจฟื้นตัวโดยเร็ว จึงมีนโยบายในการส่งเสริมการจ้างงาน โดยเฉพาะสำหรับ “โครงการขับเคลื่อนการพัฒนาข้อมูลภาครัฐสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล”นอกจากจะเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ในภาวะวิกฤตเศรษฐกิจช่วงนี้แล้ว ยังจะได้เนื้องานที่มีความสำคัญ ต่อการพัฒนาประเทศ และสร้างโอกาสในการพัฒนาความรู้ ความสามารถของผู้ได้รับการจ้างงาน ให้มีการพัฒนาทักษะการทำงาน เพื่อรองรับการเป็นรัฐบาลดิจิทัลถือเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาการว่างงาน ของบัณฑิตจบใหม่ในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจากที่มาของนโยบายดังกล่าว มติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2563 เห็นชอบให้กระทรวงอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ดำเนิน “โครงการยกระดับเศรษฐกิจ และสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ” (มหาวิทยาลัยสู่ตำบลสร้างรากแก้วให้ประเทศ) เพื่อให้เกิดการจ้างงานนักศึกษาจบใหม่ให้มีงานทำและฟื้นฟูเศรษฐกิจชุมชน และเกิดการพัฒนาตามปัญหาและความต้องการ ของชุมชน โดยมีมหาวิทยาลัยในพื้นที่เป็นหน่วยบูรณาการโครงการ (System Integrator) การจัดทำข้อมูลขนาดใหญ่ของชุมชน (Community Big Data) และจ้างนักศึกษาบัณฑิตจบใหม่ และประชาชนทั่วไปร่วมกันพัฒนาพื้นที่ ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่มีความครอบคลุมในประเด็นต่างๆ ตามปัญหาและความต้องการ ของชุมชน โดยส่วนหนึ่งได้ดำเนินการร่วมกับสำนักงาน ก.พ.ร. ในการจ้างงานเหมาบัณฑิตจบใหม่ตำบลละ 2 คน รวม 6,000 คน เพื่อจัดทำข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ (Digitizing Government Data) ซึ่งสำนักงานประกันสังคม ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว และได้รับการจัดสรรนักศึกษาจบใหม่ในภาพรวม 634 อัตรา โดยมาปฏิบัติงาน ณ สำนักงานประกันสังคมทั่วเทศ และงานอื่นๆ ที่ได้รับมอบหมาย
  “ในวันนี้จึงนับเป็นโอกาสอันดี ที่สำนักงานประกันสังคม ได้จัดปฐมนิเทศ ให้แก่นักศึกษาจบใหม่ที่มาร่วมปฏิบัติงาน ตามโครงการฯ เพื่อชี้แจงภารกิจ และนโยบายของกระทรวงแรงงาน ให้ผู้ปฏิบัติงาน มีความรู้ ความเข้าใจ และสามารถนำความรู้ ประสบการณ์ที่ได้รับไปปฏิบัติงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมร่วมเป็นกำลังแรงงานในการพัฒนาประเทศต่อไป” นายทศพล กล่าวในท้ายสุด
  -------------------------------------------
  ศูนย์สารนิเทศ สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1442805/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ