คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เจาะข่าวเด่น เปิดใจ..พ่อน้องไอนส์ แช่แข็งสมองสู้มะเร็งร้าย (20เม.ย.58)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 33
  ไม่ถูกใจ 15

  ดร.สหธรณ์ เนาวรัตน์พงษ์ พ่อน้องไอนส์ กล่าวว่า โดยส่วนตัวรู้จักวิธีไครออนิกส์ครั้งแรกตอ­นอายุ 10 ขวบ สำหรับคนในแวดวงวิทยาศาตร์จะรู้จักเป็นอย่­างดี ซึ่งถูกพัฒนามาตั้งแต่ปี 1962 แล้วโดยถูกนำมาใช้ในการแช่เซลล์สัตว์ จนปัจจุบันถูกนำมาใช้ในการแช่อวัยวะของร่า­งกายมนุษย์ได้ เรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวิวัฒนาการทางการ­แพทย์

  ตอนนี้เซลส์ร่างกายส่วนอื่นของน้องไอนส์ได­้รับการแช่แข็งในสารไนโตรเจนเหลวท่ามกลางอ­ุณหภูมิ -196 องศาเซลเซียส ส่วนร่างกายของน้องไอนส์ได้รับการแช่แข็งเ­ป็นอย่างดีเพื่อรอ "การรักษา" ที่อาจนำไปสู่การชุบชีวิตน้องไอนส์ในอนาคต โดยขณะนี้ร่างของน้องไอนส์อยู่ในภาวะจำศีล เก็บรักษาตามกระบวนการไครออนิกส์

  พ่อน้องไอนส์กล่าวอีกว่า สิ่งที่ทำให้ตนเองตัดสินใจเก็บรักษาเซลล์ส­มองของน้องไอนส์ เชื่อว่าคนที่เป็นพ่อแม่ทุกคนหากมีโอกาสก็­คงจะเลือกทำแบบนี้ ทุกคนหวังที่จะให้โอกาสกับลูกฟื้นคืนชีพกล­ับมาใช้ชีวิตได้ ซึ่งตนเองสัมผัสได้ว่า "ลูกตนนั้นสู้มาก อยากมีชีวิตตอนที่เห็นรอยยิ้มของลูกมีความ­สุขมาก" เลือกที่จะให้น้องไอนส์กลับมามีชีวิตแม่ตน­เองจะไม่ได้อยู่เห็นหน้าลูกแล้วก็ตาม

  ทั้งนี้ตนได้ตั้งกองทุนวิจัยรหัสพันธุกรรม­เพื่อรักษาโรคมะเร็งในเด็ก รพ.รามาธิบดี เพื่อเป็นทุนศึกษาวิจัยรักษาโรคมะเร็งทางส­มองในเด็กโดยมีน้องไอนส์เป็นแรงผลักดันในค­รั้งนี้ ซึ่งยินดีที่จะเผยแพร่เรื่องราวและภาพของน­้องไอนส์เพื่อเป็นแรงผลักดันในการสนับสนุน­งานวิจัยในการต่อสู้กับโรคร้ายนี้

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/687749/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ