คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  วิจารณ์แซด คลิป ฤาษีทำพิธีปลุกของ เรียกวิญญาณนางเสือสมิงสาว

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 74
  ไม่ถูกใจ 29

  วันนี้(28 พ.ค.) แฟนเพจ FuckGhost ฟักโกสต์ : สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย ได้แชร์คลิปวิดีโอผู้ใช้เฟซบุ๊คว่า Amulet ซึ่งคลิปนี้ถ่ายขึ้นเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา

  โดยเป็นเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งแต่งกายด้วยชุดนุ่งห่มลายเสือคล้ายฤาษี นั่งอยู่บนโซฟากำลังทำพิธีให้กับหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งกำลังคว่ำหน้าอยู่กับพื้นใช้แขนยันกายขึ้นมาพร้อมร้องเสียงขู่ลักษณะคล้ายเสือด้วย

  โดยชายฤาษีได้ท่องคาถา ใจความประมาณว่า อิทธิฤทธิ อิทธิฤทธิ ปลุกน้ำและเลือดให้เดือดขึ้นมา ปลุกนามอักขระทั้งปวงมาในวิญญาณของเสือสมิง พร้อมทั้งเชิญเทพทั้งหลายลงมาในพิธีกรรม ซึ่งระหว่างที่ฤาษีกำลังท่องคาถาอยู่นั้น หญิงสาวยิ่งร้องดังขึ้นและขู่เหมือนเสือ

  สุดท้ายฤาษีได้เอาผ้าลายเสือมาคลุมให้พร้อมบอกว่าให้เงินทองไหลมาเทมา ซึ่งอาการแบบนี้ที่เห็นหลายคนเรียกว่าอาการของขึ้น ซึ่งเกิดกับคนที่มีรอยสัก อักขระลงตามร่างกาย ซึ่งอาการแบบนี้ที่เห็นหลายคนเรียกว่าอาการของขึ้น ซึ่งเกิดกับคนที่มีรอยสัก อักขระลงตามร่างกาย

  ทั้งนี้ชาวสังคมออนไลน์ ได้วิพากษ์วิจารณ์บอกว่าเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แต่พิธีกรรมเหล่านี้ไม่ใช่หลักคำสอนของพระพุทธศาสนาและแนะนำให้พึ่งหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าหรือถือศีล 5 น่าจะดีกว่าการเชื่อในพิธีกรรมแบบนี้

  จากการตรวจสอบเบื้องต้นแฟนเพจต้นเรื่องที่เผยแพร่คลิปเป็นแฟนเพจของสำนักฤาษีชื่อดังที่มีทั้งคนไทย ชาวต่างชาติ ชาวจีน ชาวไต้หวัน หลายรายมาใช้บริการลงนะหน้าทอง ซึ่งบนหน้าแฟนเพจมีทั้งภาษาจีน อังกฤษและภาษาไทยด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/531820/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ