คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  วิจารณ์ยับ! หนุ่มอ้างเป็นอาสา เปิดประตูรถตู้เรี่ยไรเงิน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 2

  คลิปหนุ่มอ้างเป็นอาสา เปิดประตูรถตู้ เข้าไปเรี่ยไรเงินกันจะจะ อ้างเป็นค่าอาหารกลางวันเด็กยากไร้ ชาวเน็ตวิจารณ์แซ่ด เตือนให้ระวัง

  เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2557 มีรายงานว่า ในสังคมออนไลน์ ได้มีการส่งต่อคลิปวิดีโอชิ้นหนึ่ง ซึ่งเป็นชายหนุ่มที่อ้างเป็นหน่วยอาสา เปิดประตูรถตู้ กทม.-โคราช ที่จอดอยู่ตรงคิวรถตู้ฝั่งขาออกต่างจังหวัด ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ขึ้นมาเรี่ยไรเงินจากผู้มีจิตศรัทธา โดยอ้างว่าเอาเงินนั้นไปทำบุญ ซึ่งได้ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า นี่อาจจะเป็นการหลอกลวงก็เป็นได้

  ทั้งนี้ ในคลิปวิดีโอดังกล่าว มีชายคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่อาสา ฝ่ายจัดหาทุน จากสมาคมสงเคราะห์ผู้ประสบภัย ได้ขึ้นมาบนรถตู้สาย กทม. โคราช และพูดเชิญชวนให้มีการบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนกองทุนอาหารกลางวันหรือกองทุนการศึกษา เพื่อนำไปช่วยเหลือเด็กนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร ตั้งแต่ 1 บาทขึ้นไป พร้อมกับออกใบเสร็จ อ้างสมาคมสงเคราะห์ผู้ประสบภัย เลขที่ 22 ซอยอนามัยงามเจริญ 16 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. 10150

  จากนั้น ก็ได้มีการส่งต่อคลิปนี้ และวิพากษ์วิจารณ์กันว่า นี่อาจจะเป็นการหลอกลวง และใบเสร็จดังกล่าวอาจจะมีการปลอมแปลงขึ้นมา ซึ่งเคยมีคนเตือนว่า กู้ภัยต่าง ๆ ไม่เคยมีการออกเรี่ยไรแบบนี้ เนื่องจากไม่มีนโยบาย หากผู้มีจิตศรัทธาต้องการจะทำบุญจริง ๆ ก็ควรไปบริจาคโดยตรงผ่านมูลนิธิดีกว่า

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/584913/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ