คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ถ้าเปิดบัญชี... มันยากขนาดนี้...

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 53
  ไม่ถูกใจ 15

  ข้อความ(@Taboy Banlek Seechompoo): บัตร ATM คิตตี้มั้ย โดนยัดเยียดแถมไล่ให้ไปทำสาขาอื่นถ้าไม่เอาบัตรคิตตี้ของมัน ......เรื่องมันเกิดขึ้นที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาบิ๊กซีนครสวรรค์ วันนี้ผมไปพาน้องไปเปิดบัญชีที่กสิกร โดยไม่เอาบัตรเอทีเอ็ม

  ในตอนแรกผมถามว่า น้องอายุ 16 สามารถใช้ Internet Banking ด้วยได้หรือไม่ ทางธนาคารบอกว่าต้องอายุ 18 ขึ้นไป ซึ่งตรงนั้นไม่เป็นไร ผมกะว่าถ้าทำได้ก็จะทำเผื่อไว้ให้น้องมัน แต่ก็ว่าจะเปิดแค่บัญชีออมทรัพย์ธรรมดา โดยไม่เอาบัตรเอทีเอ็ม

  แต่เรื่องที่เกิดขึ้นก็คือ เจ้าหน้าที่ธนาคาร เอาแพ๊คเก็ตบัตร ATM คิตตงคิตตี้ ประกงกันอะไรไม่รู้มาให้ดู ซึ่งผมปฏิเสธไปแล้วว่าไม่เอา ยังไงก็ไม่เอา มันควรจะจบแค่นั้น แต่ทางธนาคารไม่ยอมให้เปิดบัญชีแบบไม่เอาบัตร โดยบอกว่า

  "ถ้าต้องการเปิดบัญชีไม่เอาบัตร ต้องไปเปิดที่สาขาอื่น" ย้ำว่า คำพูดลักษณะนี้แน่นอน ผมโมโหมาก ผมเลยบอกว่า โอเคเดี๋ยวผมถ่ายคลิปกันเลย คุณทำแบบนี้ได้ยังไง จะมายัดเยียดบัตรให้แบบนี้ไม่ได้ และจะไล่ผมไปเปิดที่สาขาอื่นได้ยังไง คุณ ทางธนาคารมีนโยบายแบบนี้เหรอ จากนั้นเธอก็ให้เหตุผลว่า เห็นว่าต้องการทำ Internet Banking ถ้าไม่ทำ ATM จะทำไม่ได้?

  อันนี้ก็ทราบแล้วว่า น้องสาวผมยังไม่ถึง 18 มันก็ทำไม่ได้อยู่แล้วไม่ใช่เหรอ และอีกอย่างตามข้อมูลที่ผมได้ศึกษามา ไม่มีข้อไหนบอกว่า ถ้าไม่ทำ ATM และทำ Internet Banking ไม่ได้ นี่เจตนายัดเยียดบัตรบ้าๆให้ผม ผมไม่ได้สนใจเรื่องคุณประโยชน์อะไรของบัตร ผมต้องการเปิดบัญชีเท่านั้น

  พอผมเริ่มมีปากเสียงถ่ายคลิป พนักงานสาวเริ่มกลับคำ บอกว่าไม่ได้พูดแบบนั้น ขอโทษขอโพยผม ผมขอถามหน่อยครับว่า ถ้าผมไม่ยืนกรานแบบนี้ แล้วลูกค้าคนอื่นที่ไม่ใส่ใจอะไรเท่าไหร่อย่างผม โดนมัดมือชกให้เปิดบัตรไปแล้วครับ เราละเรื่องคุณประโยชนน์ของบัตรไว้นะครับ เพราะสาระสำคัญอยู๋ที่ พนักงานไล่ให้ผมไปเปิดที่สาขาอื่น

  ตรงนี้แหละครับที่ทำให้ผมโมโหมาก และพอผมถ่ายคลิปเท่านั้นแหละ บอกเลยว่าไม่ได้พูด ไม่ได้พูดอะไร ลูกค้าที่นั่งข้างๆก็ได้ยิน น้องผมก็ได้ยิน หลายๆคนในนั้นได้ยินแน่ แต่ใครกล้ามายืนยันครับ เดี๋ยวจะกลายเป็นหาเรื่องให้ตัวเอง ...เรื่องคนอื่นอีก ตรงนี้ผมรู้ดีครับ

  สุดท้ายเธอจบด้วยการขอโทษและจะเปิดบัญชีให้ เอ้า! อะไรกัน ตกลงเปิดได้ซะงั้นเหรอ แสดงว่าเรื่องที่ต้องให้ผมไปเปิดสาขาอื่นมันเป็นเรื่องทริคเทคนิคเท่านั้นรึ ต้องการทำยอดขนาดนั้นเลยรึ? และสิ่งที่ผมโกรธมากที่สุดคือ พนักงานเหลือบไปมองตาเพื่อนพนักงานด้วยการ และทำการแสยะยิ้มแบบดูถูกผมมาก ผมถึงขั้นพูดกระแทกเสียงเลยว่า คุณไม่ต้องมายิ่มแบบนี้ นี่ธนาคารแบบไหนกันวะครับ? ทำไมพนักงานถึงแย่แบบนี้ สนใจการทำยอดบัตร ATM จนลืมจรรยาบาณในการทำงานไปแล้วเหรอ ชื่อเสียงธนาคารดี แต่มาตายเพราะพนักงานแย่ๆแบบนี้เหรอครับ


  พนักงานสาวอยู่ในกลุ่มนี้มั้ยครับ อยากดีเบตมั้ยครับ? ผมกล่าวอะไรผิดเพี้ยนไป เชิญมาแย้งได้เลยครับ หรือผู้จัดการสาขาอยู่ในกลุ่มนี้ครับ ช่วยดูพฤติกรรมพนักงานของคุณด้วยครับ การแสยะยิ่้มถือว่าเป็นมารยาทที่ทรามมากสำหรับที่ทำงานธนาคารแบบนี้ — ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาบิ๊กซีนครสวรรค์

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/555265/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ