คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ประจานคลิปแข่งออฟโรดในลำธาร ทำลายธรรมชาติ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 3

  วันนี้ (28 กันยายน 2557) เกิดเป็นประเด็นดราม่าครั้งใหญ่ในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีที่มีกลุ่มออฟโรดมาทำการแข่งรถกันอย่างไม่เกรงใจใคร ภายในลำธารของบ้านสวนคลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก และยังคงทำการแข่งขันกันอย่างสนุกสนานแม้แต่ในยามกลางคืนยันรุ่งเช้า จนทำให้น้ำในลำธารขุ่นมัว ธรรมชาติที่งดงามเสียหาย ร้อนจนผู้ที่ทนไม่ได้ต้องนำคลิปมาประจานพฤติกรรมของกลุ่มออฟโรดกลุ่มนี้

  โดยทางเพจ "ที่นี่ "นครนายก" ผู้นำคลิปมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เปิดเผยว่า สถานที่แข่งขันดังกล่าวเป็นต้นน้ำคลองมะเดื่อ ซึ่งเป็นหนึ่งในลำน้ำที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และเป็นลำน้ำที่ไหลมาบรรจบรวมกับน้ำตกต่าง ๆ จนเป็นแม่น้ำนครนายก ที่หล่อเลี้ยงชาวนครนายกไว้ดื่มกิน ไว้ปลูกพืชผลทางการเกษตร ดังนั้นจึงอยากให้ชาวเน็ตช่วยแชร์คลิปดังกล่าวเพื่อให้ทุกคนเห็นความสำคัญของสายน้ำ ว่าไม่ใช่พื้นที่แข่งรถของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่สายน้ำแห่งนี้เป็นสายน้ำแห่งชีวิตของทุก ๆ ชีวิต

  หลังจากที่ทางเพจได้เผยแพร่คลิปดังกล่าว ก็ได้สร้างความไม่พอใจอย่างมากให้แก่ชาวจังหวัดนครนายก ตลอดไปจนถึงประชาชนทั่วไปผู้รักธรรมชาติ ที่ต่างต่อว่าในความไร้จิตสำนึกของคนกลุ่มนี้ที่นำรถมาแข่งกันในแม่น้ำลำธาร จนทำให้น้ำเน่าเสีย ธรรมชาติที่งดงามต้องเสียหาย พร้อมทั้งได้มีการแจ้งเรื่องไปยังสื่อโทรทัศน์ต่าง ๆ เพื่อให้ช่วยกันเผยแพร่คลิปประจานพฤติกรรมของกลุ่มคนที่อ้างตัวว่าเป็นคนรักธรรมชาติกลุ่มนี้

  โดยผู้ใช้ชื่อ Benz Aekkarat Khlongsamsib ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า "ผมคนในพื้นที่ครับ ถนนในซอย 2 เลนรถพวกนี้ขับเร็วมากครับ พอชนคนในพื้นที่แล้วก็ไม่รับผิดชอบบอกว่าไม่เห็น แล้วในภาพที่บอกว่าปลูกป่า ผมเป็นพยานได้เลยว่าไม่มี ขับรถลุยสวนเหยียบต้นกล้าที่เขาปลูกด้วยซ้ำ แล้วทางพวกเจ้าของที่ก็ทำทางคอนกรีตให้ขึ้นดี ๆ พวกบ้านี่ ไปปีนขึ้นบนตลิ่งทำให้ดินทรุด แล้วพอเที่ยวเสร็จขวดเหล้าถุงขนมถุงพลาสติก ก็ทิ้งรกไปไหม เฮ้อ ชาวบ้านก็ไม่กล้าต่อต้านกลัวขายของไม่ได้"

  และ "ผมไม่เคยคิดจะว่าเลยนะถ้าไปซิ่งหรือขับรถในทางวิบากแบบนั้น แต่ก่อนถึงทางดิน มันเป็นถนนลาดยาง 2 เลน ต้นไม้ก็เยอะ โค้งก็คดมาก เป็นจุดที่มองเห็นได้โคตรยาก แล้วมันจะมีจุดชุมชนอยู่ 2 จุด จุดแรกเลยเป็นทางโค้งอ้อม รร. ประถม โค้งทีแทบมองไม่เห็นรถวิ่งสวนมา แถม off-road ที่มาแต่ล่ะคันก็วิ่งเร็วมาก ๆ แล้วอย่าถามนะครับว่าตำรวจไปไหน ตอนกลางวันตำรวจ เขย่าไฮโลอยู่ป้อมครับ จะออกมาหาเงินใช้ตอนกลางคืน"

  เช่นเดียวกับสมาชิกกลุ่มออฟโรดกลุ่มอื่น ๆ ที่ออกมาต่อว่ากลุ่มออฟโรดในคลิปด้วย โดยชี้ว่าเพราะพฤติกรรมแย่ ๆ ของคนกลุ่มนี้ ทำให้กลุ่มออฟโรดอื่น ๆ ที่รักธรรมชาติอย่างแท้จริงต้องพลอยเสื่อมเสียไปด้วย

  อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางกระแสด่าทอพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ ก็ยังมีชาวเน็ตอีกบางรายที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงสนับสนุนกลุ่มออฟโรด โดยบางรายบอกว่า รถแบบนี้ก็ถูกออกแบบมาให้วิ่งเช่นนี้อยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องแปลกตรงไหน ไม่ได้ไปเผาป่าสักหน่อย ขณะที่ผู้ใช้ชื่อว่า Noo Naka ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นโดยอ้างว่า สงสัยพวกที่ออกมาด่าจะดื่มน้ำในลำธาร จริง ๆ แล้วกลุ่มออฟโรดในคลิปก็มีการทำบุญสร้างกุศลเพื่อป่าไม้เช่นกัน แต่คนไม่เห็น พวกที่ไม่สามารถชีวิตเช่นนี้ได้ก็เก่งแค่ในคีย์บอร์ด ไม่เคยทำประโยชน์ให้ใครแต่ก็ออกมาด่าชาวบ้าน
  และนั่นทำให้ทางเพจ ที่นี่ "นครนายก" ออกมาโต้ตอบกลับด้วยความไม่พอใจ โดยระบุว่า การที่คุณทำความดีไม่ได้หมายความว่าจะทำอะไรก็ได้ตามชอบ แหล่งน้ำคือสาธารหล่อเลี้ยงชีวิตคนนครนายก และจากนี้จะนำคลิปดังกล่าวมาส่งร้องทุกข์ไปยังรายการข่าว และย้ำว่างานนี้ต้องมีคนรับผิดชอบ

  นอกจากนี้ทางเพจยังได้มีการเผยภาพแผ่นโปสเตอร์ โฆษณาชวนไปร่วมงานแข่นออฟโรดกันที่ แก่มสามชั้น ของจังหวัดนครนายกอีกด้วย โดยภายในภาพได้มีการเน้นย้ำอย่างชัดเจนว่า "วิ่งกันในลำธารครับพี่น้อง" อีกด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/578853/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ