คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ทำไมต้อง 3D

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 1

  กรุงเทพฯ 20 ก.พ.-กระแสที่กำลังมาแรงในโลกภาพยนตร์ เมื่อค่ายหนังยักษ์ใหญ่แห่กันทำหนังในรูปแบบ 3 มิติ ทำไมต้อง 3 มิติ เรามีความจริงมารายงาน

  วันนี้ไนน์เอ็นเตอร์เทนไปหาคำตอบมาฝากว่าทำไมใคร ๆ ก็ทำหนังในรูปแบบ 3 มิติกัน ทั้ง ๆ ที่หนัง 3 มิติเกิดขึ้นบนโลกใบนี้มาแล้วกว่า 60 ปี เหตุผลง่าย ๆ ที่ทำให้เกิดการผลิตหนังในรูปแบบ 3 มิติมากมายกระจายไปทั่วโลกก็คือต้องการปราบแผ่นผีซีดีเถื่อน และต้องการเอาชนะคนที่ไม่ชอบออกไปดูหนังในโรงภาพยนตร์นั่นเอง

  ผู้กำกับชาวไทยที่มีผลงานโด่งดังไกลถึงฮอลลีวูดคนนี้ยังเปิดเผยข้อมูลเด็ด ว่าต้นทุนการสร้างหนังแบบ 3 มิติสูงกว่าการสร้างหนังปกติเพียงนิดเดียว แต่คุ้มค่าหากปลุกเร้าให้คนตีตั๋วมาดูหนังในโรงได้

  ส่วนค่ายหนังอินเตอร์อย่างวอลท์ ดิสนีย์ ยอมรับแบบไม่มีปิดบังว่าการที่แต่ละค่ายผลิตหนังในรูปแบบ 3 มิติ นอกจากจะช่วยเพิ่มราคาค่าตั๋วที่ดูสมเหตุสมผลได้แล้ว ยังสร้างมาตรฐานใหม่ของการดูหนังที่แผ่นผี หรือระบบโฮม เธียเตอร์ ทำไม่ได้

  ภาพยนตร์ระบบ 3 D เกิดขึ้นที่สหรัฐอเมริกามาแล้วกว่า 60 ปีแล้ว แต่เพิ่งจะมาฮิตเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมาอย่างปีที่แล้วเฉพาะในฮอลลีวูดมีหนัง 3 มิติให้ได้เลือกชมกันถึง 25 เรื่อง แต่ในปีนี้จะมีหนัง 3 มิติให้ชมกันมากถึง 45 เรื่อง และว่ากันว่าในอีก 5 ปีข้างหนัง หนังแบบ 3 มิติจะไม่ได้รับความสนใจ เพราะคนจะหันไปสนใจหนังระบบ 4 D มากกว่า เพราะผู้ชมจะได้อรรถรสทั้ง ภาพ เสียง และความสมจริงถึงขั้นได้กลิ่น และสัมผัสวัตถุที่จะมากระทบผิวเลยล่ะ.-สำนักข่าวไทย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/425747/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ