คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ตา-ยายถูกตัดสินจำคุก 15ปี เหตุ..เก็บเห็ดในป่าสงวน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 25
  ไม่ถูกใจ 30

  เมื่อวันจันทร์ที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๕๖ เวลา ๐๙.๓๐ น. ณ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ นางนงภรณ์ รุ่งเพ็ชรวงศ์ ผู้อำนวยการกองพิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ และคณะ ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและเข้าร่วมประชุมหารือ แนวทางการช่วยเหลือนางแดง ศิริสอน อายุ ๔๘ ปี และนายอุดม ศิริสอน อายุ ๕๑ ปี ซึ่งถูกดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกและลักลอบตัดไม้ในพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ ๗ (ขอนแก่น ) และหัวหน้าหน่วยงานสังกัดกระทรวงยุติธรรมประจำจังหวัดกาฬสินธุ์

  สืบเนื่องจาก รายการข่าวสามมิติ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวี ๓ ได้นำเสนอ กรณีนางแดง ศิริสอน อายุ ๔๘ ปี และนายอุดม ศิริสอน อายุ ๕๑ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๗๓ หมู่ที่ ๔ ตำบลโนนสะอาด อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ถูกดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกและลักลอบตัดไม้ในพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติ เนื่องจากเมื่อวันที่ ๑๒ กรกฎาคม ๒๕๕๓ ที่ผ่านมา นางแดงฯ และนายอุดมฯ ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในพื้นที่อุทยานป่าสงวนดงระแนง จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเก็บเห็ดป่า ในขณะเดียวกันมีกลุ่มบุคคลลักลอบตัดไม้ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้เข้าตรวจสอบพื้นที่และพบการกระทำความผิดจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้กลุ่มบุคคลผู้ลักลอบตัดไม้หลบหนี โดยนายอุดมฯ และ นางแดงฯ เกรงว่าจะถูกจับกุมจึงวิ่งหลบหนีไปด้วย ซึ่งในที่เกิดเหตุพบเพียงรถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นของบุคคลทั้งสอง ต่อมาได้เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก จึงถูกดำเนินคดี และพนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ยื่นฟ้องศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ในข้อหาดังกล่าว นายอุดมฯ และนางแดงฯ จึงเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์

  สำหรับผลการประชุมหารือเพื่อพิจารณาแนวทางการช่วยเหลือ นายอุดม ศิริสอน และนางแดง ศิริสอน มีข้อสรุป ดังนี้

  ๑.เห็นควรมอบหมายให้หน่วยงานที่มีความชำนาญด้านการสืบสวน เช่น กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) หรือสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท) ดำเนินการแสวงหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติม เพื่อนำเสนอ ศาลยุติธรรม เพื่อโปรดทราบ ทั้งนี้ ไม่อาจกล่าวล่วงอำนาจการพิจารณาของศาลยุติธรรม

  ๒.รวบรวมเอกสารหลักฐานตามข้อ ๑ มอบให้กองทุนยุติธรรมช่วยเหลือเรื่องประกันตัวต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/518975/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ