คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  กระเป๋ารถเมล์ด่าผู้โดยสาร แถมท้าให้ไปฟ้องเพราะเขา ไม่กลัว

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 100
  ไม่ถูกใจ 38

  เช้าทุกวันผมต้องขึ้นรถเมล์ไปทำธุระตามปกติ สาย 115 คือสายที่ผมต้องใช้บริการทุกเช้า แต่เช้าวันนี้ไม่ปกติเพราะกระเป๋ารถเมล์คนนี้
  เรื่องมีอยู่ว่ารถเมล์วิ่งขากลับทางที่จะไปสาทรขณะมุ่งหน้าเข้าไปต้องผ่านบ่อนไก่ ซึ่งแยกนี้มันจะติดมากติดนานทุกวัน (ช่วงสายๆที่ผมผ่าน) แต่วันนี้มันติดนานครับ รถแน่นิ่งไม่ขยับจนผู้โดยสารหลายคนที่อยู่บนรถก็ทนไม่ไหวอยากจะลงรถ ผู้ชายท่านนึงลุกและกดออด กระเป๋ารถเมล์ที่นั่งอยู่หน้ารถก็หันมาบอกด้วยน้ำเสียงที่ดังว่า ตรงนี้ไม่ใช่ป้ายลงไม่ได้นะ สิ่งที่เธอพูดหน่ะถูกครับ แต่สิ่งที่ไม่ถูกคือสีหน้าและน้ำเสียงเธอ ซึ่งมันดูแย่มากเพราะแสดงอาการให้เห็นเหมือนคนอารมณ์เสีย ผู้ชายคนนั้นก็นิ่งไปซักแป๊บนึงก็กดใหม่พร้อมทั้งบอกว่า ผมขอลงตรงนี้ได้มั้ยครับ กระเป๋าหันควับกลับมาบอกว่า เอ๊ะก็บอกว่าตรงนี้ให้ลงไม่ได้ ลงไปแล้วรถมันชนคุณใครจะรับผิดชอบ (มันถูกของเค้าหล่ะครับแต่ปกติรถเมล์กี่คันๆไม่เห็นจะแคร์เลยหนิ .. แซวนะครับ) คุณผู้ชายก็สวนไปว่า แล้วมันติดไม่ขยับแบบนี้ผมจะไปทันได้ยังไง ผมจะลงไปต่อรถไฟฟ้าตรงนี้ กระเป๋าก็มีสีหน้าที่ไม่พอใจแต่ไม่ได้ย้อนกลับไป ซักพักนึงคนขับรถเมล์ก็เปิดประตูให้ มีคนรีบลงกันไป 4-5 คน กระเป๋ารถเมล์ก็ตะโกนบอกว่า เอ๊า ใครจะลงรีบลงเดี๋ยวไม่เปิดให้แล้วนะ ก็ไม่มีใครลงเพิ่มและประตูก็ปิดไป
  ซักพักนึงมีผู้หญิงท่านนึงลุกขึ้นและกดออดหมายเพื่อจะลง(เพราะรถมันยังไม่ขยับเลยตั้งแต่ที่เล่ามา) คราวนี้แหละครับกระเป๋ารถเมล์แกขึ้นเลย
  กระเป๋า : แมร่งเอ๊ยยยยย (แล้วบ่นไรต่อเบาๆไม่รู้)
  คุณผู้หญิง : มีอะไรหรอ
  กระเป๋า : ก็ตะกี้ถามแล้วว่ามีใครลงอีกมั้ยก็ไม่ลง ...
  คุณผู้หญิง : แล้วด่าแม่กูทำไม !!
  กระเป๋า : (ตะคอกกลับเสียงดังลั่นรถว่า) "กูคุยโทรศัพท์อยู่เห็นมั้ย"
  คุณผู้หญิง : กูจะไปรู้หรอ
  กระเป๋า : เออแล้วจะพูดทำไมหล่ะ
  คุณผู้หญิง : เออก็แล้วจะพูดทำไมหล่ะ
  จบยกแรก ยกนี้ผมมองว่ากระเป๋ารถเมล์ผิดที่อุทาน แมร่งเอ๊ยยยยย ซะเสียงดังแสดงอาการไม่พอใจจนทุเรศ ใช่ครับ คุณผู้หญิงท่านนี้อาจจะผิดที่ขอลงรถนอกป้ายและการที่รถเมล์เปิดประตูให้ผู้โดยสารลงนอกป้ายมันผิดกฏ แต่คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะแสดงอาการและใช้น้ำเสียง,วาจา,และใบหน้าที่ไม่พอใจออกมาแบบนี้ได้
  เอาครับยกแรกผ่านไปเพราะคราวนี้คนขับไม่เปิดประตูให้เธอลงครับ คุณผู้หญิงท่านนี้ก็เดินกลับมานั่งที่ตัวเอง ซักพักนึงกระเป๋ารถเมล์ก็หันมาเห็นเธอและพูดว่า
  กระเป๋า : เออจะฟ้องอะไรก็ฟ้องเลยนะ บอกไปเลยรถเมล์สาย 115 เลข 16 บอกเลยเค้าจะได้หักตังค์ถูก
  คุณผู้หญิง : ยุ่งอะไรด้วย
  กระเป๋า : ก็บอก
  คุณผู้หญิง : แล้วทำไมไม่บอกหล่ะ
  กระเป๋า : ก็บอกไง ถ้าจะโทรไปก็บอกชื่อเค้าไปด้วย
  คุณผู้หญิง : แล้วทำไมไม่บอกชื่อหล่ะ
  กระเป๋า : ............ ก่อนหันไปแก้เก้อกับคนขับ เพราะซดเงิบไปกินเต็มปาก
  ยกนี้โชว์ให้เห็นว่ากระเป๋าปากดีจริงๆ ทำเป็นไม่กลัวอยากฟ้องไปฟ้อง เสมือนท้าให้ฟ้องบอกเลขรถเสร็จสรรพ ด้วยที่นั่งผมนั่งหน้าเธอทำให้ไม่รู้ว่าเธอยกโทรศัพท์ไปฟ้องรึเปล่าจนกระเป๋าหันมาเห็นแล้วเกิดยกนี้ขึ้น แต่ไม่ว่าคุณผู้หญิงจะฟ้องหรือไม่ฟ้องแต่ผมจัดให้เรียบร้อยแล้วครับ ไม่ใช่โทรไปฟ้อง 1584 หรอกนะครับเพราะหลายครั้งที่ผมโทรไปฟ้องก็ไม่ช่วยทำให้การบริการรถเมล์บ้านเราจะดีขึ้น เพราะบทลงโทษมันห่วยแตกแม้กระทั่งคนจะโดนลงโทษยังไม่กลัว เพราะงั้น Pantip คือทางออก Social Network การแชร์การประจานคือสิ่งที่น่าจะได้ผลมากกว่ากับโลกยุคนี้ เอาครับยังไม่จบเพราะมันยังมียก 3 !!!
  เมื่อรถวิ่งมาสุดถึงอู่ (ตีนสะพานตากสิน) คนขับและกระเป๋าก็ลงรถไปตรงนายท่าที่นั่งอยู่ที่โต๊ะ คุณผู้หญิงพร้อมเพื่อนลงรถตามไปครับ เพื่อนเธอไปถ่ายรูปหน้าของกระเป๋าแบบระยะเผาขนประมาณว่าโทรศัพท์ห่างแค่หน้าแค่คืบนึง สงสัยเลนส์ซูมเธอคงจะเจ๊งถึงล่อซะใกล้ชนิดขนหน้ากระเป๋าแทบไหม้ เพื่อนเธอเปิดศึกเลยครับ ผมเห็นแล้วต้องมีไรมันส์ๆแน่ๆเลยรีบลงรถตามไปเพื่อถ่ายศึกยก 3 ว่าจะมีน๊อคกันรึไม่
  เพื่อน : พูดแบบนี้ได้ยังไง
  กระเป๋า : ชั้นคุยโทรศัพท์กับเพื่อนชั้นอยู่
  เพื่อน : เป็นคนให้บริการบริการแบบนี้ได้ยังไง
  กระเป๋า : คุณก็พูดกับชั้นดีๆ ก็ชั้นบอกว่า ...
  เพื่อน : พูดจาไม่ดีเลย จำไว้เดี๋ยวกูจะจัดการเอง
  หลังจากนั้นก็ฟังจากในคลิบเองนะครับ ผมฟังแล้วปวดหัว
  สรุปว่ากระเป๋าพยายามจะแถว่าเค้าคุยโทรศัพท์อยู่นะจ๊ะ เค้าไม่ได้ด่าตัวเองจั๊กหน่อย เอ่อ .. มันไม่ใช่หล่ะครับเพราะผมนั่งอยู่กลางระหว่างสองคนนี้แหละผมก็ดูกระเป๋าตลอดเวลา โดยเฉพาะคำว่า แมร่งเอ๊ยยยยย หลังจากสิ้นเสียงออดที่คุณผู้หญิงกดมันชัดเจนมากว่าไม่พอใจกับการกดออดเพื่อต้องการจะลงของคุณผู้หญิงท่านนี้ และกระเป๋าคนนี้ผมเจอประจำครับ หลายต่อหลายครั้งที่ผมเห็นเค้าทำกริยาไม่สุภาพใส่ผู้โดยสารหลายต่อหลายคนแต่ไม่ได้มีเรื่องเพราะผู้โดยสารส่วนใหญ่เลือกที่จะเงียบไม่ต่อปากมีเสียง กระเป๋าคนนี้ก็มักจะวางตัวใหญ่คับฟ้าเมื่อเธออยู่บนรถของเธอ แต่เมื่อเจอคนจริงที่กล้าสวนและบอกว่าจะเล่นงานเธอ ก็เริ่มมีอาการกลัวลองดูจากสีหน้าเธอในคลิบช่วงที่ 1-2-3 นี่ค่อยเบาลงอย่างชัดเจนยิ่งเฉพาะที่เธออยู่ต่อหน้านายท่าที่ท่ารถ น้ำเสียงอ่อนลงสีหน้าแววตาคนละเรื่องกับตอนอยู่บนรถและไม่กล้าขึ้นกู- แต่ไม่วายท้ายคลิบก็ยังปากดีเหมือนเดิมว่าไปฟ้องมันก็แค่โดนปรับ 500 บาทไม่กลัว ไปฟ้องเลย ถ้าไม่เจ๋งจริงอยู่สาย 115 ไม่ได้หรอกนะเฟ้ยยยยย !!! โอววว สายนี้มันมีแต่เทพอยู่รึถึงจะอยู่ได้เนี่ย
  ก็นี่แหละครับ หลายต่อหลายครั้งที่เราเห็นว่ารถเมล์บ้านเรามันไม่ได้มีการพัฒนา คนขับยังขับเร็ว แข่งกันแย่งคนกัน อยากแซงอยากขับสวนเลน หรืออยากกวนตรีนใครก็จะจอดเพื่อไม่ให้คันหลังไปได้ก็มีบ่อย เลวร้ายสุดที่ผมเจอคือตั้งใจขับชนเลย ครั้งนั้นผมนั่งหลังคนขับเลยได้ยินมันบ่นตลอด จะเอาใช่มั้ย จะเอาใช่มั้ย เดี๋ยวกูชนแม่มเลย แล้วมันก็ไปเบียดเค้าชนเค้าจริงๆ เสียดายที่ผมไม่ได้ถ่ายคลิบไว้ไม่งั้นมันส์กว่าคลิบนี้เยอะครับ หรือได้ยินแม้กระทั่งขับชนมันก็เรียกประกันและดูเหมือนว่ามันจะเสียเงินแค่นิดหน่อยเป็นค่าปรับเท่านั้นเอง ส่วนกระเป๋าก็กร่างและปากเสียทำซะอย่างกับรถนี้รถกูมีปัญหาอะไรมะ ปัญหาของรถเมล์ไทยจะหมดไปถ้าบทลงโทษแรงขึ้น หน่วยงานที่รับแจ้งการร้องเรียนมีการรับเรื่องที่จริงจัง นำคนผิดมาลงโทษจริงไม่ใช่แค่ตักเตือนและตักเตือนหรือแค่ปรับขี้ประติ๋ว เช่นเดียวกับกฏหมายไทยทั้งปวงมีบทลงโทษที่เบา ถ้าบทลงโทษมีความรุนแรงเท่าประเทศจีนผมมองว่าคนจะทำผิดก็ต้องกลัวและอัตราจะทำผิดก็ลดลง ฝากถึงผู้ที่ดูแลตรงนี้มาช่วยกันทำให้ประเทศไทยน่าอยู่ รถเมล์ไทยน่านั่งให้มีมาตรฐานเดียวกับประเทศที่พัฒนาแล้วเถอะครับ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/524195/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ