คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  วิจารณ์แซด คลิปกู้ภัยปรี๊ดแตก จวกยับ พยาบาลไร้จรรยาบรรณ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 310
  ไม่ถูกใจ 31

  ชาวเน็ตวิจารณ์แซดคลิปกู้ภัยจวกยับ พยาบาลโรงพยาบาลดัง ให้คนเจ็บไปโรงพยาบาลอื่นอ้างสิทธิ์ประกันสังคม โดยที่ไม่ตรวจ-ประเมินคนเจ็บเลย

  วันนี้(16 ก.ค.) สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปชื่อ Leung Phattaranateethong ได้เผยแพร่คลิป กู้ภัยVSพยาบาล โดยเป็นเหตุการณ์ที่ชายกู้ภัยมูลนิธิปอเต็กตึงคนหนึ่งกำลังยืนต่อว่าพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งไม่รับคนไข้เข้ารับการรักษาเนื่องจากเธออ้างว่า หมอได้ประเมินคนไข้แล้วให้ส่งไปที่โรงพยาบาลอื่น เนื่องจากมีสิทธิ์ประกันสังคมโรงพยาบาลนั้น ซึ่งต่อมาชายคนในคลิปได้ออกมาเผยถึงรายละเอียดของเหตุการณ์ว่า

  เรื่องของเรื่องเกิดจากคนเจ็บเมาและได้ร้องขอไปโรงพยาบาลใกล้เคียงแต่พอไปถึงพยาบาลบอกกับคนเจ็บว่าค่ารักษาเป็นพัน คนเจ็บเลยกลัวไม่มีค่ารักษาพยาบาลเลยต้องการอยากจะไปโรงพยาบาลเดชาต้นสังกัด แต่ทางโรงพยาบาลไม่มีการเช็คคนเจ็บเลยว่ามีบาดแผลตรงไหนอยู่ดีๆก็เรียกเวรเปลมาเข็นคนเจ็บออกมาจากห้องทำแผลบอกแต่ว่ามีสิทธิ์อยู่โรงพยาบาลนี้ ซึ่งตนต้องขอโทษกับบางคำที่รุนแรง แต่ตนโดนอย่างนี้มาหลายครั้งแล้วมันอดไม่ไหวแล้วจริงๆต้องขอโทษด้วย

  ทั้งนี้ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊คท่านหนึ่งซึ่งเป็นพยาบาลเหมือนกัน ได้แสดงความคิดเห็นต่อกรณีนี้ว่าถ้าดูจากคลิป ลักษณะว่าพยาบาลอธิบายให้ไปตามสิทธิ์ประกันสังคม อย่างน้อยก็น่าจะดูอาการ ประเมิน และอธิบายผู้นำส่ง ว่าอาการรอได้ หรืออะไรก็ว่ากันไป แต่ตามคลิปพูดถึงแต่เรื่องสิทธิ์อย่างเดียว

  อ้างอิงจากที่เคยปฏิบัติมา อย่างน้อยต้องเข้าไปประเมินและอธิบาย แต่ลักษณะคล้ายไม่รับคนไข้ คือโรงพยาบาลรัฐบาลที่ดี เจ้าหน้าที่ที่มีคุณภาพก็มี ในฐานะวิชาชีพเดียวกัน ดูแล้วมันก็ไม่เหมาะ จรรยาบรรณวิชาชีพ เห็นคนไข้กู้ภัยนำส่ง ต้องเข้าดูก่อน และประเมินระดับความรู้สึกตัวเบื้องต้น เกิดผลักไสให้พาคนไข้ไปแล้วเกิดเป็นอะไรระหว่างทาง คนไข้อุบัติเหตุ มีพยาธิสภาพจากการกระทบกระแทกหรือเปล่าก็น่าจะเข้าไปประเมินก่อน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/552321/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ