คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  วิจารณ์แซด คลิปกู้ภัยปรี๊ดแตก จวกยับ พยาบาลไร้จรรยาบรรณ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 310
  ไม่ถูกใจ 31

  ชาวเน็ตวิจารณ์แซดคลิปกู้ภัยจวกยับ พยาบาลโรงพยาบาลดัง ให้คนเจ็บไปโรงพยาบาลอื่นอ้างสิทธิ์ประกันสังคม โดยที่ไม่ตรวจ-ประเมินคนเจ็บเลย

  วันนี้(16 ก.ค.) สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปชื่อ Leung Phattaranateethong ได้เผยแพร่คลิป กู้ภัยVSพยาบาล โดยเป็นเหตุการณ์ที่ชายกู้ภัยมูลนิธิปอเต็กตึงคนหนึ่งกำลังยืนต่อว่าพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งไม่รับคนไข้เข้ารับการรักษาเนื่องจากเธออ้างว่า หมอได้ประเมินคนไข้แล้วให้ส่งไปที่โรงพยาบาลอื่น เนื่องจากมีสิทธิ์ประกันสังคมโรงพยาบาลนั้น ซึ่งต่อมาชายคนในคลิปได้ออกมาเผยถึงรายละเอียดของเหตุการณ์ว่า

  เรื่องของเรื่องเกิดจากคนเจ็บเมาและได้ร้องขอไปโรงพยาบาลใกล้เคียงแต่พอไปถึงพยาบาลบอกกับคนเจ็บว่าค่ารักษาเป็นพัน คนเจ็บเลยกลัวไม่มีค่ารักษาพยาบาลเลยต้องการอยากจะไปโรงพยาบาลเดชาต้นสังกัด แต่ทางโรงพยาบาลไม่มีการเช็คคนเจ็บเลยว่ามีบาดแผลตรงไหนอยู่ดีๆก็เรียกเวรเปลมาเข็นคนเจ็บออกมาจากห้องทำแผลบอกแต่ว่ามีสิทธิ์อยู่โรงพยาบาลนี้ ซึ่งตนต้องขอโทษกับบางคำที่รุนแรง แต่ตนโดนอย่างนี้มาหลายครั้งแล้วมันอดไม่ไหวแล้วจริงๆต้องขอโทษด้วย

  ทั้งนี้ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊คท่านหนึ่งซึ่งเป็นพยาบาลเหมือนกัน ได้แสดงความคิดเห็นต่อกรณีนี้ว่าถ้าดูจากคลิป ลักษณะว่าพยาบาลอธิบายให้ไปตามสิทธิ์ประกันสังคม อย่างน้อยก็น่าจะดูอาการ ประเมิน และอธิบายผู้นำส่ง ว่าอาการรอได้ หรืออะไรก็ว่ากันไป แต่ตามคลิปพูดถึงแต่เรื่องสิทธิ์อย่างเดียว

  อ้างอิงจากที่เคยปฏิบัติมา อย่างน้อยต้องเข้าไปประเมินและอธิบาย แต่ลักษณะคล้ายไม่รับคนไข้ คือโรงพยาบาลรัฐบาลที่ดี เจ้าหน้าที่ที่มีคุณภาพก็มี ในฐานะวิชาชีพเดียวกัน ดูแล้วมันก็ไม่เหมาะ จรรยาบรรณวิชาชีพ เห็นคนไข้กู้ภัยนำส่ง ต้องเข้าดูก่อน และประเมินระดับความรู้สึกตัวเบื้องต้น เกิดผลักไสให้พาคนไข้ไปแล้วเกิดเป็นอะไรระหว่างทาง คนไข้อุบัติเหตุ มีพยาธิสภาพจากการกระทบกระแทกหรือเปล่าก็น่าจะเข้าไปประเมินก่อน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/552321/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ