คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ฮือฮา สุนัขชัยภูมิพูดได้ ลุ้นเลขเด็ด

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 148
  ไม่ถูกใจ 65

  (31 ส.ค.) จากกรณีที่เกิดกระแสข่าวระบุว่า สุนัขพูดได้ที่ จ.ชัยภูมิ จนสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่พบเห็น ผู้สื่อข่าวได้ติดตามไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบลูกสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย อายุราวๆ 3 เดือน ที่พักสงฆ์บ้านละหาน สามารถส่งเสียงเห่าหอนบ่อยจนผิดปกติ กระทั่งชาวบ้านเข้าใจว่า สุนัขตัวดังกล่าวพูดสื่อสารได้ บางครั้งได้พูดออกมาเป็นคำ

  ขณะที่ในโลกออนไลน์ยังคงประหลาดใจยังไม่หยุด ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chaiwat Bureerat ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ สุนัขชัยภูมิพูดได้ คลิปวิดีโอความประมาณนาทีเศษ ใช้ชื่อว่า "หมดพูดได้ที่ชัยภูมิ มีบอกเลข" แสดงให้เห็นภาพลูกสุนัขตัวดังกล่าว ท่ามกลางกลุ่มชาวบ้านจำนวนมาก สุนัขส่งเสียงเห่าหอนตลอดเวลา ท่ามกลางความประหลาดใจของผู้คน

  ทั้งนี้ จากคลิปวิดีโอดังกล่าวยังเผยให้เห็นว่า กลุ่มชาวบ้านจะเงียบและตั้งใจฟังเสียงที่สุนัขร้องออกมาอย่างตั้งใจ ก่อนจะพากันจับใจความสิ่งอ้างว่าที่สุนัขพูดออกมา อีกทั้งยังมีการอ้างว่า สุนัขเปล่งเสียงออกมาเป็นตัวเลข เช่น 50 83 หรือ 934 ตามความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งคลิปดังกล่าวกำลังเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์

  อย่างไรก็ตาม สำหรับสุนัขตัวดังกล่าว แพทย์เคยได้วินิจฉัยระบุว่าเป็นโรคลำไส้เลื่อนไปติดกับหลอดลมบริเวณหน้าอก ทำให้เปล่งเสียงออกมาบ่อยผิดปกติ แพทย์แนะนำให้นำไปผ่าตัดรักษา หากอาการป่วยทรุดลง ซึ่งอาการดังกล่าวทำให้สุนัขรู้สึกเจ็บปวดทรมานในบางครั้ง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/568405/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ